Lời khai của kẻ ngáo đá dùng dao khống chế 2 mẹ con và nữ nhân viên cửa hàng sữa ở Sài Gòn

Minh Tuệ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:11 23/11/2020

Trước khi có hành động dùng dao khống chế 2 mẹ con cùng nữ nhân viên cửa hàng sữa, Thái được bạn đồng hương đưa tới bệnh viện điều trị do ngáo đá. Tuy nhiên, Thái đã bỏ trốn khỏi bệnh viện, sau đó vào tiệm phở lấy dao và chạy vào cửa hàng sữa thực hiện hành vi.

Ngày 23/11, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM cho hay, đang tạm giữ Nguyễn Văn Thái (SN 1989, quê tỉnh Thanh Hoá, trú TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương) để điều tra về hành vi "Bắt người trái pháp luật".

Lời khai của kẻ ngáo đá dùng dao khống chế 2 mẹ con và nữ nhân viên cửa hàng sữa ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Thái tại cơ quan công an (Ảnh: CACC)

Qua hơn 1 ngày, Thái đã dần bình thường và có khai báo về vụ việc. Theo đó, Thái nghiện ma tuý và có 3 tiền án về các tội "Cướp giật tài sản", "Trộm cắp tài sản". Sau khi mãn hạn tù, Thái trở về địa phương sinh sống ở khu trọ trên quận Thủ Đức, TP.HCM và làm nhân viên ở quán karaoke.

Tháng 9/2020, Thái nghỉ việc ở đây và bắt đầu tụ tập giao du với những đối tượng nghiện ma tuý ở địa phương. Những lần đầu, Thái dùng ít ma tuý cùng nhóm bạn để thoả cơn nghiện. Tuy nhiên, gần đây Thái sử dụng ma tuý ngày càng nhiều thêm.

Sáng 21/11, Thái sử dụng ma tuý đá nên lên cơn ngáo đá, nói chuyện lảm nhảm và có cảm giác là có người đang tìm chém mình nên lo sợ. Thái kể với người bạn đồng hương là anh Tr.T.G. (SN 1991) nghe. Nhiều người sinh sống cùng dãy trọ cũng lo sợ nhưng không dám tiếp cận.

Chiều cùng ngày, người bạn đồng hương thấy Thái có biểu hiện nặng nên đã đưa tới Bệnh viện Thủ Đức để khám tiêm thuốc an thần. Sau đó, anh G. đưa Thái vào phòng để truyền nước và quay trở ra ngoài nghe điện thoại.

Lúc này, Thái đứng dậy giật ống truyền nước trên tay bỏ chạy ra khỏi bệnh viện. Anh G. thấy nên đuổi theo nhưng được 1 đoạn thì mất dấu nên quay về khu trọ. Về phần Thái, Thái bỏ chạy ra đường Tô Ngọc Vân rồi thấy 1 tiệm phở nên chạy vào. Tại đây, Thái lấy 1 con dao rồi bỏ chạy. Người dân thấy vậy không dám đuổi theo do Thái cầm con dao và có biểu hiện ngáo đá nặng.

Lời khai của kẻ ngáo đá dùng dao khống chế 2 mẹ con và nữ nhân viên cửa hàng sữa ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Hình ảnh Thái dùng dao khống chế 2 mẹ con cùng nữ nhân viên cửa hàng sữa (Nguồn: MXH)

Sau đó, Thái chạy vào cửa hàng sữa ở số 380 đường Tô Ngọc Vân, phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TP.HCM. Bên trong cửa hàng sữa có chị Đ.T.B.T. (SN 1985), cháu Tr.K.N. (SN 2004, con chị T., cùng ngụ quận Thủ Đức) và chị L.T.T.T. (SN 1989, ngụ tỉnh Bình Dương, là nhân viên của cửa hàng).

Nam thanh niên xông tới lấy dao khống chế 2 mẹ con chủ cửa hàng cùng nữ nhân viên. Tiếp đó, Thái dùng băng keo quấn quanh người các nạn nhân, kề dao vào cổ uy hiếp. Người dân phát hiện báo cho công an.

Công an có mặt phong toả hiện trường để tiếp cận khuyên can Thái buông dao làm việc nhưng đối tượng không chấp hành mà lớn tiếng thách thức.

Đến 20h40 cùng ngày, Thái kề dao vào cổ 3 nạn nhân, đưa ra giữa đường Tô Ngọc Vân và yêu cầu lực lượng đưa điện thoại. Thái bấm số gọi cho mẹ mình nói chuyện 1 lúc. Sau đó, Thái buông con dao thả 2 mẹ con cùng nữ nhân viên.

Clip: Đối tượng cầm dao khống chế 2 người phụ nữ cùng 1 bé trai (Nguồn: MXH)

Công an đã ập tới khống chế đưa Thái về trụ sở. Hai mẹ con cùng nữ nhân viên được đưa đi cấp cứu. Thời điểm đưa về trụ sở, Thái vẫn nói lảm nhảm nên công an không thể lấy lời khai. Qua 1 ngày, Thái mới tỉnh và có khai báo về vụ việc như trên.

Hiện công an đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định.

Lời khai của kẻ ngáo đá dùng dao khống chế 2 mẹ con và nữ nhân viên cửa hàng sữa ở Sài Gòn - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm