Lời nhắn nhủ yêu thương trong túi quà gửi các em học sinh tiểu học tại khu cách ly ở Hà Tĩnh

Văn Nguyễn, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:45 10/06/2021

Các thầy cô Phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà đã đến thăm các em nhỏ trong khu cách ly ở vùng dịch và gửi những túi quà kẹo bánh kèm theo đó là những lời nhắn nhủ yêu thương.

Sáng 10/6, bà Nguyễn Thanh Nga - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này đang lên kế hoạch mang sách, truyện vào các điểm cách ly ở xã Tân Lâm Hương (huyện Thạch Hà) - nơi có 30 học sinh Trường tiểu học 1 Tân Lâm Hương đang cách ly.

Lời nhắn nhủ yêu thương trong túi quà gửi các em học sinh tiểu học tại khu cách ly ở Hà Tĩnh - Ảnh 1.

30 học sinh Trường tiểu học 1 Tân Lâm Hương đi cách ly tập trung

Bà Nga cho hay: "Những học sinh đang cách ly tại đây đều ham đọc sách. Những học sinh này cũng vì lên thư viện trường mượn sách về nhà đọc, không may gặp 1 trường hợp dương tính với Covid-19".

Để khích lệ học sinh, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà đã đến động viên, chia sẻ và trao tặng nhu yếu phẩm cần thiết như bánh kẹo, sữa, nước uống… cho các em học sinh thuộc diện F1 đang cách ly.

Lời nhắn nhủ yêu thương trong túi quà gửi các em học sinh tiểu học tại khu cách ly ở Hà Tĩnh - Ảnh 2.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà mang quà đến thăm, động viên học sinh

Các giáo viên đã mua bánh kẹo, sữa chia thành từng túi rồi cẩn thận viết thêm những lời nhắn: "Cố gắng lên con nhé! Cô yêu các con" rồi gửi vào bên trong.

30 học sinh Trường tiểu học 1 Tân Lâm Hương được xác định là F1 của ca dương tính với SARS-CoV-2 là một nam sinh lớp 4. Ngày 4/6, nam sinh này cùng nhiều học sinh khác có tiếp xúc với nhau khi lên thư viện Trường tiểu học 1 Tân Lâm Hương để mượn sách.

Lời nhắn nhủ yêu thương trong túi quà gửi các em học sinh tiểu học tại khu cách ly ở Hà Tĩnh - Ảnh 3.

Túi quà được các cô giáo gói ghém cẩn thận, kèm lời nhắn khích lệ học sinh cố gắng trong thời gian cách ly

Trước những thắc mắc tại sao đang trong dịp hè nhưng nhà trường vẫn mở cửa để rồi hàng chục em học sinh phải cách ly, bà Nga cho biết việc mở cửa thư viện đọc sách dịp hè là hoạt động thường niên của nhà trường. Nhà trường cũng mới bắt đầu mở cửa thư viện sau khi có văn bản của UBND tỉnh Hà Tĩnh cho phép các cơ sở giáo dục hoạt động trở lại từ ngày 1/6.

"Đây là hoạt động có ý nghĩa trong việc tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh trong dịp hè. Học sinh đến thư viện mượn sách đọc trong dịp hè cũng hoàn toàn tự nguyện. Đến ngày 5/6, ngay khi Hà Tĩnh xuất hiện ca nhiễm Covid-19 mới, nhà trường đã đóng cửa thư viện", bà Nga nói.

Lời nhắn nhủ yêu thương trong túi quà gửi các em học sinh tiểu học tại khu cách ly ở Hà Tĩnh - Ảnh 4.

Bên trong khu cách ly, các cháu nhỏ tự ăn uống, sinh hoạt

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Hữu Ninh - Chủ tịch UBND xã Tân Lâm Hương cho biết, học sinh đến mượn sách được giáo viên yêu cầu phải đeo khẩu trang và giãn cách theo quy định. Hiện toàn bộ các em đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và đang chờ kết quả.

Lời nhắn nhủ yêu thương trong túi quà gửi các em học sinh tiểu học tại khu cách ly ở Hà Tĩnh - Ảnh 5.

Tuy còn nhỏ tuổi nhưng các cháu nhỏ rất ý thức, tự giác và ngoan ngoãn

Ngoài ra, hiện xã này có 47 ca F1 đang được cách ly tại khu cách ly tập trung.

Sáng 10/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh thông tin, trên địa bàn vừa phát hiện thêm hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại các khu cách ly tập trung.

Bệnh nhân thứ nhất là L.H.Đ.A. (SN 2008, ở phường Bắc Hà, TP. Hà Tĩnh). Bệnh nhân thứ hai là P.Q.H. (SN 1972, xóm Trung Hòa, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà), là thành viên thứ tư của gia đình có ba mẹ con dương tính với SARS-CoV-2 đã công bố trước đó (BN 9245, BN 9247, BN 9248).

Lời nhắn nhủ yêu thương trong túi quà gửi các em học sinh tiểu học tại khu cách ly ở Hà Tĩnh - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm