Hậu phương tiếp sức

Loạt KOL - nghệ sĩ quyên góp, đứng lên kêu gọi cho Quỹ vaccine COVID-19: Sự nổi tiếng chưa bao giờ có sức mạnh đến thế!

Ne/ DESIGN: KIM TRANG, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:02 05/06/2021

Nhờ sức ảnh hưởng, độ phủ sóng và nổi tiếng của những cái tên này, thêm 1 hành động đẹp đã được lan toả, thêm 1 thông điệp tích cực đã được truyền đi.

Chưa bao giờ COVID-19 gần chúng ta đến thế!

Giữa những ngày căng thẳng như thế này, việc ưu tiên của mỗi người, mỗi ngày chính là cập nhật những thông tin về dịch bệnh. Vaccine đang là vũ khí thiết yếu giúp chúng ta có thể chiến thắng đại dịch. Trước tình thế đó, Quỹ Vaccine COVID-19 ra đời.

Dự kiến, Việt Nam cần mua 150 triệu liều vaccine phòng COVID-19 để tiêm phòng cho khoảng 75 triệu người dân, với tổng nhu cầu kinh phí ước khoảng 25,2 nghìn tỷ đồng. Theo Bộ Tài chính, Quỹ được thành lập với mục tiêu tiếp nhận, quản lý, sử dụng các nguồn tài trợ, hỗ trợ, đóng góp trong nước và ngoài nước để cùng với nguồn lực ngân sách nhà nước mua, nhập khẩu vaccine, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước để tiêm chủng cho người dân.

Phía sau tuyến đầu đang gồng mình chống dịch ở những điểm nóng, ở hậu phương, rất nhiều người xung quanh chúng ta, trong đó có cả những nghệ sĩ, người nổi tiếng, KOL cũng đã và đang đóng góp sức mình vào cuộc chiến chống COVID-19 bằng cách chủ động ủng hộ và kêu gọi mọi người đóng góp cho Quỹ Vaccine. Nhờ sức ảnh hưởng, độ phủ sóng và nổi tiếng của những cái tên này, thêm 1 hành động đẹp đã được lan toả, thêm 1 thông điệp tích cực đã được truyền đi.

Chưa bao giờ lời kêu gọi và chung tay lại thiết thực đến thế!

Là một trong những người đi đầu đóng góp cho Quỹ Vaccine COVID-19, Quyền Linh đã đem 2.2 tỷ đến trao tận tay cho quỹ. Theo lời MC Quyền Linh chia sẻ, những liều vaccine COVID-19 này sẽ dành cho công nhân nghèo và người lao động trên khắp cả nước. Hình ảnh MC tự chạy xe máy, đeo balo tận dụng từ đồ cũ của con gái đến trao tiền cho quỹ khiến rất nhiều người cảm động.

Là một trong những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch, thế nên khi Quỹ Vaccine COVID-19 vừa được thành lập, ca sĩ Đan Trường đã lập tức chuyển khoản đóng góp cho quỹ số tiền 50 triệu đồng. Anh Bo tâm sự anh hiểu được nỗi bất an của mọi người trong giai đoạn khó khăn nên muốn được chung sức cùng đất nước vượt qua dù "của ít lòng nhiều".

Tâm thư của Đan Trường đã chạm đến trái tim của nhiều người cùng chung nỗi lo về đại dịch, rất nhanh chóng các fan anh Bo đã cùng nhau hưởng ứng, tham gia đóng góp cho quỹ.

Vợ chồng Cường Đô La - Đàm Thu Trang thay mặt công ty gia đình ủng hộ vào quỹ 500 triệu đồng. Hành động này đã nhanh chóng lan tỏa rộng rãi, nhận được nhiều sự ngưỡng mộ và quan trọng nhất là nhiều người theo dõi đã cùng chung tay ủng hộ vào quỹ.

Loạt KOL - nghệ sĩ quyên góp, đứng lên kêu gọi cho Quỹ vaccine COVID-19: Sự nổi tiếng chưa bao giờ có sức mạnh đến thế! - Ảnh 4.

Một trong những người có sức ảnh hưởng đã góp phần kêu gọi netizen tham gia quyên góp cho quỹ là Độ Mixi. Trong group người hâm mộ của mình, "tộc trưởng" đã đăng tải sao kê giao dịch với số tiền là 100 triệu đồng với nội dung chuyển khoản là "Bộ Tộc MixiGaming ủng hộ".

Bài đăng của Độ Mixi nhanh chóng nhận được lượng tương tác khủng. Bên dưới, các fan hâm mộ của anh chàng cũng tham gia, chung sức đóng góp cho quỹ với hy vọng "góp gió thành bão".

Mới sáng còn lên sóng rần rần vì xuất hiện trong đề thi, chiều ra Đen Vâu đã nhanh chóng dùng sức nóng kêu gọi đóng góp cho Quỹ Vaccine. "Ông chú" còn cẩn thận đính kèm hình ảnh thông tin của quỹ và dặn dò mọi người cùng chung tay góp sức để "tiền thuốc không nuốt tiền lương".

Ngay lập tức, các đồng âm của rapper đã chung tay, cùng thần tượng lan tỏa những điều tích cực. Người có ít góp ít, kẻ có nhiều góp nhiều, mỗi người đều tự hào chia sẻ những lời chúc đáng yêu đến với Việt Nam lúc này.

Là một người luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, Hà Trúc cũng chia sẻ hình ảnh chuyển khoản thành công, đóng góp cho Quỹ Vaccine COVID-19. Nàng lifestyle blogger cũng không quên nhắn gửi mọi người cùng cố lên, chung tay đẩy lùi đại dịch.

Trước những diễn biến khó lường của bệnh dịch, Trinh Phạm cũng gia nhập team ủng hộ cho Quỹ Vaccine COVID-19. Bà mẹ 1 con hy vọng mọi người dù ít dù nhiều, hãy cùng góp sức giúp đất nước vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Với hy vọng mọi người đều an lành, đất nước sớm bình ổn lại, "cô em trendy" Khánh Linh cũng ủng hộ một phần nhỏ vào quỹ.

Không cần dài dòng chia sẻ, chỉ với tấm ảnh cùng lời kêu gọi "chung tay chống dịch các bác nhé", MC thời tiết Mai Ngọc đã góp phần lan tỏa những thông tin về quỹ đến với nhiều người hơn.

Giữa những điều tiêu cực của đại dịch, hot mom Thanh Trần vẫn muốn lan tỏa những điều tích cực đến cho mọi người. Trong tâm thư của mình, bà mẹ 2 con cũng chia sẻ thông tin đóng góp cho cả Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lẫn Quỹ vaccine phòng chống COVID-19.

"Nữ thần học đường" Võ Ngọc Trân cũng tham gia vào chiến tuyến góp sức chiến thắng đại dịch. Đồng thời, gái xinh cũng nhắn nhủ mọi người đồng tâm hiệp lực tham gia ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 để cả nước được bình an, đất nước sớm bình yên trở lại.

Ngoài việc ủng hộ quỹ, diễn viên Phương Anh Đào cũng đứng lên kêu gọi mọi người tham gia vào Quỹ Vaccine của Chính Phủ để góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Theo đại diện Bộ Tài chính cho biết, vào chiều 4/6 - vừa tròn một tuần sau khi tài khoản của Quỹ tại ngân hàng và Kho bạc Nhà nước (KBNN) được công bố, Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã nhận được sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước với số tiền gần 265 tỷ đồng, chưa bao gồm tiền USD và EUR.

Bên cạnh khoản tiền chuyển trực tiếp vào tài khoản của Quỹ Vaccine, nhiều doanh nghiệp lớn đã cam kết đóng góp cho Quỹ vaccine phòng COVID-19 số tiền lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Ảnh: Tổng hợp

Sự kiện ra mắt Quỹ vaccine phòng COVID-19 dự kiến sẽ được tổ chức vào lúc 20h10 phút ngày Thứ Bảy, 5/6/2021, tại Hà Nội, được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam và Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tại địa chỉ chinhphu.vn, baochinhphu.vn và fanpage Thông tin Chính phủ.

Người dân trong và ngoài nước có thể tham gia tài trợ, hỗ trợ, đóng góp tự nguyện thông qua các kênh dưới đây:

Tài khoản tiếp nhận tiền trong nước cho Quỹ vaccine phòng COVID-19:

a) Tại Sở Giao dịch Kho bạc Nhà nước:

- Tên tài khoản: Quỹ vaccine phòng COVID-19

- Số hiệu tài khoản: 3761.0.9098866.91999 (VND); 3761.0.9098869.91999 (USD) và 3761.0.9098786.91999 (EUR)

b) Tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, chi nhánh Hà Nội:

- Tên tài khoản: Quỹ vaccine phòng COVID-19

- Số hiệu tài khoản: 21110009116868 (VND); 21110371116868 (USD) và 21110142996868 (EUR)

c) Thông qua cổng 1400; hãy soạn: Covid NK gửi 1408, trong đó N là số bất kỳ, K thể hiện là đơn vị nghìn đồng. Mỗi tin nhắn quý vị đóng góp 1.000 đồng nhân N lần. Chi tiết liên hệ 19001530, nhánh 6 (1.000đ/p) hoặc truy cập http://1400.vn.

Tài khoản tiếp nhận tiền từ nước ngoài:

- Account name: Fund for Vaccination Prevention of Coronavirus Disease 2019

- Account number: 21110009116868 (VND), 21110371116868 (USD) and 21110142996868 (EUR)

- Bank: Bank for Investment and Development of Vietnam JSC, Hanoi branch - 4B Le Thanh Tong Street, Phan Chu Trinh Ward, Hoan Kiem District, Hanoi City, Vietnam

- Swift code: BIDVVNVX

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nathan Lee tuyên bố mua độc quyền hit Giấc Mơ Tuyết Trắng của Thuỷ Tiên, "cha đẻ" bản hit lên tiếng

    Sau khi Nathan Lee mua độc quyền, Thuỷ Tiên sẽ không còn được hát Giấc Mơ Tuyết Trắng trên sân khấu.
  • Đọc thêm