Loại quả quen thuộc ở Việt Nam được bày bán như "đặc sản" trên đường phố nước bạn, xem quá trình chế biến còn ngỡ ngàng hơn

MH, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:03 06/04/2022

Lại thêm một đặc sản siêu "cầu kỳ" của nước bạn khiến dân mạng Việt bàn tán xôn xao.

Không ít lần cư dân mạng bắt gặp những món ăn quá đỗi quen thuộc, thậm chí được cho là bình thường của Việt Nam lại xuất hiện như một đặc sản với cách chế biến, bày bán cầu kỳ ở nước bạn. Không ít trong số đó là những món ăn mang đậm phong cách ẩm thực đường phố Ấn Độ.

Mới đây, người dùng TikTok lại xôn xao khi bắt gặp video ghi lại cảnh bán… dưa chuột trên vỉa hè ở Ấn Độ. Những quả dưa chuột được trình bày vô cùng bắt mắt trên một chiếc mâm, tạo nên cảnh tượng cực kỳ lạ trong mắt nhiều người Việt.

Xe bán dưa leo chấm muối ở Ấn Độ khiến cộng đồng mạng Việt Nam chú ý

Là loại thực phẩm thường được dùng kèm với các món chính tại Việt Nam, thế nhưng ở nước bạn những trái dưa chuột lại được cắt ra thành từng miếng vừa ăn rồi đặt trên một chiếc đĩa, sau đó rắc tí muối lên trên để bán cho thực khách. Không ai nghĩ thứ quả phổ biến này lại xuất hiện như một đặc sản đường phố "hiếm có khó tìm" như vậy.

Dưới phần bình luận, cư dân mạng hài hước nhận xét:

- "Món này có vẻ đắt nhỉ anh em"

- "Chai muối đó chắc bán 10 năm mới hết quá"

- "Dưa leo chấm muối Tây Ninh hả?"

- "Chắc phải qua Ấn mở tiệm kế bên cạnh tranh quá"

- "Dưa leo nhà trồng mời bạn ăn nha, xong tính tiền 50k chắc tui xỉu"

Nguồn: @thachdo0566

https://kenh14.vn/loai-qua-quen-thuoc-o-viet-nam-duoc-bay-ban-nhu-dac-san-tren-duong-pho-nuoc-ban-xem-qua-trinh-che-bien-con-ngo-ngang-hon-20220406201956989.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm