Lớp học trường làng gây choáng với 14 học sinh đạt 27 điểm trở lên, phần lớn bố mẹ đều làm nông

Vũ Trịnh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:40 28/08/2020

Dù ở một xã khó khăn của tỉnh Hà Tĩnh, nhưng lớp học này đã có thành tích khiến nhiều người nể phục.

Mới đây, sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, hàng loạt những cái tên điểm cao ngất ngưởng đã được cộng đồng mạng tìm ra. Nhiều thí sinh có kết quả thi khiến người khác phải ngưỡng mộ. Những tưởng đây là kết quả của một cá nhân nổi trội và hiếm thấy trong một lớp học, ấy vậy mà có những kỳ tích khiến mọi người phải chú ý.

1 lớp học tại Hà Tĩnh gây choáng khi cả lớp có đến tận 14 học sinh đạt điểm tổng các môn thuộc các khối thi đại học từ 27 điểm trở lên, tức là các học sinh này đều có thành tích trên 9 ở tất cả các bài thi. Đó là kết quả của học sinh lớp 12A1, trường THPT Trần Phú, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Trong 14 học sinh này có 3 bạn đăng ký xét tuyển đại học khối B (Toán - Hóa - Sinh) và 11 bạn đăng ký khối A (Toán - Lý - Hóa).

Lớp học trường làng gây choáng với 14 học sinh đạt 27 điểm trở lên, phần lớn bố mẹ đều làm nông - Ảnh 1.

Tập thể lớp 12A1 (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Trao đổi với cô Đinh Thị Phi Long, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1 cho biết, lớp có sĩ số là 37 học sinh, ngoài 14 bạn có điểm thi tốt nghiệp từ 27 điểm trở lên thì các thành viên còn lại cũng có thành tích rất tốt. Các bạn đều có số điểm khả quan, đều từ ngưỡng 23,75 điểm, và không có ai thấp hơn số điểm này.

Cô chia sẻ: "Trường THPT Trần Phú là 1 trường nông thôn, ở một xã nghèo của tỉnh Hà Tĩnh, nên điều kiện học tập khó khăn hơn nhiều so với học sinh ở thành phố hay thị xã. Các gia đình đều có bố mẹ hầu hết là thuần nông, chủ yếu dựa vào nông nghiệp là chính nên các em phải cố gắng nhiều hơn."

Lớp học trường làng gây choáng với 14 học sinh đạt 27 điểm trở lên, phần lớn bố mẹ đều làm nông - Ảnh 2.

37 học sinh đều đạt số điểm từ 23,8 trở lên, trong đó có 14 thí sinh điểm thừ 27 (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Trong số các thí sinh, nổi trội là bạn Nguyễn Đăng Phúc có thành tích cao nhất với 2 điểm 10 môn Toán và Hóa, ở môn Sinh, nam sinh này cũng dành số điểm 9,5 và có điểm tổng là 29,5 khối B. Với số điểm này, cậu bạn có ước mơ trở thành bác sĩ trong tương lai. Với khả năng và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, Đăng Phúc chính thức trúng tuyển vào Đại học Y Hà Nội.

Một gương mặt đáng chú ý khác là nam sinh Nguyễn Kim Hùng, thành tích khối A với điểm Toán 9,8, Lý 9,5 và Hóa 8,75, chàng trai 10x xuất sắc đạt tổng điểm 28,05 điểm. Trước đó, Kim Hùng đã từng đạt danh hiệu học sinh giỏi Quốc gia môn Toán và nhờ thành tích này, bạn được tuyển thẳng vào ngành IT1, trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Tuy là ngôi trường làng, điều kiện học tập không được đảm bảo, các hộ gia đinh đều sinh sống dựa vào con trâu, cái cày, thế nhưng với những sự nỗ lực không ngừng nghỉ suốt 12 năm qua của học sinh lớp 12A1, trường THPT Trần Phú thì thành quả của các bạn đều hoàn toàn xứng đáng. Kết quả này càng làm rạng danh hơn nữa cho vùng đất tuy khắc nghiệt nhưng luôn nổi tiếng với truyền thống hiếu học.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Vợ 2” Mina Phạm là người như thế nào trên MXH và trong mắt Minh Nhựa?

    Vì sao Mina Phạm giữ được trái tim Minh Nhựa, câu trả lời có thể nằm ở đây!
  • Đọc thêm