Loạt cảnh quay kinh điển tạo nên thương hiệu hàng loạt sao Hoa ngữ đình đám, không mọt phim Trung nào là không biết

ROSÉ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:48 27/07/2020

Theo dõi những bom tấn màn ảnh xứ Trung như Bộ Bộ Kinh Tâm, Đông Cung, Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn hay mới đây nhất là 30 Chưa Phải Là Hết, bạn có chấm điểm cho phân cảnh nào được coi là “đắt” nhất phim?

Đối với một tác phẩm điện ảnh thì thành công lớn nhất chính là việc tạo nên những cảnh quay độc nhất vô nhị mà không phải ekip nào cũng dễ dàng thực hiện được. Đó chính là phân cảnh "đắt" nhất trong một tác phẩm và chỉ cần nhắc tới là khán giả sẽ gọi tên phim một cách nhanh chóng. Đây không chỉ là những cảnh quay "kinh điển" gây ấn tượng mạnh mẽ đối với khán giả mà chúng còn góp phần tạo nên "thương hiệu" cho loạt phim Hoa ngữ đình đám đấy nhé.

1. 30 Chưa Phải Là Hết

Đang chiếm sóng mạng xã hội lúc này là bộ phim 30 Chưa Phải Là Hết do Đồng DaoGiang Sơ Ảnh và Mao Hiểu Đồng đóng chính. Dù mới đi được 1/3 chặng đường nhưng bom tấn màn ảnh xứ Trung này đã đem đến cho người xem vô vàn khoảnh khắc "đắt xắt ra miếng". Trong đó, nổi bật nhất và cũng trở thành cụm từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất weibo chính là cảnh quay nữ chính Cố Giai (Đồng Dao) ra tay xử đẹp hội phụ huynh nhiều chuyện khi dám bắt nạt con trai Hứa Tử Ngôn (Trần Thiên Vũ) của cô.

Cố Giai cho hai vị phụ huynh ăn đấm không trượt phát nào vì dám nhốt con trai cô trong phòng tối.

Loạt cảnh quay kinh điển tạo nên thương hiệu hàng loạt sao Hoa ngữ đình đám, không mọt phim Trung nào là không biết - Ảnh 3.

2. Thiên Vũ Kỷ

Sự trở lại của cặp đôi màn ảnh gây thương nhớ Hứa Khải – Ngô Giai Di trong Thiên Vũ Kỷ sau bao lần lỡ hẹn đã thực sự gây chú ý đối với đông đảo khán giả yêu mến. Trong bộ phim mới này, Lý Huyền (Hứa Khải) và Tô Do Liên (Ngô Giai Di) đã có những màn tương tác vô cùng thú vị khi tạo tiếng cười khoái chí cho khán giả. Thế nhưng, phân cảnh được tua đi tua lại nhiều lần nhất lại là "nụ hôn giải cứu" trong tình cảnh bi thương, đẫm nước mắt của hai anh chị.

Cảnh quay được tua đi tua lại nhiều nhất Thiên Vũ Kỷ là đây

3. Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn

Đối với bom tấn màn ảnh xứ Trung Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn, thật sự khá khó để tìm ra đâu là cảnh quay hấp dẫn nhất vì cảnh nào cũng hay cả. Tuy nhiên, netizen xứ Trung đã tìm ra khoảnh khắc visual đình đám nhất chính là phân khúc ở ngay tập 1 khi Trần Thiên Thiên (Triệu Lộ Tư) xuất hiện trong bộ đồ đỏ rực rỡ, lần đầu gặp Hàn Thước (Đinh Vũ Hề) đã ép hôn chàng.  

Loạt cảnh quay kinh điển tạo nên thương hiệu hàng loạt sao Hoa ngữ đình đám, không mọt phim Trung nào là không biết - Ảnh 5.
Loạt cảnh quay kinh điển tạo nên thương hiệu hàng loạt sao Hoa ngữ đình đám, không mọt phim Trung nào là không biết - Ảnh 6.

Triệu Lộ Tư đã ghi điểm tuyệt đối ở phân cảnh xinh đẹp xuất sắc này.

4. Hạnh Phúc Trong Tầm Tay

Fan cứng của Địch Lệ Nhiệt Ba chắc hẳn vẫn còn nhớ khoảnh khắc cô dâu Chu Phóng thất tình và một mình dạo bước trên đường cao tốc ở ngay tập mở màn của Hạnh Phúc Trong Tầm Tay. Với hình ảnh đẹp ná thở trong từng góc máy, Địch Lệ Nhiệt Ba đã ghi điểm tuyệt đối trong lòng khán giả, và đây cũng chính là phân cảnh "đắt" nhất Hạnh Phúc Trong Tầm Tay khi giúp nàng mỹ nữ Tân Cương khoe được cả nhan sắc lẫn diễn xuất của mình.

Loạt cảnh quay kinh điển tạo nên thương hiệu hàng loạt sao Hoa ngữ đình đám, không mọt phim Trung nào là không biết - Ảnh 12.

Đây chính là khoảnh khắc visual của cô dâu Chu Phóng ngay ở tập 1.

5. Đông Cung

Nhắc tới bom tấn cổ trang Đông Cung, có lẽ không một ai là không nhớ cảnh Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) nhảy vong xuyên trước mặt Cố Tiểu Ngũ (Trần Tinh Húc) đầy bi thương ai oán. Thế nhưng đây không phải là cảnh quay được tìm kiếm nhiều nhất Đông Cung đâu, mà khoảnh khắc visual đã thuộc về màn đại hôn tráng lệ của thái tử Đông Cung - Lý Thừa Ngân và công chúa Tây Lương - Tiểu Phong.

Loạt cảnh quay kinh điển tạo nên thương hiệu hàng loạt sao Hoa ngữ đình đám, không mọt phim Trung nào là không biết - Ảnh 16.

Phân cảnh đại hôn xa hoa tráng lệ của Đông Cung.

6. Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa là bộ phim lọt top những tác phẩm cổ trang được đầu tư kỹ lưỡng với vô vàn hình ảnh đẹp đến từng centimet. Và hình ảnh Bạch Thiển (Dương Mịch) trong bộ trang phục bạch y toát lên vẻ đẹp thần tiên, cùng khí chất sang chảnh bậc nhất đến từ nữ đế Thanh Khâu nằm yên vị trên một nhành hoa đào mười dặm chính là cảnh quay đã tạo nên "thuơng hiệu" cho bộ phim này.

Loạt cảnh quay kinh điển tạo nên thương hiệu hàng loạt sao Hoa ngữ đình đám, không mọt phim Trung nào là không biết - Ảnh 17.
Loạt cảnh quay kinh điển tạo nên thương hiệu hàng loạt sao Hoa ngữ đình đám, không mọt phim Trung nào là không biết - Ảnh 18.
Loạt cảnh quay kinh điển tạo nên thương hiệu hàng loạt sao Hoa ngữ đình đám, không mọt phim Trung nào là không biết - Ảnh 19.
Loạt cảnh quay kinh điển tạo nên thương hiệu hàng loạt sao Hoa ngữ đình đám, không mọt phim Trung nào là không biết - Ảnh 20.

Khoảnh khắc đẹp mê hồn của Dương Mịch trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa.

7. Sở Kiều Truyện

Năm 2017, Sở Kiều Truyện vừa ra mắt đã ngay lập tức tạo tiếng vang khắp màn ảnh nhỏ châu Á với vô vàn cảnh quay chất lượng. Trong đó có một phân cảnh mà khán giả mãi mãi không thể nào quên, đó chính là hình ảnh bi thương đến tan nát cõi lòng của cặp đôi Kiều - Nguyệt trong giờ phút sinh ly từ biệt. Đây cũng chính là cảnh quay thuộc hàng kinh điển của Sở Kiều Truyện một lần nữa giúp Triệu Lệ Dĩnh và Lâm Canh Tân khẳng định tài năng diễn xuất của mình.

Loạt cảnh quay kinh điển tạo nên thương hiệu hàng loạt sao Hoa ngữ đình đám, không mọt phim Trung nào là không biết - Ảnh 21.

Khoảnh khắc này đã lấy đi nước mắt của biết bao khán giả.

8. Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên

Còn nhớ tại thời điểm năm 2016, cơn sốt Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên cũng từng khiến hàng ngàn khán giả "hú hét" với những cảnh quay siêu đáng yêu của cặp đôi chính. Và hình ảnh đại thần Tiêu Nại (Dương Dương) gặp gỡ Bối Vy Vy (Trịnh Sảng) khi cách nhau một cây cầu được xem là một trong những phân cảnh kinh điển của dòng phim ngôn tình Hoa ngữ. Tiêu Nại điển trai, Vy Vy xinh xắn gặp nhau giữa khung cảnh thơ mộng của trời xanh, mây trắng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.  

Loạt cảnh quay kinh điển tạo nên thương hiệu hàng loạt sao Hoa ngữ đình đám, không mọt phim Trung nào là không biết - Ảnh 26.

Hình ảnh đẹp ná thở của cặp đôi thanh xuân.

9. Sam Sam Đến Rồi

Sam Sam Đến Rồi đã từng "làm mưa làm gió" trên màn ảnh Hoa ngữ ngay khi vừa phát sóng vào năm 2014. Và bạn chắc hẳn vẫn còn nhớ khoảnh khắc Phong Đằng (Trương Hàn) nhìn thấy cô nhân viên văn phòng bé nhỏ, đáng yêu là Sam Sam (Triệu Lệ Dĩnh) ăn cơm trên tầng thượng nơi anh làm việc, để rồi từ đó đem lòng si mê nàng chứ nhỉ? Đây chính là cảnh quay đã tạo nên "thương hiệu" cho Sam Sam Đến Rồi đấy nhé.  

Loạt cảnh quay kinh điển tạo nên thương hiệu hàng loạt sao Hoa ngữ đình đám, không mọt phim Trung nào là không biết - Ảnh 28.
Loạt cảnh quay kinh điển tạo nên thương hiệu hàng loạt sao Hoa ngữ đình đám, không mọt phim Trung nào là không biết - Ảnh 29.

Tổng tài lạnh lùng nhìn cô nhân viên bé nhỏ ăn cơm chính là phân cảnh tạo nên "thương hiệu" cho Sam Sam Đến Rồi.

10. Bộ Bộ Kinh Tâm

Nhắc tới những bom tấn màn ảnh xứ Trung, chắc chắn không thể bỏ qua Bộ Bộ Kinh Tâm do cặp đôi Ngô Kỳ Long và Lưu Thi Thi đóng chính từng "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội với vô vàn cảnh quay đẹp ná thở. Nổi bật phải kể đến phân cảnh Tứ Gia (Ngô Kì Long) sẵn lòng che mưa cho Nhược Hy (Lưu Thi Thi) khi cầu xin Hoàng đế thu hồi mệnh lệnh trừng phạt với Thập Tam hoàng tử (Viên Hoằng). Đây cũng là một trong những cảnh quay kinh điển được nhiều người nhắc nhớ đến mỗi khi nói về bom tấn cổ trang này.

Loạt cảnh quay kinh điển tạo nên thương hiệu hàng loạt sao Hoa ngữ đình đám, không mọt phim Trung nào là không biết - Ảnh 30.
Loạt cảnh quay kinh điển tạo nên thương hiệu hàng loạt sao Hoa ngữ đình đám, không mọt phim Trung nào là không biết - Ảnh 32.
Loạt cảnh quay kinh điển tạo nên thương hiệu hàng loạt sao Hoa ngữ đình đám, không mọt phim Trung nào là không biết - Ảnh 33.

Cảnh quay kinh điển đi vào lòng người của Bộ Bộ Kinh Tâm.

Đây đều là những phân cảnh đã ghi đậm dấu ấn trong lòng khán giả và góp phần tạo nên "thương hiệu" cho loạt phim Hoa ngữ mà chắc chắn bạn đã từng thưởng thức.

Nguồn: Weibo/ Sina

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghệ sĩ Giang Còi qua đời: Thái độ lạc quan cuối đời trên giường bệnh khiến bao người thán phục!

    Tối ngày 4/8, NS Giang Còi đã vĩnh viễn rời xa cõi đời sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư.
  • Đọc thêm