Lời khuyên của tiền bối: Làm thế nào để các game thủ chuyên nghiệp vượt qua áp lực khi mới vào nghề?

GameK, Theo Trí Thức Trẻ 15:01 04/08/2019

Những lời khuyên rất bổ ích để giảm stress cho các game thủ chuyên nghiệp.

Những game thủ esports thi đấu ở cấp độ cao đã quen với ánh sáng và âm thanh, cũng như áp lực thi đấu với cường độ cao, nhưng đối với những người mới bước chân vào con đường chuyên nghiệp, đôi khi việc xử lý các vấn đề gây áp lực với hệ thần kinh của họ vẫn gặp rất nhiều khó khăn.

Gặp lo lắng, hoặc trải qua trạng thái lo lắng với cường độ cao trong một thời gian dài, là điều hoàn toàn bình thường trong môi trường giàu tính cạnh tranh, và các game thủ chuyên nghiệp cần phải có những cách để vượt qua những khó khăn đó.

Thật may mắn cho những game thủ chuyên nghiệp mới vào nghề, khi mới đây, tay game thủ Counter-Strike chuyên nghiệp- Ron 'Rambo' Kim, một chuyên gia trong việc tiết chế cảm xúc đã có những chia sẻ, những lời khuyên dành cho những người chơi esports trẻ tuổi có thể vượt qua những khó khăn.

Xua tan những suy nghĩ tiêu cực bằng cách tập trung vào hơi thở

Lời khuyên của tiền bối: Làm thế nào để các game thủ chuyên nghiệp vượt qua áp lực khi mới vào nghề? - Ảnh 1.

Phương pháp đầu tiên mà Rambo gợi ý là chỉ cần làm chậm nhịp thở của bạn khi cảm thấy sự lo lắng vây quanh: "Tôi sẽ hít những hơi sâu nhất, chậm nhất, dài nhất qua mũi tôi".

Những lần hít vào 5-10 giây này có vẻ như nó sẽ rất mất thời gian, nhưng đó là điểm chính, vì nó mang lại thời gian cho tâm trí và cơ thể của bạn để nó có thể sắp xếp lại mọi thứ thật ổn.

Hàng tấn suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực có thể dễ dàng lấp đầy đầu của một game thủ esports chuyên nghiệp. Để chống lại điều này, Rambo khuyên bạn nên rèn luyện trí óc bằng cách thử tập thiền.

Những gì Rambo thường làm là dành 10 - 15 phút để thở thật chậm, nhằm tập trung vào bản thân và ngăn chặn tất cả những mớ lộn xộn có thể ảnh hưởng đến trạng thái tâm trí. Nếu luyện tập đều đặn, mọi người có thể loại bỏ một cách hiệu quả các ý nghĩ tiêu cực bằng cách tập trung vào thứ mà họ có quyền kiểm soát, đó chính là hơi thở.

Tự cổ động bản thân

Lời khuyên của tiền bối: Làm thế nào để các game thủ chuyên nghiệp vượt qua áp lực khi mới vào nghề? - Ảnh 2.

Nhiều lúc, nhà phê bình lớn nhất của chúng ta có thể là chính chúng ta. Rambo nghĩ rằng người chơi nên quen với việc tạo cho mình một sự củng cố tích cực với việc tự nói chuyện với bản thân.

Khi bạn cảm thấy lo lắng, bạn có tất cả những suy nghĩ này trong đầu và chúng thường là những thứ tiêu cực.

Mặc dù nghe có vẻ ngớ ngẩn hoặc xấu hổ, nhưng việc tự nói với mình một câu chuyện nhỏ có thể là một biện pháp hữu hiệu khi chúng ta cần giảm bớt lo lắng. Vì hầu hết các nguyên nhân gây ra những căng thẳng có lẽ đều được hình thành hoàn toàn trong tâm trí của mỗi người.

Hãy luôn chuẩn bị mọi thứ thật kỹ lưỡng

Lời khuyên của tiền bối: Làm thế nào để các game thủ chuyên nghiệp vượt qua áp lực khi mới vào nghề? - Ảnh 3.

Cho dù mọi thứ có tốt hay không, tất cả mọi người có thể làm điều tốt nhất có thể nếu họ biết cách. Chuẩn bị đúng cách cho một cuộc thi hoặc giải đấu có thể giúp giảm căng thẳng.

Rambo nói rằng tâm trí của bạn sẽ thoải mái hơn rất nhiều, nếu bạn có một sự chuẩn bị kỹ càng. Bởi khi bạn đã chuẩn bị kỹ, bạn hạn chế được những rủi ro, bạn tự tin vào bản thân hơn, điều ấy giúp bạn yên tâm và tự tin hơn.

Ăn ngon, ngủ kỹ

Lời khuyên của tiền bối: Làm thế nào để các game thủ chuyên nghiệp vượt qua áp lực khi mới vào nghề? - Ảnh 4.

Giờ đây, nếu là một game thủ, bạn sẽ gặp nhiều rắc rối, nhưng luôn có cách để khắc phục mọi khó khăn, và Rambo với kinh nghiệm của mình đã đưa ra cho những tân binh một lời khuyên từ kinh nghiệm của mình.

Nghỉ ngơi về cơ bản sẽ làm tươi mới lại tâm trí của bạn, nhưng điều đó sẽ chỉ hiệu quả nếu bạn làm đúng cách, nghĩa là cho cơ thể một khoảng thời gian nghỉ ngơi đủ, và thoải mái.

Rambo nói rằng nỗ lực để có được giấc ngủ thích hợp cùng với việc cho bản thân ăn những thực phẩm tốt cho sức khỏe có thể giúp cơ thể mọi người cảm thấy sảng khoái. Đó không chỉ là về mặt thể chất, những giấc ngủ sâu, đủ dài còn khiến tinh thần mọi người trở nên sảng khoái hơn, minh mẫn hơn. Ngoài ra, việc ăn uống điều độ và đủ chất cũng có tác dụng rất tốt với mọi người. Vì vậy, đặc biệt với các game thủ esports, việc ăn, ngủ điều độ và khoa học sẽ giúp họ rất nhiều điều.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lịch sử tối tăm đằng sau những bài kiểm tra IQ: IQ thấp phải đi triệt sản hoặc bị tử hình và những tranh cãi không hồi kết

    Ra đời từ những năm 1900, bài kiểm tra IQ từng được dùng để sàng lọc người kém thông minh trong xã hội và triệt sản cưỡng chế.
  • Đọc thêm