Loạt mâm cơm nhìn vô tưởng tác phẩm nghệ thuật, hóa ra là thành quả của gái đảm ở Nhật

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:32 16/12/2020

Những mâm đồ ăn Mỹ Dung thực hiện đã khiến rất nhiều người phải trầm trồ vì độ công phu và đẹp mắt.

Chỉ những người học tập, làm việc ở tít tắp nước ngoài mới hiểu cảm giác nhớ mâm cơm gia đình là như thế nào. Lắm lúc họ chẳng muốn gì nhiều đâu, chỉ ao ước được ăn vài ba món ăn Việt để bớt tủi thân và đỡ nhớ nhà thôi.

Cô nàng tên Mỹ Dung (SN1993), hiện đang sinh sống và công tác tại Nhật Bản này mới đây cũng chia sẻ nỗi niềm tương tự trong một group. Để khỏa lấp nỗi nhớ nhà, Mỹ Dung đã rất chăm chỉ vào bếp và kết quả là những mâm đồ ăn truyền thống đậm chất Việt mà lại siêu đẹp mắt ra đời.

Những mâm cơm đẹp như tác phẩm nghệ thuật của Mỹ Dung

Nhìn những mâm cơm đặc biệt này của Mỹ Dung, không ai là không dừng lại thả một like và bình luận trầm trồ. Các món ăn vốn quen thuộc như gỏi cuốn, hành cuộn, bánh cuốn, bánh bột lọc, bún đậu mắm tôm... qua bàn tay cô nàng bỗng trông như tác phẩm nghệ thuật.

Được biết, nhìn thì giống chỉ để chụp "sống ảo" nhưng đó thực sự là mâm cơm hàng ngày của Mỹ Dung và anh chồng. Vì sắm được chiếc đĩa "siêu to khổng lồ" nên Dung thường nấu khá nhiều, vừa dễ trang trí lại đủ để ăn cả ngày luôn.

"Nếu chỉ tính riêng thời gian sơ chế, chế biến và trang trí thì mình thường mất khoảng 2 tiếng đối với 1 món đơn giản, còn món phức tạp hơn thì mất khoảng 2 tiếng rưỡi đến 3 tiếng. Nhiều người nói đằng nào chẳng vào bụng, bày vẽ làm gì nhưng với mình thì trang trí là đam mê. Mình nấu ăn không giỏi lắm nên rất quan trọng khâu trình bày, bởi nếu lỡ đồ nấu ra có dở thì bù lại mình vẫn có được một bức ảnh đẹp, kiểu... ăn bằng mắt ấy!", Mỹ Dung chia sẻ.

Loạt mâm cơm nhìn vô tưởng tác phẩm nghệ thuật, hóa ra là thành quả của gái đảm ở Nhật - Ảnh 2.

Mỹ Dung cực chú trọng khoản trang trí món ăn

Loạt mâm cơm nhìn vô tưởng tác phẩm nghệ thuật, hóa ra là thành quả của gái đảm ở Nhật - Ảnh 3.

Vì theo cô nàng, dù nấu ăn không ngon mà món ăn đẹp mắt thì vẫn thấy vui

Về giá cả, do ở Nhật mọi thứ đều đắt đỏ nên trung bình một mâm đồ ăn như vậy của gia đình Mỹ Dung sẽ có giá khoảng 300-500k. Với những món hoành tráng hơn thì sẽ tốn nhiều hơn nhưng Mỹ Dung không quá để tâm vấn đề này, miễn có đủ trang trí là được.

Dung không quá quan trọng khoản giá cả

Cô nàng cho biết thêm điều khó khăn duy nhất trong quá trình nấu ăn có lẽ chính là ở nước ngoài khá khó kiếm nguyên liệu Việt. Chẳng hạn như khi bạn lên sẵn thực đơn mà không mua được đồ Việt để làm thì coi như bỏ món đó luôn nên bình thường, Dung sẽ phải mua bằng được những nguyên liệu khó kiếm trước rồi mới lên menu.

"Mình thường dành 2 ngày cuối tuần chỉ để nấu và ăn nên nếu 2 ngày đó mà không nấu ăn thì sẽ không có ảnh, mà không có ảnh thì giống như ngày nghỉ không được trọn vẹn vậy. Nói chung với mình việc nấu ăn không chỉ là sở thích mà còn mang đến cho mình niềm vui nữa. Nhiều khi đói bụng hay có hôm không biết nấu gì thì vô album tham khảo và chiêm ngưỡng đồ mình làm ra cũng vui lắm", Dung tâm sự.

Nhìn mà thấy mê luôn á!

Ảnh: NVCC

Loạt mâm cơm nhìn vô tưởng tác phẩm nghệ thuật, hóa ra là thành quả của gái đảm ở Nhật - Ảnh 7.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm