Loạt ảnh phơi bày sự khác biệt giữa người lớn và thiếu niên trong những tình huống đời thường nhất khiến chúng ta không còn muốn lớn nữa

Nhật Thành, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:12 07/11/2020

Không còn được tự do làm điều mình thích nữa, tuổi trưởng thành khiến chúng ta nhận ra cuộc sống này không còn màu hồng như trước.

Khi những cơn gió mát mẻ và bầu trời trong xanh của mùa thu biến mất thì cũng chính là lúc một màu tối âm u, giá lạnh của mùa đông thế chỗ vào đó. Cuộn mình trong chăn ấm, khoác những chiếc áo dày... chính là điều mà chúng ta cần lúc này. Tuy nhiên, ở từng giai đoạn trong cuộc đời thì cách mỗi người trong chúng ta cảm nhận về nhịp chảy của thời gian, của tự nhiên là khác nhau hoàn toàn. Dưới đây là một số minh chứng cho điều đó:

Càng lớn, càng phải vật lộn với cuộc sống và ngay cả việc đấu tranh, cố thức dậy mỗi sáng cũng là điều giày vò chúng ta rất nhiều

Loạt ảnh phơi bày sự khác biệt giữa người lớn và thiếu niên trong những tình huống đời thường nhất khiến chúng ta không còn muốn lớn nữa - Ảnh 1.

Ở mỗi giai đoạn, vấn đề giấy tờ mà chúng ta phải đối mặt là khác nhau. Ngày còn đi học thì có thể bạn sẽ không quá bận tâm tới chuyện bị điểm kém nhưng hóa đơn điện nước hằng tháng thì lại khác

Loạt ảnh phơi bày sự khác biệt giữa người lớn và thiếu niên trong những tình huống đời thường nhất khiến chúng ta không còn muốn lớn nữa - Ảnh 2.

Ai mà chưa một lần giả bệnh để có thể được ở nhà, không phải đến trường nhưng khi bạn lớn rồi thì chuyện ấy không hề dễ dàng chút nào

Loạt ảnh phơi bày sự khác biệt giữa người lớn và thiếu niên trong những tình huống đời thường nhất khiến chúng ta không còn muốn lớn nữa - Ảnh 3.

Ngày trước còn háo hức chờ dịp lễ này lễ nọ, giờ lớn rồi, mỗi tấm thiệp lại mang tới rất nhiều thứ phải lo

Loạt ảnh phơi bày sự khác biệt giữa người lớn và thiếu niên trong những tình huống đời thường nhất khiến chúng ta không còn muốn lớn nữa - Ảnh 4.

Nếu trước đây ta từng quan trọng về ngoại hình thì khi đã lớn, điều chúng ta quan tâm là sức khỏe và sự thoải mái

Loạt ảnh phơi bày sự khác biệt giữa người lớn và thiếu niên trong những tình huống đời thường nhất khiến chúng ta không còn muốn lớn nữa - Ảnh 5.

Càng lớn, chúng ta càng ít nhu cầu giải trí, những buổi đi chơi, hẹn hò buổi tối thưa dần, cuộc sống khi đó chỉ có đi làm và về nhà đúng giờ, không la cà quán xá

Loạt ảnh phơi bày sự khác biệt giữa người lớn và thiếu niên trong những tình huống đời thường nhất khiến chúng ta không còn muốn lớn nữa - Ảnh 6.

Ngày còn bé, ta chỉ quan tâm món đồ mình thích có đẹp hay không nhưng khi lớn lên, ta lại chú ý đến công dụng cùng những chức năng đặc biệt của món hàng

Loạt ảnh phơi bày sự khác biệt giữa người lớn và thiếu niên trong những tình huống đời thường nhất khiến chúng ta không còn muốn lớn nữa - Ảnh 7.

Xuất giá tòng phu, ngày trước muốn xin xỏ gì là phải tìm mẹ nhưng khi kết hôn, tiếng nói của người chồng có 1 vai trò rất đặc biệt

Loạt ảnh phơi bày sự khác biệt giữa người lớn và thiếu niên trong những tình huống đời thường nhất khiến chúng ta không còn muốn lớn nữa - Ảnh 8.

Cơ thể chúng ta bắt đầu nhạy cảm với sự thay đổi của thời tiết khi càng lớn tuổi

Loạt ảnh phơi bày sự khác biệt giữa người lớn và thiếu niên trong những tình huống đời thường nhất khiến chúng ta không còn muốn lớn nữa - Ảnh 9.

Tuy nhiên, dù ở lứa tuổi nào thì chúng ta vẫn cần có tình yêu thương, chở che cho nhau

Loạt ảnh phơi bày sự khác biệt giữa người lớn và thiếu niên trong những tình huống đời thường nhất khiến chúng ta không còn muốn lớn nữa - Ảnh 10.

Nguồn: Brightside

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dòng tin nhắn đẫm nước mắt gửi mẹ của nữ sinh tố bị bố ruột nhiều lần hiếp dâm ở Phú Thọ

    "Mẹ đọc đi, rồi tí con về nói chuyện với mẹ sau. Con chả muốn về cái nhà đấy nữa đâu. Con sợ lắm rồi. Tối hôm qua con phải tự đi mua thuốc tránh thai, không sợ trường hợp ngoại lệ, con không biết phải làm sao cả", nữ sinh tâm sự với mẹ.
  • Đọc thêm