Loạt phát minh cho thấy Nhật Bản là quốc gia đến từ năm 3031, toàn thứ bình thường ở nước họ nhưng lại "phi thường" trong mắt chúng ta

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:03 27/02/2021

Nhờ những phát minh đi trước thời đại này, cuộc sống của người Nhật trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Khỏi cần phải nói chắc ai cũng biết vì sao người ta lại gọi Nhật Bản là "quốc gia đến từ tương lai" hay "đất nước ngoài hành tinh". Lý do lớn nhất đến từ việc ở đây có hàng loạt phát minh kỳ lạ mà ta khó lòng bắt gặp ở bất kỳ đâu trên thế giới. Những hình ảnh dưới đây chính là ví dụ điển hình nhất.

Những cây nến được tạo hình y như đồ ăn thật 100%, thoạt nhìn bạn sẽ khó lòng nhận ra.

Loạt phát minh cho thấy Nhật Bản là quốc gia đến từ năm 3031, toàn thứ bình thường ở nước họ nhưng lại phi thường trong mắt chúng ta - Ảnh 1.
Loạt phát minh cho thấy Nhật Bản là quốc gia đến từ năm 3031, toàn thứ bình thường ở nước họ nhưng lại phi thường trong mắt chúng ta - Ảnh 2.
Loạt phát minh cho thấy Nhật Bản là quốc gia đến từ năm 3031, toàn thứ bình thường ở nước họ nhưng lại phi thường trong mắt chúng ta - Ảnh 3.

Những chiếc ván trượt mini này có tên là "WalkCar". Nhờ nó, người Nhật có thể di chuyển đi làm, đi học nhanh hơn trên đường phố. Đặc biệt, nó còn nhỏ gọn đến mức có thể đem nhét vào túi xách nữa này!

Loạt phát minh cho thấy Nhật Bản là quốc gia đến từ năm 3031, toàn thứ bình thường ở nước họ nhưng lại phi thường trong mắt chúng ta - Ảnh 5.

Trung tâm mua sắm này trang bị tủ khoá với ngăn làm mát miễn phí, giúp bạn giữ các loại thức ăn được lâu hơn trong thời gian đi shopping.

Loạt phát minh cho thấy Nhật Bản là quốc gia đến từ năm 3031, toàn thứ bình thường ở nước họ nhưng lại phi thường trong mắt chúng ta - Ảnh 7.

Những thiết bị này có khả năng tái tạo hương vị và cho bạn cảm giác như đang thưởng thức đồ ăn thiệt, quá phù hợp đối với hội cần giảm cân!

Loạt phát minh cho thấy Nhật Bản là quốc gia đến từ năm 3031, toàn thứ bình thường ở nước họ nhưng lại phi thường trong mắt chúng ta - Ảnh 9.

Trên các chuyến tàu, bạn hoàn toàn có thể xoay ghế theo ý muốn để ngồi ngắm cảnh hoặc hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh.


Những chiếc kéo này được thiết kế lấy cảm hứng từ cây kiếm của các võ sĩ Samurai. Mỗi lần muốn cắt gì đó, bạn sẽ có cảm giác mình như được cầm kiếm thật vậy!

Loạt phát minh cho thấy Nhật Bản là quốc gia đến từ năm 3031, toàn thứ bình thường ở nước họ nhưng lại phi thường trong mắt chúng ta - Ảnh 13.

Những chiếc đèn bàn này có chân đế tạo cảm giác như chúng bị tan chảy ra, quả thật rất sáng tạo.

Loạt phát minh cho thấy Nhật Bản là quốc gia đến từ năm 3031, toàn thứ bình thường ở nước họ nhưng lại phi thường trong mắt chúng ta - Ảnh 15.

Đôi giày free size này có thể kéo căng và ôm gọn vào chân người mang tuỳ ý.

Loạt phát minh cho thấy Nhật Bản là quốc gia đến từ năm 3031, toàn thứ bình thường ở nước họ nhưng lại phi thường trong mắt chúng ta - Ảnh 17.

Chiếc máy khử mùi giúp đánh tan nỗi lo đôi giày thân yêu có mùi khó chịu.

Loạt phát minh cho thấy Nhật Bản là quốc gia đến từ năm 3031, toàn thứ bình thường ở nước họ nhưng lại phi thường trong mắt chúng ta - Ảnh 19.

Chiếc ghế "thần thánh" với khả năng biến đổi dễ dàng thành mũ bảo hiểm trong trường hợp có động đất.

Loạt phát minh cho thấy Nhật Bản là quốc gia đến từ năm 3031, toàn thứ bình thường ở nước họ nhưng lại phi thường trong mắt chúng ta - Ảnh 21.

Những chiếc toilet với khả năng tận dụng lại nguồn nước bạn dùng rửa tay để xả bồn cầu, tiết kiệm được không gian lẫn nguồn nước.

Loạt phát minh cho thấy Nhật Bản là quốc gia đến từ năm 3031, toàn thứ bình thường ở nước họ nhưng lại phi thường trong mắt chúng ta - Ảnh 23.

Những chiếc kệ giữ ô, dù với cả khoá chống trộm. Vậy là từ nay chẳng cần phải mang theo những vật cồng kềnh này bên người 24/7.

Loạt phát minh cho thấy Nhật Bản là quốc gia đến từ năm 3031, toàn thứ bình thường ở nước họ nhưng lại phi thường trong mắt chúng ta - Ảnh 25.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ai sẽ trở thành CEO Apple thế hệ tiếp theo?

    Thông tin Tim Cook có thể rời nhiệm sở trước thời hạn khiến dư luận quan tâm đến việc ai sẽ trở thành "thuyền trưởng" tiếp theo của Apple.
  • Đọc thêm