Loạt mẹo đơn giản góp phần giúp cho công cuộc giảm cân, giữ dáng của bạn thêm hiệu quả

Gà, Theo Helino 17:14 02/12/2019

Chỉ cần biết tới một số thủ thuật sau đây là bạn có thể yên tâm giảm cân lành mạnh mà không lo gây ảnh hưởng tới sức khỏe hay nhan sắc của mình.

Giữa thời đại coi trọng tới ngoại hình như hiện tại thì việc gìn giữ vóc dáng thon gọn luôn là điều mà các cô gái vô cùng quan tâm. Tuy nhiên, với tần suất hẹn hò, party cùng bạn bè diễn ra mỗi ngày thì chuyện này xem chừng rất khó khăn đối với hội con gái.

Để vừa giữ được body cân đối, vừa không làm cơ thể bị đói lả do kiêng khem kham khổ, bạn có thể áp dụng ngay những quy tắc sau đây trong cuộc sống thường ngày.

Tập dùng đồ uống trong ly dài

Một số cô nàng sẽ chẳng ngờ rằng, cơ thể thường hấp thụ một lượng lớn calo từ những món đồ uống quen thuộc. Trong một ly nước ép bạn uống ngoài hàng có thể chứa đến 120 calo và khoảng 20gr đường. Vì vậy, để phòng tránh nguy cơ uống quá nhiều thì bạn nên chuyển sang dùng một chiếc ly dài thay cho những chiếc cốc có đường kính lớn. Với cách này, bạn sẽ giảm bớt được lượng chất lỏng gây tăng cân vào cơ thể tới 20 - 30%.

Loạt mẹo đơn giản góp phần giúp cho công cuộc giảm cân, giữ dáng của bạn thêm hiệu quả - Ảnh 1.

Thắt ruy băng quanh eo

Trước khi ăn trưa hay ăn tối, bạn hãy thắt một dải ruy băng quanh vòng eo của mình. Điều này giúp bạn tự biết lúc nào nên dừng lại trong bữa ăn vì càng ăn nhiều thì dải ruy băng sẽ càng thít chặt, gây tức bụng.

Loạt mẹo đơn giản góp phần giúp cho công cuộc giảm cân, giữ dáng của bạn thêm hiệu quả - Ảnh 2.

Ăn với đồng hồ bấm giờ bên cạnh

Nhiều người thường có thói quen ăn nhanh mà không biết rằng mình có thể ăn quá mức lượng thức ăn được cho phép. Do đó, trước khi ngồi vào bàn ăn, bạn nên bật đồng hồ hẹn giờ trong khoảng 20 phút và cố gắng ăn chậm rãi, từ tốn.

Loạt mẹo đơn giản góp phần giúp cho công cuộc giảm cân, giữ dáng của bạn thêm hiệu quả - Ảnh 3.

Tắm nước ấm

Nghiên cứu từ các nhà khoa học ở Đại học Loughborough (Anh) cho biết, việc tắm bằng nước ấm không chỉ giúp bạn thư giãn mà còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Trong những nghiên cứu mà họ tiến hành, họ đã phát hiện ra rằng, cứ 1 giờ tắm nước ấm sẽ đốt cháy được khoảng 130 calo - tương đương với lượng calo bạn giảm được khi đi bộ trong vòng 30 phút.

Loạt mẹo đơn giản góp phần giúp cho công cuộc giảm cân, giữ dáng của bạn thêm hiệu quả - Ảnh 4.

Ngồi ở cuối bàn ăn

Khi ngồi vào một chiếc bàn ăn lớn, bạn nên chọn cho mình vị trí ở cuối bàn. Vì thường thì các món ăn ngon, hấp dẫn sẽ được bày ở khu vực trung tâm. Tuy nhiên, nếu ngồi ở cuối bàn thì cơ hội để ăn tất cả những món này sẽ trở nên khó khăn hơn.

Loạt mẹo đơn giản góp phần giúp cho công cuộc giảm cân, giữ dáng của bạn thêm hiệu quả - Ảnh 5.

Cắt thức ăn thành từng miếng nhỏ

Đây là động thái giúp đánh lừa bộ não của bạn để tạo ra suy nghĩ là có nhiều thức ăn trong đĩa ăn của bạn hơn. Và tuyệt vời hơn là bạn sẽ có cảm giác no nhanh, từ đó tránh được nguy cơ ăn nhiều.

Hãy sử dụng những loại bát đĩa nhỏ để thu về hiệu quả tương tự.

Loạt mẹo đơn giản góp phần giúp cho công cuộc giảm cân, giữ dáng của bạn thêm hiệu quả - Ảnh 6.

Source (Nguồn): Brightside

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Đại sứ cách ly" Vũ Khắc Tiệp vừa đăng clip về quê Nam Định, nơi đây ghi nhận ca nhiễm đầu tiên

    Dân tình lại 1 lần nữa không khỏi dậy sóng vì sự trùng hợp giữa Vũ Khắc Tiệp và các địa điểm xuất hiện dấu vết của Covid-19.
  • Đọc thêm