Long Chun bức xúc vì hình ảnh và câu chuyện bệnh tật của mình bị lợi dụng để... quảng cáo bảo hiểm

Mai Muy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:42 01/03/2021

Đúng là đang điều trị bệnh ở nhà cũng không yên mà!

Người nổi tiếng, nghệ sĩ Việt hoặc các KOLs có sức ảnh hưởng trong cộng đồng đã nhiều lần lên tiếng vì va phải chuyện dở khóc dở cười khi hình ảnh cá nhân bị sử dụng vô tội vạ trên mạng phục vụ những bài đăng "câu like" hay "PR dỏm". 

Mới đây, hot TikToker Long Chun cũng rơi vào tình huống tương tự. Long Chun đã đăng bài thể hiện sự bức xúc của mình khi câu chuyện bệnh tật cá nhân bị người lạ dùng để quảng cáo cho việc bán... bảo hiểm.

Long Chun đã phẫu thuật sau khi mắc u men xương hàm ác tính hồi cuối năm 2020

Cụ thể, Long Chun viết status bức xúc: “Mấy bạn bán bảo hiểm làm ơn đừng lấy hình ảnh mình để phục vụ cho việc KINH DOANH của các bạn nữa được không ạ??? Mấy bạn có lương tâm không vậy?”.

Long Chun bức xúc vì hình ảnh và câu chuyện bệnh tật của mình bị lợi dụng để... quảng cáo bảo hiểm - Ảnh 2.

Long Chun bức xúc vì bị sử dụng ảnh và câu chuyện đời tư trái phép

Người có tài khoản Facebook T.Q.N đã lợi dụng những chia sẻ của Long Chun về vấn đề bệnh tật trong 1 bài báo đăng tải cách đây không lâu, như một ví dụ điển hình để thuyết phục khách hàng/người dùng MXH mua bảo hiểm. Hành động này của T.Q.N là hoàn toàn không hợp lệ bởi Long Chun không hề chia sẻ câu chuyện này với T.Q.N hay đồng ý cho bên bảo hiểm của người này làm việc được phép sử dụng hình ảnh cá nhân để quảng bá cho việc kinh doanh. 

Long Chun bức xúc vì hình ảnh và câu chuyện bệnh tật của mình bị lợi dụng để... quảng cáo bảo hiểm - Ảnh 3.

T.Q.N đã đăng lại câu chuyện bệnh tình của Long Chun và hình ảnh của TikToker để bán bảo hiểm mà chưa có sự đồng ý của Long

Sau khi viết status, Long Chun còn thể hiện sự bức xúc của mình bên dưới phần comment: "Mình yêu cầu các bạn bán bảo hiểm đừng sử dụng hình ảnh của mình để kinh doanh khi chưa được cho phép được không ạ. Các bạn có lương tâm không khi hàng ngày các bạn nhai đi nhai lại câu chuyện mình bị bệnh khi mình đang cố từng ngày để lạc quan hơn. Để phục vụ cho mục đích bán hàng của các bạn ạ??? Các bạn không thấy kì cục ạ".

Việc sử dụng hình ảnh của người khác không xin phép đã sai, đằng này còn nhắc đến câu chuyện cá nhân của người khác với mục đích kinh doanh, trục lợi cá nhân thì càng đáng lên án.  

Long Chun là một trong những TikToker được yêu thích nhất hiện nay với những clip nhắng nhít, lầy lội và tràn ngập năng lượng. Khoảng cuối năm 2020, người hâm mộ vô cùng bất ngờ khi hay tin anh chàng mắc căn bệnh u men xương hàm ác tính. Hiện tại, Long Chun đang trong thời gian điều trị và nghỉ ngơi sau phẫu thuật để có thể phục hồi toàn diện.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ấn Độ: Con gái bị cưỡng hiếp suốt 8 tháng, cha giết cả gia đình 6 người nhà hàng xóm gồm cả trẻ sơ sinh để trả thù

    Một người cha đã ra tay giết cả nhà hàng xóm, nguyên nhân xuất phát từ một vụ án cưỡng hiếp cách đây 3 năm gây chấn động dư luận.
  • Đọc thêm