Long An: Một tài xế từng đến TP.HCM mắc Covid-19, cách ly 34 hộ dân

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:45 10/06/2021

Tài xế này lái xe tải đi giao hàng cho một công ty ở TP.HCM và có tiếp xúc với F1 của một bệnh nhân tại công ty này. Sau khi về Long An, tài xế được xét nghiệm và kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 10/6, Sở Y tế tỉnh Long An cho biết vừa ghi nhận một trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn TP. Tân An là tài xế với mã số bệnh nhân 9703 (BN 9703).

Sáng 8/6, BN 9703 đến một công ty ở quận 12 (TP.HCM) giao hàng cho một thủ kho. Trong quá trình tiếp xúc, cả 2 đều đeo khẩu trang.

Từ lúc ở quận 12, TP.HCM về Long An, anh không đi đâu, cho đến khoảng 14h ngày 9/6, sau khi nghe thông báo người thủ kho đã được đưa đi cách ly tập trung (do tiếp xúc với 1 F0 tại công ty này) tài xế đến Trạm Y tế xã Lợi Bình Nhơn, TP. Tân An để khai báo.

Long An: Một tài xế từng đến TP.HCM mắc Covid-19, cách ly 34 hộ dân - Ảnh 1.

Một tài xế ở Long An đi TP.HCM giao hàng và mắc Covid-19

Qua lấy mẫu, xét nghiệm nhanh thì có kết quả dương tính, sau đó xét nghiệm khẳng định PCR cũng cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân này đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Long An.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã thực hiện phong tỏa nơi ở của nam tài xế này, gồm 34 hộ dân và 125 nhân khẩu. Đồng thời khử khuẩn tại Trạm Y tế xã Lợi Bình Nhơn cùng nhiều địa điểm khác mà nam tài xế này đã đến trước đó.

Ngành Y tế Long An đã xác định 11 trường hợp F1 để đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và 26 F2 được cách ly tại nhà, tự theo dõi sức khoẻ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đây là toàn bộ tin nhắn "bóc trần" bạn gái cũ của Kim Seon Ho nói dối và ngoại tình, netizen choáng vì 1001 chi tiết lắt léo

    Hiện giờ dân tình đang rối như tơ vò vì loạt biến mới xuất hiện từ drama của Kim Seon Ho.
  • Đọc thêm