Loạt trào lưu MXH làm giới trẻ "điên đảo" năm 2020: Trò nối từ đình đám liệu có qua mặt được "ảnh chế" poster Sơn Tùng?

Thế Huân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:18 29/12/2020

Riêng trong năm 2020, cư dân mạng đã cho ra đời hàng loạt trào lưu từ bổ ích thiết thực đến giải trí "chất lượng cao" khiến người người nhà nhà đua nhau bắt trend.

Nhắc đến giới trẻ trong năm 2020 mà bỏ qua những trào lưu họ từng tham gia thì thật thiếu sót. Ở một năm mà gần như ai cũng dành hầu hết thời gian để ở nhà, những bộ óc sáng tạo của cộng đồng mạng vẫn "miệt mài" cho ra đời hàng loạt thú vui được hưởng ứng tưng bừng. Bên cạnh những trend liên quan đến chế ảnh (hầu như năm nào cũng có một vài meme) thì riêng năm nay, các thử thách - challenge cũng được đông đảo giới trẻ hưởng ứng.

Chính vì được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ, đặc biệt là những người "ngày đêm" sống ảo bắt trend trên MXH, một trong những hạng mục được dự đoán sẽ khiến rất nhiều người quan tâm của WeChoice Awards 2020 chính là "Trào lưu mạng xã hội của năm". Dù chỉ mới khởi động ở vòng đề cử song đã được đông đảo netizen nhiệt liệt hưởng ứng, điển hình như: Chế ảnh từ poster Chúng Ta Của Hiện Tại của Sơn Tùng, Nối Từ, Cô Vy Đi Đi, Vũ Điệu Rửa Tay - Ghen Cô Vy...

Chúng Ta Của Hiện Tại: Chiếc poster đơn giản ai ngờ biến thành "ảnh chế" nhà nhà hưởng ứng

Có thể nói 2020 là năm năng suất của Sơn Tùng M-TP khi cho ra liền tù tì 2 MV Có Chắc Yêu Là Đây Chúng Ta Của Hiện Tại. Bên cạnh những thành tích liên quan đến âm nhạc, Sơn Tùng hình như rất có duyên với... ảnh chế khi cứ MV nào ra mắt thì poster ngay lập tức được cư dân mạng chế tưng bừng. Với trường hợp của Chúng Ta Của Hiện Tại cũng như vậy.

Loạt trào lưu MXH làm giới trẻ điên đảo năm 2020: Trò nối từ đình đám liệu có qua mặt được ảnh chế poster Sơn Tùng? - Ảnh 1.

Poster chính thức thế này...

Một concept tưởng chừng đơn giản, Sơn Tùng nhìn Hải Tú, ở giữa là nền xanh của bầu trời kèm theo tên ca khúc Chúng Ta Của Hiện Tại mà netizen đã chế cháo thành hàng loạt những phiên bản "cười ra nước mắt". Tất nhiên viết thôi thì sẽ không đủ sinh động, xem loạt ảnh chế sau đây bạn sẽ hiểu thôi.

Hàng loạt những phiên bản khác nhau được chế cháo trên MXH

Nối Từ: Trò cũ dưới góc nhìn của những "thiên tài" tiếng Việt cũng biến thành trào lưu đình đám

Mọi thứ bắt đầu từ phân cảnh đánh đấm nổi tiếng của Captain America ở phần phim Captain America: The Winter Soldier được ghép với trò nối từ tuổi thơ mà ai cũng từng chơi ở những giờ giải lao rảnh rỗi. Hàng loạt những phiên bản cải tiến có phần hack não hơn đã được Fanpage Welax chế lại và viral trên MXH với hàng trăm nghìn lượt like và chia sẻ.

Loạt trào lưu MXH làm giới trẻ điên đảo năm 2020: Trò nối từ đình đám liệu có qua mặt được ảnh chế poster Sơn Tùng? - Ảnh 3.

Một trong số những bức hình meme khiến cư dân mạng cười không ngớt về trò nối từ

Cô Vy Đi Đi: Những thử thách ý nghĩa được cư dân mạng tag nhau cùng thực hiện trong mùa dịch

Có thể nói trong thời gian giãn cách xã hội, rất nhiều người trong số chúng ta buộc phải học tập và làm việc tại nhà, Cô Vy Đi Đi bắt đầu từ những thử thách vui vẻ trên Instagram. Luật chơi vô cùng đơn giản, mỗi ngày bạn sẽ đăng một story và tick vào thử thách mình đã làm, sau đó up lên MXH và tag những người bạn của mình vào để cùng thực hiện. Trò chơi kết thúc khi người tham gia thực hiện đủ 14 challenges. Qua đó, các bạn trẻ hoàn thành xong Cô Vy Đi Đi sẽ hiểu hơn về cách bảo vệ sức khoẻ của chính mình, người thân và nâng cao ý thức cộng đồng trong dịch bệnh.

Những thử thách của Cô Vy Đi Đi

Loạt trào lưu MXH làm giới trẻ điên đảo năm 2020: Trò nối từ đình đám liệu có qua mặt được ảnh chế poster Sơn Tùng? - Ảnh 5.

Đôi khi nó là một ghi chú về du lịch

Loạt trào lưu MXH làm giới trẻ điên đảo năm 2020: Trò nối từ đình đám liệu có qua mặt được ảnh chế poster Sơn Tùng? - Ảnh 6.

Hay thử thách khoe trong túi mình có gì

Loạt trào lưu MXH làm giới trẻ điên đảo năm 2020: Trò nối từ đình đám liệu có qua mặt được ảnh chế poster Sơn Tùng? - Ảnh 7.

Hoặc cũng có thể chỉ là một lời nhắc nhở nhẹ nhàng

Đi Đường Quyền: Một câu nói bông đùa bỗng trở thành trend "nhảy nhót" được giới trẻ tấp nập làm theo

Một trong những nhân vật LGBT được netizen chú ý nhất nhì trong năm 2020 chính là cô Minh Hiếu, một người phụ nữ chuyển giới thường xuyên lên mạng livestream trò chuyện với mọi người. Ở một lần phát trực tiếp trên MXH, cô Minh Hiếu vô tình nói ra cụm từ "đi đường quyền", chỉ cần giơ tiền làm vài đường võ là kẻ mạnh không bắt nạt được. Một câu nói vui đùa thế thôi bỗng được đông đảo netizen hưởng ứng.

Loạt trào lưu MXH làm giới trẻ điên đảo năm 2020: Trò nối từ đình đám liệu có qua mặt được ảnh chế poster Sơn Tùng? - Ảnh 8.

Từ một điệu nhảy bông đùa vu vơ...

Từ giới trẻ đến các ngôi sao trong showbiz cũng hưởng ứng trào lưu Đi Đường Quyền này

Ghen Cô Vy: Ca khúc rửa tay "quốc dân" được cộng đồng quốc tế hưởng ứng nhiệt liệt và trào lưu cover điệu nhảy rửa tay của Quang Đăng

Ngày 23/2, ca khúc nhạc chế được viết lời lại từ bản hit Ghen của Min và Erik được nhạc sĩ Khắc Hưng viết lời lại lần đầu xuất hiện trên MXH và YouTube qua kênh Thông tin Chính phủ. Ngay lập tức, giai điệu bắt tai cùng hình ảnh minh hoạ rõ nét về tác hại của Covid-19 đã biến Ghen Cô Vy trở thành ca khúc quốc dân.

Loạt trào lưu MXH làm giới trẻ điên đảo năm 2020: Trò nối từ đình đám liệu có qua mặt được ảnh chế poster Sơn Tùng? - Ảnh 11.

Erik thông báo trên Facebook cá nhân ra mắt ca khúc Ghen Cô Vy

Trong vòng 1 tuần kể từ khi ra mắt, biên đạo nhảy Quang Đăng đã sáng tạo ra điệu nhảy Vũ điệu rửa tay trên đoạn điệp khúc của bài Ghen Cô Vy. Với phần lời dễ nhớ, dễ thuộc: "Cùng rửa tay xoa xoa xoa xoa đều/ Đừng cho tay lên mắt mũi miệng/ Và hạn chế đi ra nơi đông người/ Đẩy lùi virus corona, corona…" đã tạo thành cơn sốt trên toàn thế giới.

Vũ điệu rửa tay gây sốt của Quang Đăng

Ngoài ra, netizen vẫn đang tích cực đề cử những trào lưu mạng xã hội khác cũng đình đám không kém trên website chính thức của WeChoice 2020, điển hình như:

Loạt trào lưu MXH làm giới trẻ điên đảo năm 2020: Trò nối từ đình đám liệu có qua mặt được ảnh chế poster Sơn Tùng? - Ảnh 13.

Cà Phê Dalgona - Món thức uống được cư dân mạng tích cực lăng xê trong mùa dịch

Loạt trào lưu MXH làm giới trẻ điên đảo năm 2020: Trò nối từ đình đám liệu có qua mặt được ảnh chế poster Sơn Tùng? - Ảnh 14.

#VietnameseTraditionalClothes_challenge - Ủng hộ nam sinh mặc áo dài tới trường

Loạt trào lưu MXH làm giới trẻ điên đảo năm 2020: Trò nối từ đình đám liệu có qua mặt được ảnh chế poster Sơn Tùng? - Ảnh 15.

Trào lưu chụp ảnh trong lồng máy giặt

Hạng mục Trào lưu mạng xã hội của năm của năm tại WeChoice Awards 2020 vẫn đang chờ đón những đề cử đến từ chính bạn. Vì vậy nếu yêu thích trend nào trong năm, hãy nhanh tay gửi đề cử tại đây nhé!

WeChoice Awards - Giải thưởng thường niên do Công ty Cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Diệu Kỳ Việt Nam.

Sự diệu kỳ của Việt Nam trong năm 2020 không chỉ đến từ những con số về nền kinh tế tăng trưởng, sự rộng lớn hay quyền lực. Sự diệu kỳ ấy đến từ mỗi con người của một đất nước nhỏ bé, từ những người đứng đầu cho đến những người dân lao động bình thường, từ những y bác sĩ cho đến những người công an, từ những người cha, người mẹ, người con.

Hãy cùng chúng tôi tôn vinh những câu chuyện và những nhân vật mà bạn thấy xứng đáng có mặt trong WeChoice Awards 2020 qua cổng đề cử chúng tôi dành riêng cho bạn.

Truy cập wechoice.vn để gửi Đề cử của bạn về cho WeChoice Awards 2020.

Thời gian gửi đề cử: 22/12/2020 - 05/01/2021.

Loạt trào lưu MXH làm giới trẻ điên đảo năm 2020: Trò nối từ đình đám liệu có qua mặt được ảnh chế poster Sơn Tùng? - Ảnh 17.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Hương Giang chính thức lộ diện, Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng liệu có đi chung xe như lời đồn?

    Hương Giang, Thiều Bảo Trâm, Kim Seon Ho,... những cái tên hot nhất ngày hôm nay đã làm gì?
  • Đọc thêm