Lời khẩn cầu của người mẹ ung thư mong chữa bệnh cho con trai suy thận: "Nếu phải chết, tôi xin được chết thay con"

Nhã Hoàng, Theo Helino 10:02 16/08/2019

“Tôi không chồng lại nghèo hèn, bệnh tật, chỉ có mình con là niềm an ủi duy nhất lại mắc bệnh hiểm nghèo. Cầu xin mọi người cứu vớt, cho con một cơ hội sống. Nếu phải chết, tôi xin được chết thay con”, người mẹ nghèo mắc bệnh ung thư đau đớn khẩn cầu.

Mẹ ung thư chăm con suy thận

Sau 11 năm chống chọi với bệnh ung thư vú, dù đã được phẫu thuật nhưng đến nay, căn bệnh biến chứng, di căn khiến sức khỏe của bà Nguyễn Thị Sáu (59 tuổi, ngụ xóm 4, xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) kiệt quệ.

Hai năm trở lại đây, cánh tay phải của bà to bất thường, tê cứng, vận động, cầm nắm khó khăn.

Lời khẩn cầu của người mẹ ung thư mong chữa bệnh cho con trai suy thận: Nếu phải chết, tôi xin được chết thay con - Ảnh 1.

Tài sản của mẹ con bà Sáu không có gì ngoài hồ sơ bệnh án và giấy vay nợ

Đưa bàn tay khỏe mạnh còn lại lật mớ giấy tờ là hồ sơ bệnh án của hai mẹ con, giấy vay nợ, hóa đơn thanh toán tiền lãi hàng tháng, bà Sáu gạt nước mắt chia sẻ về thảm cảnh gia đình.

Duyên phận rủi rui khiến bà Sáu không lấy chồng. Không có cơ hội làm vợ như bao người phụ nữ khác nhưng khát khao làm mẹ cháy bỏng, bà quyết định "xin" một đứa con để làm chỗ dựa tinh thần. Anh Nguyễn Thành Vinh (30 tuổi, con trai bà Sáu) chào đời trong hoàn cảnh như thế.

Lời khẩn cầu của người mẹ ung thư mong chữa bệnh cho con trai suy thận: Nếu phải chết, tôi xin được chết thay con - Ảnh 2.

Bà Sáu bên người con trai duy nhất mắc bệnh hiểm nghèo.

Lời khẩn cầu của người mẹ ung thư mong chữa bệnh cho con trai suy thận: Nếu phải chết, tôi xin được chết thay con - Ảnh 3.

Đã 11 năm qua, bà Sáu sống chung với căn bệnh ung thư vú.

"Đời tôi chẳng có gì ngoài một đứa con. Vậy mà ông trời quá tàn nhẫn, bắt cả mẹ con tôi cùng chịu chung số phận. Phận tôi đã đành, nhưng còn con, nó mới 30 tuổi, chưa vợ, chưa con, sao ông nỡ đọa đày", bà Sáu đau đớn.

11 năm trước, bà Sáu phát hiện có một khối u nhỏ ở ngực phải, tức ngực, mệt mỏi, sút cân bất thường. Bà đi khám thì ngã quỵ khi bác sĩ kết luận mắc bệnh ung thư vú. Cố gắng chữa trị, bà chỉ mong chờ đợi đến ngày con trai duy nhất lấy vợ, sinh con mới yên lòng.

Lời khẩn cầu của người mẹ ung thư mong chữa bệnh cho con trai suy thận: Nếu phải chết, tôi xin được chết thay con - Ảnh 4.

Tay phải của bà to bất thường, vận động khó khăn do di chứng căn bệnh

Lời khẩn cầu của người mẹ ung thư mong chữa bệnh cho con trai suy thận: Nếu phải chết, tôi xin được chết thay con - Ảnh 5.

Anh Vinh (con trai bà Sáu) mắc bệnh hư thận nặng đã 10 năm.

Trái ngang thay, chỉ một năm sau đó, anh Vinh phát hiện mắc chứng hư thận nặng.

"30 tuổi nhưng đã 10 năm qua, tôi phải gồng mình sống chung với căn bệnh hiểm nghèo này. Nhìn bạn bè lần lượt yên bề gia thất, đi làm phụ giúp cha mẹ. Nghĩ lại bản thân mình, tôi chẳng có gì ngoài những chuỗi ngày dài cấp cứu, giành sự sống trong bệnh viện. Tôi buồn chán lắm, thương mẹ lắm nhưng đành bất lực", anh Vinh mệt mỏi chia sẻ.

Lời khẩn cầu của người mẹ ung thư mong chữa bệnh cho con trai suy thận: Nếu phải chết, tôi xin được chết thay con - Ảnh 6.

Toàn cơ thể anh Vinh chằng chịt những vết nứt, rạn da, nổi đầy gân xanh.

5 năm trở lại đây, vì không thể vay mượn thêm để tiếp tục chữa trị, bà Sáu đành chấp nhận số phận để nhường cơ hội chữa trị cho con trai. Bà chỉ hi vọng sống ngày nào gắng gượng rau cháo qua ngày cho hai mẹ con ngày ấy.

"Xin hãy cứu con tôi"

Mâm cơm của mẹ con bà Sáu chỉ vỏn vẹn một đĩa cá trích nhỏ, đĩa rau muống luộc xin của nhà hàng xóm và một ít nước mắm. Bữa cơm đạm bạc, tính ra chưa quá 8000 đồng nhưng bà Sáu vẫn cố động viên con trai ráng ăn để có sức chiến đấu với bệnh tật. Đó là những gì người đàn bà bất hạnh này có thể làm được lúc này để duy trì sự sống cho cả hai mẹ con.

Bệnh tình của anh Vinh ngày càng nặng. Da trên cơ thể bị rạn, chằng chịt những vết nứt, nổi đầy gân xanh, đôi mắt bị mờ, chóng mặt, đi lại khó khăn. Tháng nào anh cũng phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch vì bệnh hen, thận tái phát.

Lời khẩn cầu của người mẹ ung thư mong chữa bệnh cho con trai suy thận: Nếu phải chết, tôi xin được chết thay con - Ảnh 7.

Bữa cơm đạm bạc hàng ngày của mẹ con bà Sáu không quá 8.000 đồng.

Lời khẩn cầu của người mẹ ung thư mong chữa bệnh cho con trai suy thận: Nếu phải chết, tôi xin được chết thay con - Ảnh 8.

Gia đình bà Sáu thuộc hộ nghèo triền miên suốt 11 năm qua.

Bà Lê Thị Thường (chủ tịch hội phụ nữ xã Quỳnh Thạch) chia sẻ: "Dù bệnh nặng, sức cùng lực kiệt nhưng hàng ngày, bà Sáu vẫn gắng gượng buôn rau củ đầu chợ, bán cuối chợ để trang trải cuộc sống qua ngày. Ngày nào may mắn lắm cũng kiếm được 50.000 đồng.

Cả hai mẹ con đều mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh vô cùng bi đát, suốt 11 năm ròng là hộ nghèo triền miên của xã. Căn nhà họ đang ở cũng là sự góp công, góp của của chính quyền địa phương, anh em họ hàng, bà con lối xóm".

Lời khẩn cầu của người mẹ ung thư mong chữa bệnh cho con trai suy thận: Nếu phải chết, tôi xin được chết thay con - Ảnh 9.

Hoàn cảnh đáng thương của mẹ con bà Sáu cần lắm sự giúp đỡ của mọi người.

Nghĩ đến chuỗi ngày dài phía trước, đến đứa con duy nhất đang nằm trên giường gồng mình chống chọi đau đớn, bà Sáu lại khóc nghẹn.

"Bây giờ tôi sức cùng lực kiệt rồi, chẳng còn khả năng vay mượn để tiếp tục cứu con. Đời tôi xem như hết rồi, chỉ cầu xin mọi người thương cảm hoàn cảnh, giúp đỡ, cứu vớt lấy con", người phụ nữ bất hạnh cầu xin trong nước mắt.

Bạn đọc có lòng hảo tâm giúp đỡ mẹ con bà Sáu xin vui lòng gửi về địa chỉ: Bà Nguyễn Thị Sáu, xóm 4, xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. ĐT: 0373.911.624.

Hoặc STK của anh Nguyễn Thành Vinh (con trai bà Sáu): 51510000448897, ngân hàng BIDV, chi nhánh Phủ Diễn. ĐT: 0984.044.489.

Trân trọng cảm ơn!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm