Lượm sofa cũ ngoài đường, anh chàng ngỡ ngàng phát hiện cả một “gia tài” giấu kín bên trong, hành động sau đó mới đáng nói hơn

P.H, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:35 06/05/2021

Đâu ai ngờ bên trong chiếc sofa cũ mèm lại là một gia tài được giấu kín như vậy.

Một người đàn ông ở Sơn Đông, Trung Quốc đã chia sẻ câu chuyện hy hữu của mình trên mạng xã hội và nhận được sự chú ý của dân tình. Theo đó, vào đợt nghỉ lễ Quốc tế Lao động vừa qua, khi đi ra đường, anh vô tình nhìn thấy một chiếc ghế sofa cũ ai đó để lại bên vệ đường, có lẽ họ muốn bỏ đi.

Bản thân là một chủ tiệm đồ nội thất, anh chàng này cảm thấy rằng số gỗ trong chiếc ghế sofa vẫn có thể hữu ích và quyết định mang nó về nhà. Sau đó, tại nhà mình, anh tiến hành dùng một số dụng cụ để tháo rời chiếc ghế. Nào ngờ, khi xé tấm vải phía trên ra, anh ngỡ ngàng phát hiện thấy một chiếc túi len nhỏ đan bằng tay rơi ra.

Lượm sofa cũ ngoài đường, anh chàng ngỡ ngàng phát hiện cả một “gia tài” giấu kín bên trong, hành động sau đó mới đáng nói hơn - Ảnh 1.

Chiếc ghế sofa cũ bị ai đó bỏ ngoài đường

Thứ bên trong chiếc túi còn đáng ngạc nhiên hơn. Cụ thể, chiếc túi nhỏ chứa cả 1 cuộn tiền mặt được xếp thẳng và gói kĩ lại với nhau, được biết đó là một xấp tiền với toàn tờ tiền mệnh giá lớn, 100 nhân dân tệ. Chưa hết, trong đó còn có một lượng vàng được gói cẩn thận trong mảnh vải màu đỏ, kèm theo còn có giấy tờ gửi tiền tiết kiệm. Chắc chắn đây là khoản tích cóp ai đó đã giấu kĩ bên trong chiếc sofa.

Lượm sofa cũ ngoài đường, anh chàng ngỡ ngàng phát hiện cả một “gia tài” giấu kín bên trong, hành động sau đó mới đáng nói hơn - Ảnh 2.

Bên trong chiếc ghế sofa cũ là cả một số tiền lớn

Lượm sofa cũ ngoài đường, anh chàng ngỡ ngàng phát hiện cả một “gia tài” giấu kín bên trong, hành động sau đó mới đáng nói hơn - Ảnh 3.

... và vàng cùng một số giấy tờ

Hành động sau đó của người đàn ông được dân mạng khen ngợi. Anh cho biết, đã liên hệ với anh trai mình để trình báo lên công an, tìm chủ sở hữu và trả lại số tiền này cho họ. "Đây không phải là tiền của tôi nên tôi không thể giữ được". Quả đúng là người thiện lương, bởi trong xã hội này, đâu phải ai cũng sẽ làm được điều giống như anh!

Nguồn: World of Buzz

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Phi Nhung bị tố đi hát ở chùa với cát xê "cắt cổ", Khánh Vân và Sĩ Thanh khiến cư dân mạng đau đầu vì tin đồn “choảng” nhau

    Nếu drama là những con sóng, thì hẳn Phi Nhung giờ đang cảm thấy mình như một bờ cát thật dài, liên tục bị sóng vỗ dồn dập không ngày nào ngớt.
  • Đọc thêm