Lời khai của kẻ đâm gục bảo vệ cửa hàng Thế giới di động, cướp hơn 10 chiếc điện thoại: Dù biết có camera nhưng vẫn cướp vì nợ nhiều

Long Quyền, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:31 09/12/2020

Tại cơ quan công an, Lê Anh Chiến khai nhận, do nợ tiền nhiều nên đối tượng quyết tâm đi cướp điện thoại dù biết cửa hàng Thế giới di dộng có gắn camera an ninh.

Sau gần 1 ngày gây án, Lê Anh Chiến (SN 1993, trú tại phường Đa Mai, TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang), nghi phạm đâm trọng thương bảo vệ cửa hàng Thế giới di động ở Bắc Ninh, lấy đi nhiều điện thoại đã bị công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Hà Nội.

Lời khai của kẻ đâm gục bảo vệ cửa hàng Thế giới di động, cướp hơn 10 chiếc điện thoại: Dù biết có camera nhưng vẫn cướp vì nợ nhiều - Ảnh 1.

Lê Anh Chiến tại cơ quan công an

Tại cơ quan công an, Lê Anh Chiến đã thừa nhận hành vi đâm gục bảo vệ, lấy đi nhiều điện thoại tại cửa hàng Thế giới di động (làng Giang, xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, Bắc Ninh).

Chiến khai nhận, do không có việc làm, nợ nhiều tiền nên đã nảy sinh ý định đột nhập vào cửa hàng Thế giới di động lấy trộm điện thoại bán lấy tiền trả nợ.

Tối 7/12, Chiến mang theo balo (có búa, dao, kìm, kéo) trèo theo mái tôn nhà bên cạnh để tìm cách vào cửa hàng. Đêm đến, hắn đu dây xuống.

Khi đã lấy nhiều chiếc điện thoại còn nguyên trong hộp nhét vào balo, Chiến trèo lên mái nhà với ý định tẩu thoát thì bảo vệ tại đây thức dậy, phát hiện.

Lời khai của kẻ đâm gục bảo vệ cửa hàng Thế giới di động, cướp hơn 10 chiếc điện thoại: Dù biết có camera nhưng vẫn cướp vì nợ nhiều - Ảnh 2.

Tang vật thu giữ từ nghi phạm Chiến

Lúc này, Chiến đã cầm dao thương lượng với bảo vệ để cho hắn trốn nhưng bảo vệ đã chống cự: "Chú bảo vệ cố chống cự, quay lại chỗ chú ngủ lấy ghế đập tôi, tiện tay đang cầm dao tôi phản xạ, chống cự lại, đâm vào tay và đầu nạn nhân", Chiến khai nhận.

Khi đâm bảo vệ nằm gục, Chiến lấy dây trói chân tay, dùng băng dính dán miệng nạn nhân, đóng cửa và chèn gậy vào trước cánh cửa. Khi đã thoát ra ngoài, Chiến bắt xe ôm ra khu vực dốc Suối Hoa (TP. Bắc Ninh), đón xe buýt đến bến xe Gia Lâm (Hà Nội).

Lời khai của kẻ đâm gục bảo vệ cửa hàng Thế giới di động, cướp hơn 10 chiếc điện thoại: Dù biết có camera nhưng vẫn cướp vì nợ nhiều - Ảnh 3.

Hiện trường xảy ra vụ việc trước đó

Tại Hà Nội, Chiến thuê nhà nghỉ thay quần áo rồi mang số điện thoại vừa cướp được mang đi tiêu thụ tại 5-6 cửa hàng khác nhau, số còn lại hắn bán cho những người đi đường, xe ôm.

Đối tượng này không nhớ đã cướp được bao nhiêu chiếc điện thoại, bán được bao nhiêu tiền. Đến tối 8/12, Lê Anh Chiến bị bắt khi đang lang thang ở Hà Nội.

"Dù biết các cửa hàng có camera theo dõi nhưng trong đầu tôi lúc đó nợ nần cùng quẫn, không thể nghĩ được nhiều nên mới xảy ra việc này. Tôi không có ý định giết bảo vệ mà chỉ phòng vệ", Chiến khai nhận tại cơ quan công an.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Lời khai của kẻ đâm gục bảo vệ cửa hàng Thế giới di động, cướp hơn 10 chiếc điện thoại: Dù biết có camera nhưng vẫn cướp vì nợ nhiều - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người đàn ông đi bộ ròng rã 16 ngày để về quê, bật khóc vì nhận được hơn 7 triệu đồng: "Em chưa bao giờ cầm số tiền lớn thế này"

    Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đi bộ 16 ngày ròng rã để về quê, bật khóc vì nhận được tiền hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm được chia sẻ rộng rãi khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm