Lời Cảm Ơn của Tlinh và Mỹ Anh gửi đến đội ngũ y bác sĩ chống dịch: Nhạc quá chill, hát từ tiếng Việt sang tiếng Anh siêu ấn tượng

TOO - Photo: Thái Phạm - Design: Triệu Thuỷ Tiên, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:10 13/01/2021

Tối ngày 13/1, sản phẩm âm nhạc thứ ba trong album Diệu Kỳ Việt Nam mang tên Lời Cảm Ơn đã chính thức được trình làng.

Nằm trong chuỗi ca khúc thuộc album Diệu Kỳ Việt Nam của WeChoice Awards 2020, sản phẩm âm nhạc thứ ba sau If You Have A Dream (Min, R.Tee, Kai Đinh, Tinle) và Chương 2 Của Tương Lai (WEAN, MCK, Tenkitsune) cũng đã chính thức ra mắt vào lúc 20h tối ngày 13/1.

Sản phẩm thứ ba trong album Diệu Kỳ Việt Nam mang tên Lời Cảm Ơn, đánh dấu màn kết hợp lần đầu của Tlinh và Mỹ Anh, cùng với producer Wokeupat4am. Ngay từ thời điểm tung poster "nhá hàng" màn kết hợp của Tlinh và Mỹ Anh, nhiều người đã không khỏi tò mò đặt ra câu hỏi liệu hai cô gái trẻ trung đầy cá tính này sẽ thể hiện một Lời Cảm Ơn ý nghĩa và đong đầy cảm xúc ra sao.  

Và cuối cùng, Lời Cảm Ơn ra mắt. Khán giả cũng đã có câu trả lời!

Lời Cảm Ơn của Tlinh và Mỹ Anh gửi đến đội ngũ y bác sĩ chống dịch: Nhạc quá chill, hát từ tiếng Việt sang tiếng Anh siêu ấn tượng - Ảnh 3.

Poster Lời Cảm Ơn

Lời Cảm Ơn là một món quà tri ân dành tặng đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19. Năm 2020 vốn dĩ là một năm có quá nhiều biến động khi cả thế giới cùng đối mặt với đại dịch Covid-19 và những tác động đã gây ra cho con người. Và nhờ vào công lao của đội ngũ y bác sĩ mà Việt Nam ta được bạn bè quốc tế khen ngợi là một trong những quốc gia đi đầu trong công tác phòng chống dịch. 

Thay người dân Việt Nam, hai cô nàng Tlinh và Mỹ Anh phối hợp cùng producer tài năng Wokeupat4am mang đến một Lời Cảm Ơn có giai điệu nhẹ nhàng, êm tai, mang màu sắc tươi sáng và đậm chất "chill". Thông qua đó thể hiện sự tri ân sâu sắc, chân thành và đong đầy cảm xúc gửi đến những "người hùng" của Việt Nam.

Lời Cảm Ơn của Tlinh và Mỹ Anh gửi đến đội ngũ y bác sĩ chống dịch: Nhạc quá chill, hát từ tiếng Việt sang tiếng Anh siêu ấn tượng - Ảnh 5.

Mở đầu Lời Cảm Ơn là chất nhạc lofi nhẹ nhàng, mang màu sắc tươi sáng và thêm chút Hip-hop. Điệp khúc cũng là đoạn được thể hiện đầu tiên trong bài và do Tlinh đảm nhận. Bằng chất giọng nữ tính cùng những nốt cao sáng, Tlinh đã thể hiện sự tri ân đến đội ngũ y bác sĩ:

"Và giờ đây chỉ muốn nói lời cảm ơn

Dành cho những người dũng cảm trên tuyến đầu

Và giờ đây chỉ muốn nói thật tự hào

Rằng chúng ta vẫn sát cánh để đương đầu

Và dù bao nhiêu là khốn khó cũng vượt qua

Cả thế giới này khôn xiết lời ngợi ca

Và giờ đây chỉ muốn nói lời cảm ơn chân thành nhất"

Sau đoạn điệp khúc có giai điệu "bắt tai", Tlinh tiếp tục kể về những nỗ lực, về công lao mà đội ngũ y bác sĩ đã tận tâm tận lực để bảo vệ đất nước Việt Nam khỏi trận đại dịch này bằng giọng rap của mình - vốn là sở trường của cô nàng "young queen". Họ đã ể tạm sự an toàn sang 1 bên", họ đã ể tạm gia đình sang 1 bên", họ đã "dũng mãnh đứng đầu nơi chiến tuyến" để làm sao có thể hạn chế ca tử vong, không cho dịch bệnh lây nhiễm cộng đồng.

Lời Cảm Ơn của Tlinh và Mỹ Anh gửi đến đội ngũ y bác sĩ chống dịch: Nhạc quá chill, hát từ tiếng Việt sang tiếng Anh siêu ấn tượng - Ảnh 6.

Sự góp giọng của Mỹ Anh giúp ca khúc được "đủ" và "đầy" hơn. Trái với giọng hát nữ tính, nhẹ nhàng của Tlinh, Mỹ Anh sở hữu chất giọng khá dày, cá tính và có chút Tây trong đó. Dù hai màu sắc khác nhau thế nhưng lại bổ trợ cho nhau và nâng chất lượng của ca khúc lên rất nhiều. Điển hình là ở những đoạn hát cùng nhau, Tlinh đảm nhận phần hát chính, Mỹ Anh sẽ là người bè phối giúp các câu hát được dày hơn, mang nhiều âm sắc hơn.

Có thể nói, phần hát ấn tượng nhất của Mỹ Anh trong Lời Cảm Ơn chính là đoạn cô nàng hát tiếng Anh. Vốn giỏi ngoại ngữ, lại sở hữu giọng hát mang màu sắc Tây, Mỹ Anh hoàn toàn thể hiện tốt ở phân đoạn này. Cũng có thể xem đó là một điểm nhấn giúp Lời Cảm Ơn thêm phần mới lạ.

Lời Cảm Ơn của Tlinh và Mỹ Anh gửi đến đội ngũ y bác sĩ chống dịch: Nhạc quá chill, hát từ tiếng Việt sang tiếng Anh siêu ấn tượng - Ảnh 7.

Ngoài ra, thành công của ca khúc Lời Cảm Ơn cũng không thể không nhắc đến gười đảm nhận vai trò làm producer cho Lời Cảm Ơn là Wokeupat4am (tên thật là Kyle Nguyen). Anh được biết đến với vai trò music producer và sample maker tại Việt Nam. Wokeupat4am đã từng hợp tác với những nghệ sĩ trẻ Rap/Hip-hop mới của Việt Nam, bao gồm MCK, Tlinh, Mỹ Anh, Wxrdie,... Một số sản phẩm nổi bật của Wokeupat4am như Harder - Wxrdie, Verses - Wxrdie, Why Don't We - Mỹ Anh, No Flex - Wxrdie và MCK.

Lời Cảm Ơn của Tlinh và Mỹ Anh gửi đến đội ngũ y bác sĩ chống dịch: Nhạc quá chill, hát từ tiếng Việt sang tiếng Anh siêu ấn tượng - Ảnh 8.

Producer Wokeupat4am

Chất rap mạnh mẽ của Tlinh cùng sở trường rap melody ấn tượng kết hợp với giọng hát lạ, đầy cá tính của Mỹ Anh đã tạo nên một ca khúc mới mẻ, thú vị và có nhiều sắc thái. Với một Lời Cảm Ơn đầy chân thành, sâu sắc đến từ hai đại diện của lớp trẻ dành cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19, hy vọng rằng sản phẩm âm nhạc này trong album Diệu Kỳ Việt Nam có thể lan tỏa được tinh thần tích cực đến mọi người: vừa là cảm thấy may mắn, vừa là cảm thấy biết ơn.

Lời Cảm Ơn của Tlinh và Mỹ Anh gửi đến đội ngũ y bác sĩ chống dịch: Nhạc quá chill, hát từ tiếng Việt sang tiếng Anh siêu ấn tượng - Ảnh 9.

Mỹ Anh và Tlinh đều đang là 2 cái tên sáng giá tại WeChoice Awards ở hạng mục Rising GenZ, bạn có thể bình chọn cho 2 cô gái siêu tài năng này ngay tại đây. Bên cạnh đó, Tlinh cũng xuất sắc có thêm một đề cử tại hạng mục Gương mặt Rap/ Hip-hop triển vọng, bạn có thể bình chọn cho cô bạn này ngay tại đây.

WeChoice Awards - Giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Diệu kỳ Việt Nam.

Sự diệu kỳ của Việt Nam trong năm 2020 không chỉ đến từ những con số về nền kinh tế tăng trưởng, sự rộng lớn hay quyền lực. Sự diệu kỳ ấy đến từ mỗi con người của một đất nước nhỏ bé, từ những người đứng đầu cho đến những người dân lao động bình thường, từ những y bác sĩ cho đến những người công an, từ những người cha, người mẹ, người con.

Hãy cùng chúng tôi tôn vinh và bình chọn cho những câu chuyện, nhân vật mà bạn thấy xứng đáng tại WeChoice Awards 2020. Thời gian bình chọn từ ngày 13/01/2021 đến 23h59 ngày 21/01/2021.

Truy cập wechoice.vn để lan tỏa niềm cảm hứng ngay hôm nay.

Lời Cảm Ơn của Tlinh và Mỹ Anh gửi đến đội ngũ y bác sĩ chống dịch: Nhạc quá chill, hát từ tiếng Việt sang tiếng Anh siêu ấn tượng - Ảnh 11.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm