Loạt clip săn mây huyền ảo ở đèo Hải Vân đang gây sốt: Khoảnh khắc siêu hiếm, có duyên lắm mới bắt gặp!

Thanh Phong, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:02 26/01/2022

Từ video “thác mây” đang viral triệu view trên MXH, nhiều người Việt lần đầu biết đến một địa điểm tuyệt vời như vậy ở nước ta.

Sáng 26/1, một video săn mây viral khắp MXH, riêng trên TikTok đã có hơn 5 triệu view, nửa triệu lượt thả tim. Nhờ clip này, nhiều người Việt lần đầu tiên được chiêm ngưỡng khung cảnh “thác mây” kỳ ảo như vậy tại nước mình. Theo chia sẻ của chủ video, khung cảnh được anh ghi lại vào lúc 4h chiều tại đèo Hải Vân (Đà Nẵng).

Video bắt gặp “thác mây” kỳ ảo tại Việt Nam

Sau khi video viral, netizen đều cảm thán vừa mãn nhãn, vừa tự hào với cảnh đẹp nước nhà. Ngoài ra, có nhiều người cũng ghi lại được những clip/ảnh biển mây tại địa điểm này ở những khoảng thời gian trước đây, thành ra lướt MXH bây giờ toàn thấy clip mây bay.

Chủ nhân của video này là một phượt thủ nữ, chị đã bắt gặp cảnh mây tràn qua núi tại đèo Hải Vân từ giữa 2019 (Nguồn: TikTok @miin.08)

Một người dùng MXH khác cũng thu được “thác mây” trên đèo vào buổi chiều một ngày cuối 2019 (Nguồn: TikTok @anh260899)

Clip mới nhất cũng được thu hình ngày hôm qua trên đèo Hải Vân, ở góc khác so với clip đang viral (Nguồn: TikTok @tuathuynh2k3)

Các video đều thu về lượt tương tác khá, netizen để lại một số bình luận:

- “Việt Nam đẹp quá, chỉ muốn đi ngay”.

- “Mấy nhóm bạn của mình đi bao năm nay không gặp, khoảnh khắc duyên lắm mới thấy đó”.

- “Ngày xưa tôi cũng thấy cảnh này mà hồi đó 2005 không ai có điện thoại đủ xịn để quay lại”.

- “Đẹp kinh hồn, như thác trời, trên Đà Lạt mây cũng không đã như này”.

Dù không nằm trong tứ đại đỉnh đèo Việt Nam, nhưng đèo Hải Vân vẫn luôn là một trong những cung đường đẹp nhất, hấp dẫn dân vượt lẫn du khách đi tàu hoả qua đèo. Nằm trải dài theo sườn núi ở giữa ranh giới tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng, một bên là rừng, một bên là vịnh biển Lăng Cô xanh ngát - đường đèo Hải Vân gần như sở hữu điều kiện đẹp nhất mà thiên nhiên có thể ban tặng cho một ngọn đèo.

Săn mây trên đèo Hải Vân (Ảnh: Tổng hợp)

Tuy nhiên, đèo Hải Vân cũng có cung đường được đánh giá vô cùng hiểm trở. Ngay cả việc săn mây, dân phượt tự dừng xe giữa khúc cua trên đoạn đèo như những clip ở trên đây luôn không được khuyến khích vì có thể gây ra tai nạn cho những phương tiện đi sau.

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/loat-clip-san-may-huyen-ao-o-deo-hai-van-dang-gay-sot-khoanh-khac-sieu-hiem-co-duyen-lam-moi-bat-gap-20220126152647969.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm