Lớp trưởng rủ họp lớp sau 3 năm ra trường, tưởng chốt kèo tới nơi, quay sang đọc tin nhắn trong group chat mà phát khóc

Hà Mã, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:59 03/02/2022

Chuyện họp lớp đầu xuân năm nào cũng kể nhưng chưa bao giờ hết hot.

Bế giảng năm nào, ở đâu cũng ngập tràn nước mắt, nhất là với những cô cậu học trò cuối cấp. Kết thúc năm học là sẽ đến một ngôi trường mới, có bạn bè mới hay là cả những ngã rẽ mới. Vì vậy ai cũng tiếc nuối quãng thời gian gắn bó với nhau, tạo ra biết bao nhiêu kỷ niệm. Giây phút đó, chắc hẳn ai cũng hứa với nhau rằng: Sau này sẽ đi họp lớp thường xuyên, ôn lại những kỷ niệm xưa.

Thế nhưng, thời gian qua đi, vì nhiều lý do khác nhau mà chẳng mấy ai giữ được lời hứa họp lớp năm nào. Cứ mỗi khi Tết đến, bạn cũ lại hò nhau đi gặp mặt, thăm thầy cô, lúc bàn thì hào hứng lắm nhưng đến hôm đi thì lại chỉ còn được vài người. Sau vài năm, lời hứa này hầu như hết hiệu lực.

Biết chuyện này là không của riêng lớp nào nhưng mới đây, một bài đăng trên Facebook còn khiến cư dân mạng tức nghẹn vì thái độ của các thành viên trong lớp.

Câu chuyện họp lớp khiến nhiều người ngán ngẩm (Nguồn: Lê Hoàng Thuý Hiền)

Trong đoạn tin nhắn được chia sẻ, cựu lớp trưởng này đã đứng ra khuấy động phong trào, chủ trì buổi họp lớp sau 3 năm ra trường: "Gặp mặt đầu xuân sau hơn 3 năm ra trường, dự kiến ăn lẩu hoặc nướng vào ngày mùng 3 hoặc mùng 4. Đã lâu rồi chúng ta không ăn uống đầy đủ kể từ bữa liên hoan hôm tổng kết 12. Vậy nên sự hiện diện của các bạn là niềm hạnh phúc vô bờ".

Nữ sinh này đã trình bày lý do vô cùng hợp lý là đã hơn 3 năm không được họp mặt đầy đủ các bạn, nên mong mọi người sẽ có mặt. Bên cạnh đó là đề xuất về thời gian, món ăn cho các bạn lựa chọn. 

Viết ra những dòng này, hẳn là cô bạn phải hào hứng lắm, đến mức liên tục thúc giục và còn đếm cả số thành viên tham gia. Song, sau một ngày "độc thoại" thì cô bạn đã từ bỏ và chốt lại câu "chán quá, thôi huỷ kèo đi".

Bởi lẽ, trong suốt đoạn tin nhắn, chỉ có cô lớp trưởng tự sắp xếp, tự kêu gọi, khi hỏi ý kiến mọi người thì không ai trả lời, thái độ rất thờ ơ. Đến khi tag hẳn tên các bạn vào trong tin nhắn để thúc giục cũng chẳng ai thèm ngó ngàng. Duy chỉ có một bạn hồi đáp thì lại là chuyện "có việc bận, hẹn dịp khác".

Câu chuyện này khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút hơn 16 nghìn lượt tương tác và 2,3k bình luận. Hầu hết, cư dân mạng đều cảm thấy thương cô bạn lớp trưởng, dù đã nhiệt tình nhưng chẳng ai mảy may quan tâm. Thực tế đây là tình huống chung của rất nhiều lớp học khác nên nhiều cư dân mạng cũng ngao ngán:

- Cảm giác này quá là quen thuộc luôn, tình hình chung không của riêng lớp nào sau khi ra trường.

- Cuối năm cứ cùng nhau đóng băng nhưng ra trường chẳng thấy ai quay lại họp lớp. Haizzz

- Không phải lớp trưởng nhưng tôi cũng hiểu cảm giác này.

- Họp nhóm nhỏ chơi chung thì được chứ họp đông đủ cả lớp thì khó hơn lên trời.

https://kenh14.vn/lop-truong-ru-hop-lop-sau-3-nam-ra-truong-nhin-thai-do-dung-dung-cua-cac-thanh-vien-ma-muon-phat-khoc-20220203210558882.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm