Lực lượng y tế đã về đến Hà Nội sau nhiều tháng hỗ trợ miền Nam chống dịch, những dòng nhật ký kín đặc áo khiến bao người xúc động

Phương Thảo, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:44 07/10/2021

Chiều 7/10, nhiều chuyến bay của Vietnam Airlines chở các đoàn y bác sĩ, sinh viên tại các bệnh viện và trường cao đẳng, đại học y tế phía Bắc đã về tới sân bay Nội Bài sau nhiều tháng thực hiện nhiệm vụ tại các tỉnh thành phía Nam.

Lực lượng y tế đã về đến Hà Nội sau nhiều tháng hỗ trợ miền Nam chống dịch, những dòng nhật ký kín đặc áo khiến bao người xúc động - Ảnh 1.

60 cán bộ y tế của sở y tế cùng 18 sinh viên Đại học Y dược tỉnh Thái Bình đáp xuống sân bay quốc tế Nội Bài sau 2 tháng chống dịch tại TP.HCM

Lực lượng y tế đã về đến Hà Nội sau nhiều tháng hỗ trợ miền Nam chống dịch, những dòng nhật ký kín đặc áo khiến bao người xúc động - Ảnh 2.

Trên chiếc áo phông kỷ niệm của hội đồng hương Thái Bình tại TP.HCM với những dòng nhật ký, chữ ký của đồng nghiệp các tỉnh thành, các nghệ sĩ nổi tiếng và cả những người bạn đã cùng sát vai trong những tháng ngày qua

Lực lượng y tế đã về đến Hà Nội sau nhiều tháng hỗ trợ miền Nam chống dịch, những dòng nhật ký kín đặc áo khiến bao người xúc động - Ảnh 3.

Đây là các nhân viên, cán bộ y tế đến từ các bệnh viện và trung tâm y tế của tình. Trong quá trình công tác tại TP.HCM, họ được hội đồng hương đón tiếp ngay từ khi đặt chân vào và trợ giúp trong quá trình công tác

Lực lượng y tế đã về đến Hà Nội sau nhiều tháng hỗ trợ miền Nam chống dịch, những dòng nhật ký kín đặc áo khiến bao người xúc động - Ảnh 4.

Ngay sau khi đặt chân đến sân bay Nội Bài, ai cũng vui mừng phấn khởi vì sắp được trở về quê nhà

Lực lượng y tế đã về đến Hà Nội sau nhiều tháng hỗ trợ miền Nam chống dịch, những dòng nhật ký kín đặc áo khiến bao người xúc động - Ảnh 5.

Chiếc áo phông của các nữ nhân viên y tế với nhiều chữ ký và dòng lưu bút để nhắc họ nhớ những ngày gian khó trong chuyến công tác đặc biệt của đời mình

Lực lượng y tế đã về đến Hà Nội sau nhiều tháng hỗ trợ miền Nam chống dịch, những dòng nhật ký kín đặc áo khiến bao người xúc động - Ảnh 6.

Vũ Thị Hoa, sinh viên lớp cổ truyền K12 đại học Y dược Thái Bình vui mừng và xúc động bên bó hoa trước khi khởi hành trở về quê hương, Hoa cùng các bạn của mình đã vào TP.HCM từ ngày 14/7 theo kế hoạch phân công của Bộ Y tế

Lực lượng y tế đã về đến Hà Nội sau nhiều tháng hỗ trợ miền Nam chống dịch, những dòng nhật ký kín đặc áo khiến bao người xúc động - Ảnh 7.

Sau khi rời sân bay Nội Bài, họ còn cả chặng đường bằng ô tô trở về quê hương để thực hiện cách ly và trở về nhà

Lực lượng y tế đã về đến Hà Nội sau nhiều tháng hỗ trợ miền Nam chống dịch, những dòng nhật ký kín đặc áo khiến bao người xúc động - Ảnh 8.

Tuy 14h máy bay của đoàn Đại học Y Hà Nội mới đáp nhưng từ trước đó, nhiều giảng viên, sinh viên và cán bộ nhà trường đã có mặt tại khu vực hành khách đến để chào đón đoàn

Lực lượng y tế đã về đến Hà Nội sau nhiều tháng hỗ trợ miền Nam chống dịch, những dòng nhật ký kín đặc áo khiến bao người xúc động - Ảnh 9.

139 cán bộ sinh viên nhà trường đều phấn khởi sau nhiều gặp lại bạn bè và người thân

Lực lượng y tế đã về đến Hà Nội sau nhiều tháng hỗ trợ miền Nam chống dịch, những dòng nhật ký kín đặc áo khiến bao người xúc động - Ảnh 10.

Niềm vui của 3 bạn sinh viên khi sắp được trở về ngôi trường thân yêu

Lực lượng y tế đã về đến Hà Nội sau nhiều tháng hỗ trợ miền Nam chống dịch, những dòng nhật ký kín đặc áo khiến bao người xúc động - Ảnh 11.

Trong ngày 7/10, sẽ có nhiều chuyến bay được sắp xếp theo kế hoạch để đưa các đoàn y bác sĩ các tỉnh phía Bắc trở về

Lực lượng y tế đã về đến Hà Nội sau nhiều tháng hỗ trợ miền Nam chống dịch, những dòng nhật ký kín đặc áo khiến bao người xúc động - Ảnh 12.

Theo số lượng đánh giá sơ bộ sẽ có khoảng 700 y bác sĩ, sinh viên từ Bệnh viện Bạch Mai, Trường CĐ Bạch Mai, Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Da liễu TW, Bệnh viện 71 tỉnh Thanh Hóa...

Lực lượng y tế đã về đến Hà Nội sau nhiều tháng hỗ trợ miền Nam chống dịch, những dòng nhật ký kín đặc áo khiến bao người xúc động - Ảnh 13.

Ngay sau khi trở về, các thầy cô và sinh viên trường Đại học Y Hà Nội sẽ thực hiện cách ly theo quy định của Bộ Y tế trước khi trở lại với giảng đường

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm