Loạt địa điểm bỏ hoang kinh dị nhất thế giới, cho tiền tỷ cũng không ai dám ngủ lại qua đêm: Nơi số 3 từng được kì vọng rất nhiều!

Thu Hương, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:01 12/09/2021

Đọc thôi đã thấy "rén", không biết ai sẽ dũng cảm đặt chân đến những nơi này nhỉ?

1. Nhà thương điên Cane Hill, Anh

Đồi Cane (Cane Hill) là một nhà thương điên bị bỏ hoang từ lâu ở Croydon, London, Anh. Mở cửa lần đầu tiên vào năm 1882, đây là nơi điều trị cho 2000 bệnh nhân. Đến năm 1991 khi các bệnh nhân giảm dần, nơi này bị bỏ hoang, giường bệnh và các trang thiết bị y tế rải rác khắp nơi, bị hủy hoại dần theo năm tháng. Cảnh tượng đến nay hoang vu, ma quái tới rợn người.

Loạt địa điểm bỏ hoang kinh dị nhất thế giới, cho tiền tỷ cũng không ai dám ngủ lại qua đêm: Nơi số 3 từng được kì vọng rất nhiều!  - Ảnh 1.

2. Khu nghỉ dưỡng SanZhi, Đài Loan

Khu nghỉ dưỡng SanZhi tại Đài Loan được nhiều trang truyền thông xếp hạng là một trong những điểm nghỉ dưỡng đáng sợ nhất thế giới. Ban đầu khu nghỉ dưỡng này được xây dựng sang trọng, hy vọng số lượng lớn du khách đến nhưng lại bị đóng cửa sau hàng loạt vụ tai nạn chết người bí ẩn. Từ đó, những tòa nhà hình dáng quái dị của khu này bị bỏ hoang, không ai dám đến gần.

3. Công viên Takakanonuma Greenland, Nhật Bản

Công viên được xây dựng vào năm 1973 và bị đóng cửa do có tai nạn xảy ra trên đường ray tàu siêu tốc. Sau 10 năm gián đoạn, công viên mở cửa trở lại nhưng cũng chỉ hoạt động cầm chừng đến năm 1999 rồi đóng cửa, bị bỏ hoang. Công viên càng thêm rùng rợn hơn do ở gần khu vực lò phản ứng hạt nhân bị tan chảy ở Fukushima, quanh năm suốt tháng luôn bị mây mù bao phủ.

4. Thành phố Pripyat, Ukraine

Pripyat được coi là “thành phố chết” ở Ukraine. Trước khi trở nên hoang tàn thì Pripyat đã từng là một thành phố có hơn 50.000 người sinh sống. Sau thảm họa hạt nhân Chernobyl xảy ra vào năm 1986, những người dân tại đây buộc phải di chuyển tới những nơi khác do ảnh hưởng từ những bức xạ của vụ nổ gây ra.

5. Mỏ hoang Matsuo, Nhật Bản

Matsuo từng là một trong những mỏ lưu huỳnh lớn nhất tại châu Á, nằm tại phía Bắc Nhật Bản. Mỏ đóng cửa vào những năm 70 và người dân thị trấn cũng dời đi nơi khác do lưu huỳnh là chất gây hại tới sức khỏe con người. Những ống khói ngày đêm thải ra khí gây ô nhiễm khiến các con sông cùng không khí bị ô nhiễm nặng. Cư dân ở đây thường xuyên mắc phải những căn bệnh kỳ lạ. Sau khi người dân dời hết đi thì thị trấn Matsuo này bị bỏ hoang và có những đồn đại hết sức ghê rợn.

6. Đảo Hashima, Nhật Bản

Đảo Hashima còn được biết dưới cái tên Gunkanjima (hòn đảo của thuyền chiến), nằm ngoài khơi Nagasaki về phía Tây Nam Nhật Bản. Nơi đây từng là một cơ sở khai thác mỏ than nhưng rồi bị bỏ hoang, những người thợ chuyển về đất liền sinh sống do mỏ than đóng cửa vào năm 1974. Các căn nhà trên đảo bị xuống cấp theo thời gian, đổ nát và u ám.

Loạt địa điểm bỏ hoang kinh dị nhất thế giới, cho tiền tỷ cũng không ai dám ngủ lại qua đêm: Nơi số 3 từng được kì vọng rất nhiều!  - Ảnh 7.
Loạt địa điểm bỏ hoang kinh dị nhất thế giới, cho tiền tỷ cũng không ai dám ngủ lại qua đêm: Nơi số 3 từng được kì vọng rất nhiều!  - Ảnh 8.

7. Công viên Six Flags, Mỹ

Công viên được mở cửa lần đầu vào năm 2000 với tên Jazzland ở New Orleans, Louisiana, Mỹ sau đó nhanh chóng phá sản. Đến năm 2003, công viên này được bán cho Six Flags và mở cửa trở lại dưới tên công viên giải trí Six Flags. Tuy nhiên, công viên đã bị đóng cửa do cơn bão Katrina tấn công, khiến nơi này chìm trong bể nước suốt một tháng. Thiệt hại trận bão để lại quá nặng nề, vượt quá khả năng chi trả của Six Flags nên nơi đây không được tu sửa và dần trở nên đổ nát như ngày hôm nay.

8. Pháo đài Bhangarh, Ấn Độ

Bhangarh có quy mô ngang một thị trấn ở Rajasthan, Ấn Độ. Đây là một trong những địa điểm kỳ bí, đáng sợ nhất ở quốc gia này. Một vài du khách qua đêm đã mất tích không lý do. Nơi này đã bị bỏ hoang từ năm 1783, những người dân vùng lân cận không ai dám lại gần.

Vừa Đi Vừa Sợ - Chuyên đề vén màn những địa điểm rùng rợn, bí hiểm từ ngóc ngách Việt Nam cho tới cửa ngõ địa cầu. Bạn chỉ có thể đọc vào nửa đêm, giờ khác mất thiêng!

Từ di tích đồ sộ cho đến hang cùng ngõ hẻm, từ sự kiện lịch sử cho đến những chuyện truyền miệng dù chưa thể khám phá tận mắt thì bây giờ có chúng tôi đi cùng bạn, kể cùng bạn.

Loạt địa điểm bỏ hoang kinh dị nhất thế giới, cho tiền tỷ cũng không ai dám ngủ lại qua đêm: Nơi số 3 từng được kì vọng rất nhiều!  - Ảnh 12.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm