Loạt idolgroup Kpop đã tan rã nhưng vẫn được fan yêu mến: Hội Produce 101 đúng chất "quốc dân", nhà JYP có đến 3 nhóm gây tiếc nuối

MX, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:06 24/08/2020

Fan Kpop chắc hẳn sẽ không bao giờ quên những nhóm nhạc vốn rất được yêu mến này.

Kpop hàng năm cho ra lò hàng chục nhóm nhạc thần tượng. Không dễ gì để có thể "sống sót" và có được một vị trí trên bản đồ âm nhạc. Rất nhiều nhóm nhạc đã đặc biệt nhận được nhiều sự yêu mến đến từ vị trí người hâm mộ. Tuy nhiên, chặng đường hoạt động của họ dù ngắn hay dài rồi cũng dừng lại, chỉ có tình yêu của fan là tồn tại mãi mãi. Dưới đây là những cái tên tuy đã tan rã nhưng vẫn thường hay được nhắc đến với nhiều sự trân trọng.

JBJ

JBJ là một nhóm nhạc nam dự án bao gồm các thực tập sinh không lọt top chiến thắng của Produce 101 mùa 2. JBJ dự kiến ​​chỉ hoạt động cùng nhau trong một năm, nhưng người hâm mộ vẫn luôn hy vọng rằng nhóm sẽ tiếp tục sau khi cả sáu thành viên bày tỏ sự cân nhắc đến việc gia hạn hợp đồng của họ. Tuy nhiên, không như mong đợi, các công ty chủ quản của từng thành viên đã quyết định không gia hạn hợp đồng. JBJ chính thức ra mắt vào ngày 18/10/2017 và tổ chức concert cuối cùng vào ngày 22/4/2018, ngay trước khi tan rã vào ngày 30/4/2018.

Loạt idolgroup Kpop đã tan rã nhưng vẫn được fan yêu mến: Hội Produce 101 đúng chất quốc dân, nhà JYP có đến 3 nhóm gây tiếc nuối - Ảnh 1.

JBJ.

MV My Flower - JBJ.

I.O.I

Gần 100 nữ thực tập sinh tài năng đến từ nhiều công ty lớn nhỏ đã cạnh tranh tại Produce 101 mùa 1 để vươn đến những vị trí dẫn đầu. Đến cuối chương trình, top 11 đã được lựa chọn, cùng nhau tạo thành nhóm nữ mang tên I.O.I. Nhóm nhạc nữ bước ra từ Produce 101 mùa đầu chỉ hoạt động được 1 năm trước khi các thành viên quay trở lại công ty chủ quản ban đầu. 

Loạt idolgroup Kpop đã tan rã nhưng vẫn được fan yêu mến: Hội Produce 101 đúng chất quốc dân, nhà JYP có đến 3 nhóm gây tiếc nuối - Ảnh 3.

I.O.I.

I.O.I đã phát hành 2 EP và 6 đĩa đơn, có chiến thắng đầu tiên trên show âm nhạc với Very Very Very. I.O.I đã cùng nhau quảng bá từ tháng 4/2016 đến tháng 1/2017 và hiện đã trở lại với các công ty chủ quản của họ. Tuy biết I.O.I không thể tồn tại mãi mãi, nhưng người hâm mộ vẫn luôn mong chờ màn tái xuất đặc biệt của nhóm. Vào cuối năm ngoái, I.O.I đã rục rịch cho màn trở lại đặc biệt. Tuy nhiên, kế hoạch đổ vỡ khi lùm xùm gian lận của nhà sản xuất series Produce 101 nổ ra.

MV Very Very Very – I.O.I.

Wanna One

Wanna One được thành lập thông qua chương trình Produce 101 mùa 2. Ngay khi debut, nhóm đã gây được tiếng vang lớn ở Hàn Quốc và quốc tế. Trong thời gian hoạt động cùng nhau, họ đã đi lưu diễn khắp thế giới, bán được hơn 3,6 triệu bản album chỉ tính riêng ở Hàn Quốc, trở thành một "tân binh khủng long" hàng đầu Kpop. Tuy nhiên, thời điểm đang ở đỉnh cao của sự nghiệp cũng là lúc mà nhóm phải "đường ai nấy đi". Ngày 27/1/2019, nhóm tan rã sau sân khấu concert cuối cùng.

Loạt idolgroup Kpop đã tan rã nhưng vẫn được fan yêu mến: Hội Produce 101 đúng chất quốc dân, nhà JYP có đến 3 nhóm gây tiếc nuối - Ảnh 5.

Wanna One.

MV Energetic - Wanna One.

X1

X1 là nhóm nhạc mới nhất, cũng có thể là nhóm cuối cùng bước ra từ series show sống còn Produce 101. Màn ra mắt cùng Flash giúp nhóm ngay lập tức giành được các vị trí hàng đầu trên cả bảng xếp hạng vật lý lẫn kỹ thuật số. X1 được kỳ vọng rất lớn khi album đầu tiên của họ đạt doanh số 650.000 bản. 

Flash - MV đầu tiên cũng là MV cuối cùng của X1.

Tuy nhiên, ít ai ngờ đó cũng chính là album cuối cùng của nhóm. X1 đã dính phải những cáo buộc thao túng phiếu bầu, dẫn đến việc tan rã. Trong số 9 công ty chủ quản của 11 thành viên, 4 công ty đã bỏ phiếu giữ X1, 4 công ty bỏ phiếu giải tán. Nhưng quy định của CJ ENM là cả 9 công ty phải bỏ phiếu giữ lại X1 để nhóm không đi đến tan rã. Hiện tại, các thành viên đều đang phát triển sự nghiệp cá nhân và nhận được nhiều sự ủng hộ từ người hâm mộ. 

Loạt idolgroup Kpop đã tan rã nhưng vẫn được fan yêu mến: Hội Produce 101 đúng chất quốc dân, nhà JYP có đến 3 nhóm gây tiếc nuối - Ảnh 8.

X1.

PRISTIN (và HINAPIA)

Sau thành công của I.O.I, Pledis Entertainment ra mắt PRISTIN vào tháng 3/2017. Nhóm có 2 cựu thành viên I.O.I là Nayoung và Kyulkyung. Ngay khi mới ra mắt, PRISTIN đã sớm có được thành công, giành được một số giải thưởng Tân binh của năm và đang đi đúng hướng với 2 mini album phát hành vào năm 2017. 

Loạt idolgroup Kpop đã tan rã nhưng vẫn được fan yêu mến: Hội Produce 101 đúng chất quốc dân, nhà JYP có đến 3 nhóm gây tiếc nuối - Ảnh 9.

PRISTIN.

Tuy nhiên, vào năm 2018, Pledis Entertainment đã quyết định chỉ để 5 thành viên trở lại trong một sub-unit mang tên PRISTIN V. Đáng buồn, đó cũng chính là lần cuối cùng người hâm mộ được xem một màn comeback PRISTIN. Vào tháng 5/2019, một thông báo khiến ai nấy đều sốc được đưa ra rằng PRISTIN sẽ tan rã. Gần như tất cả các thành viên đã quyết định rời công ty.

MV Get It của PRISTIN V là lần cuối nhóm comeback.

Sau khi PRISTIN tan rã, 4 cựu thành viên cùng với một mẩu mới tái thiết lập bằng việc cho ra mắt nhóm nhạc mang tên HINAPIA. Họ đã phát hành bài hát đầu tay vào ngày 3/11/2019. Nhưng chẳng mấy khá khẩm hơn, DRIP là bài hát đầu tiên và cũng là bài hát cuối cùng của nhóm được phát hành. Nhóm vốn có kế hoạch phát hành một mini album vào năm 2020. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã buộc công ty phải đóng cửa và HINAPIA được thông báo chính thức tan rã vào tháng 8/2020.

MV DRIP – sản phẩm đầu tiên cũng như cuối cùng của HINAPIA.

2AM

2AM là 1 trong 2 nhóm phụ của nhóm nhạc nam One Day gồm 11 thành viên. Nhóm còn lại là 2PM. 2AM ra mắt vào năm 2008 với This Song. Nhóm tiếp tục comeback với nhiều ca khúc hay, dễ nghe như Never Let You Go, I Wonder If You Hurt Like Me, One Spring Day... Đáng tiếc là nhóm đã chính thức tan rã vào năm 2014.

Loạt idolgroup Kpop đã tan rã nhưng vẫn được fan yêu mến: Hội Produce 101 đúng chất quốc dân, nhà JYP có đến 3 nhóm gây tiếc nuối - Ảnh 12.

2AM.

MV Never Let You Go - 2AM.

Wonder Girls

Những cô nàng "Retro Queens" này đã càn quét Kpop với những bản hit đình đám như Tell Me, So Hot và Nobody. Tuy nhiên, sự nghiệp của nhóm lại đi đến bờ vực tan rã sau màn ra mắt không thành công tại Mỹ. Năm 2013, Sohee và Sunye rời công ty, nhưng các thành viên còn lại đã quyết tâm tiếp tục hoạt động để duy trì giấc mơ của Wonder Girls. Nhóm tiếp tục hoạt động cho đến năm 2017. Sau khi JYP Entertainment đưa ra thông báo Wonder Girls tan rã, chỉ có Yubin và Hyerim gia hạn hợp đồng.

Loạt idolgroup Kpop đã tan rã nhưng vẫn được fan yêu mến: Hội Produce 101 đúng chất quốc dân, nhà JYP có đến 3 nhóm gây tiếc nuối - Ảnh 14.

Wonder Girls.

MV Nobody - Wonder Girls.

miss A

miss A là nhóm nhạc nữ nổi tiếng hoạt động từ năm 2010 đến năm 2017. Người hâm mộ đã hy vọng họ sẽ sống sót sau lời nguyền 7 năm, nhưng thực tế không phải vậy. miss A ra mắt với tư cách là "tân binh khủng long", là nhóm nhạc nữ đạt cúp trên một chương trình âm nhạc nhanh nhất với ca khúc đầu tay Bad Girl Good Girl. miss A đã trải qua thời kỳ hoàng kim, nhưng sau khi Jia và Min lần lượt rời nhóm, JYP Entertainment xác nhận rằng nhóm đã tan rã vào tháng 12/2017.

Loạt idolgroup Kpop đã tan rã nhưng vẫn được fan yêu mến: Hội Produce 101 đúng chất quốc dân, nhà JYP có đến 3 nhóm gây tiếc nuối - Ảnh 16.

miss A.

MV Bad Girl Good Girl - miss A.

KARA

KARA ra mắt vào năm 2007 và nổi tiếng với visual ấn tượng cùng những bước vũ đạo gây nghiện. Nhóm đã đạt được thành công rộng rãi ở song song 2 thị trường là Hàn Quốc và Nhật Bản. Ở Nhật, nhóm từng phá vỡ một số kỷ lục trên bảng xếp hạng Oricon. Tuy nhiên, vào năm 2014, 2 thành viên Nicole và Jiyoung quyết định không gia hạn hợp đồng. KARA tiếp tục hoạt động và kết nạp thành viên mới là Youngji. Nhưng chẳng được bao lâu, năm 2016, Gyuri, Seungyeon và Hara quyết định không gia hạn hợp đồng.

Loạt idolgroup Kpop đã tan rã nhưng vẫn được fan yêu mến: Hội Produce 101 đúng chất quốc dân, nhà JYP có đến 3 nhóm gây tiếc nuối - Ảnh 18.

KARA.

MV Honey - KARA.

2NE1

2NE1 là một trong những nhóm nhạc nữ có concept táo bạo, âm nhạc đầy năng lượng độc đáo và được yêu thích nhất Kpop. Họ đã đạt được thành công ở nước ngoài và hợp tác với các nghệ sĩ quốc tế. Những bản hit nổi tiếng mà 2NE1 sở hữu phải kể đến: Fire, Come Back Home, I Am The Best, Lonely... Nhưng thành công nào rồi cũng sớm đi đến hồi kết. Vào tháng 4/2016, YG Entertainment xác nhận sự rời đi của Minzy. Và cho đến tháng 11/2016, 2NE1 chính thức tan rã.

Loạt idolgroup Kpop đã tan rã nhưng vẫn được fan yêu mến: Hội Produce 101 đúng chất quốc dân, nhà JYP có đến 3 nhóm gây tiếc nuối - Ảnh 20.

2NE1.

MV I Am The Best - 2NE1.

Nguồn: KB

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm