Lửa Ấm no "gạch" dù mới lên sóng 2 tập: Vừa mệt mỏi màn nhả thoại nghe như đọc, lúc thì sốt ruột dùm bệnh nhân đang cơn nguy kịch

Lin, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:59 05/10/2020

Những tình tiết liên quan đến y khoa ở 2 tập đầu Lửa Ấm gây ra vô số tranh cãi.

Lửa Ấm hiện đang là bộ phim truyền hình được chú ý nhất của vũ trụ phim ảnh VTV. Tiếp nối xu hướng phim về ngành nghề trên sóng giờ vàng VTV1, Lửa Ấm khai thác câu chuyện nỗi vất vả của đội phòng cháy chữa cháy và các bác sĩ. Ngay từ tập 1, hình ảnh những người lính cứu hỏa vào sinh ra tử và những người bác sĩ tận tâm với nghề đến nỗi không đủ thời gian dành cho con gái đã được khắc họa rõ nét thế nhưng vẫn không khiến người xem hài lòng. Đa phần những phân đoạn tại bệnh viện, khi các bác sĩ làm việc đều bị khán giả ném đá khá thậm tệ.

Lửa Ấm no gạch dù mới lên sóng 2 tập: Vừa mệt mỏi màn nhả thoại nghe như đọc, lúc thì sốt ruột dùm bệnh nhân đang cơn nguy kịch - Ảnh 1.
Lửa Ấm no gạch dù mới lên sóng 2 tập: Vừa mệt mỏi màn nhả thoại nghe như đọc, lúc thì sốt ruột dùm bệnh nhân đang cơn nguy kịch - Ảnh 2.
Lửa Ấm no gạch dù mới lên sóng 2 tập: Vừa mệt mỏi màn nhả thoại nghe như đọc, lúc thì sốt ruột dùm bệnh nhân đang cơn nguy kịch - Ảnh 3.

Những phân đoạn có sự xuất hiện của chuyên ngành y khoa đều bị cỉ trích là thiếu chân thật

Trong phim, Thủy (Thúy Hằng) là một trong số những nhân vật chính. Cô là bác sĩ khoa nội chuyên xử lý các vụ cấp cứu tại bệnh viện. Là một bác sĩ có kinh nghiệm, tài năng và cả lương tâm nhưng ngay trong 2 tập đầu, một bệnh nhân của Thủy đã bỏ mạng khiến cô đứng trước nguy cơ bị khởi kiện. Khoan bàn đến chuyện chuyên môn đúng sai, đa phần những phân đoạn Thủy xuất hiện bên cạnh bệnh nhân đều gây cho khán giả cảm giác thiếu chân thật. Kể cả Thủy và những nhân vật bác sĩ khác đều gặp phải vấn đề với việc nhả thoại. Cách đọc tên thuốc, chẩn đoán bệnh, nói về phác đồ điều trị đều bị khán giả cho là thiếu chân thật. Thêm vào đó, những phân đoạn thoại chuyên ngành này cũng bị cho là quá dài và không thực sự cần thiết bởi trong lúc cấp bách, điều cần làm hơn cả là giải thích ngắn gọn cho người nhà bệnh nhân hiểu và cứu mạng người bệnh. 

Lửa Ấm no gạch dù mới lên sóng 2 tập: Vừa mệt mỏi màn nhả thoại nghe như đọc, lúc thì sốt ruột dùm bệnh nhân đang cơn nguy kịch - Ảnh 4.

Khán giả không hài lòng với cách thoại của diễn viên

Lửa Ấm no gạch dù mới lên sóng 2 tập: Vừa mệt mỏi màn nhả thoại nghe như đọc, lúc thì sốt ruột dùm bệnh nhân đang cơn nguy kịch - Ảnh 5.

Cũng như kịch bản của những phân đoạn cấp cứu

Lửa Ấm lên sóng vào 21h thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1.

Nguồn ảnh: VTV, Chụp màn hình

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ con gái tố bị dùng vũ lực hiếp dâm ở Phú Thọ: Khởi tố, bắt giam người bố

    Ngày 16/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Đình Quân về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi để tiếp tục điều tra theo quy định của pháp luật.
  • Đọc thêm