Lừa đảo khi mua thực phẩm online ở Sài Gòn mùa dịch: Người bán lặn mất tăm, block luôn khách sau khi nhận chuyển khoản

Gấu, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 00:05 30/07/2021

Những ngày gần đây, nhiều netizen đã đăng đàn tố cáo hành vi lừa đảo của một số tài khoản nhận là kinh doanh thực phẩm online.

Do tình hình dịch bệnh, nhiều người dân ở Sài Gòn bắt đầu tìm đến các group bán thực phẩm online trên Facebook. Mới đây, Hạt Mít cũng đăng story cảnh báo một số thủ đoạn lừa đảo trong chính những group này. Các đối tượng thường yêu cầu người mua phải đặt cọc tiền, chuyển khoản trước sau đó "lặn mất tăm". Chính vì thế, khi mua thực phẩm online trong mùa dịch ở những group tự phát như thế này, mọi người cần cảnh giác, chỉ khi nào hàng đến tay và đúng như mô tả của người bán thì mới chuyển tiền.

Lừa đảo khi mua thực phẩm online ở Sài Gòn mùa dịch: Người bán lặn mất tăm, block luôn khách sau khi nhận chuyển khoản - Ảnh 1.

Check thử trong các group mua bán thực phẩm tươi sống ở Sài Gòn thì thực sự có nhiều bài post cảnh báo lừa đảo. Trong group Chợ Onl Quận 4, một cô gái cho biết mình mua thịt và rau củ quả hết 820k từ chiều ngày hôm trước và được người bán hẹn sáng mai giao nhưng cuối cùng chờ cả ngày không thấy hàng, nhắn tin giục thì nhận ra đã bị chặn từ lúc nào. Cô cũng chia sẻ do đang cách ly ở chung cư, không có tiền mặt nên cả tin chuyển khoản trước. 

Chưa hết, trong nhóm Chợ Online Quận 7 (TP.HCM) cũng xuất hiện lừa đảo. Chủ post cho hay nhà hết đồ ăn nên mua thêm rau củ. Do nhẹ dạ nên đã chuyển khoản trước cho người bán và bị lừa. Cũng tương tự trường hợp trên, sau khi nhận tiền, người bán cũng đột nhiên biến mất, chặn đường liên lạc. 

Trong nhóm Hải Sản Tươi Sống TP.HCM với hơn 110 nghìn thành viên, admin cũng nhiều lần đăng bài cảnh báo hiện tượng lừa đảo. Admin khuyên mọi người nên check kỹ thông tin của người bán trước khi quyết định mua hàng, chuyển tiền hàng, tốt nhất nên gọi video để nói chuyện kỹ càng. Bên cạnh đó, về người bán, admin yêu cầu nếu muốn người mua cọc thì phải tìm cách tạo sự tin tưởng, uy tín. Khi phát hiện người bán lừa đảo, admin sẽ nhanh chóng chặn. 

Lừa đảo khi mua thực phẩm online ở Sài Gòn mùa dịch: Người bán lặn mất tăm, block luôn khách sau khi nhận chuyển khoản - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều bài đăng khác cảnh báo hành vi lừa đảo trong những group mua bán đồ tươi sống tại Sài Gòn. Một số người bán lấy lý do bảo quản hàng hoá để yêu cầu người mua cọc trước. Ngoài việc không nhận được hàng, vài tài khoản còn kêu trời vì nhận về hàng kém chất lượng, không giống như quảng cáo. 

Như vậy, mọi người cần cân nhắc, tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định mua hàng online qua các group trên Facebook. Không nên nhẹ dạ, cả tin cọc tiền trước. Khi nào nhận được hàng, kiểm tra đúng như cam kết của người bán thì mới trả tiền. 

Nguồn: Facebook

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ tịch FPT hứa mở trường cho 1.000 trẻ nhỏ mồ côi cha mẹ bởi dịch Covid-19, cam kết nuôi dạy và đào tạo liên tục 20 năm

    Theo kế hoạch, FPT City Đà Nẵng sẽ là nơi Tập đoàn này dùng để đào tạo các em từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất, không chỉ học mà còn ăn ở.
  • Đọc thêm