Loại kẹo nghi chứa ma túy 10 học sinh Quảng Ninh ăn từng được cảnh sát Mỹ cảnh báo về độ nguy hiểm

J.D, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:08 25/10/2021

Trong số 13 học sinh tại Quảng Ninh ăn kẹo không rõ nguồn gốc, 10 em có biểu hiện ngộ độc phải nhập viện, test nhanh xác định 5 em dương tính với ma tuý. Theo tìm hiểu của chúng tôi, cảnh sát Mỹ từng cảnh báo về loại kẹo chứa THC (thành phần của cần sa) có mẫu mã giống hệt loại các em học sinh đã ăn.

Mới đây, dư luận đang xôn xao vì trường hợp 10 em học sinh lớp 10 tại một trường trung học phổ thông ở Quảng Ninh dương tính với ma túy sau khi ăn một loại kẹo "lạ".

Cụ thể chuyện xảy ra ở trường THPT Hoành Bô, Hạ Long, Quảng Ninh. Hiệu trưởng nhà trường - bà Nguyễn Thị Định - cho biết 10 em học sinh đã có biểu hiện ngộ độc, sau khi ăn phải gói kẹo có màu xanh, in chữ nước ngoài mua ở một quán cafe trên địa bàn. Kết quả xét nghiệm nhanh cho thấy có 5 em dương tính với ma túy (THC - cần sa).

Loại kẹo nghi chứa ma túy 10 học sinh Quảng Ninh ăn từng được cảnh sát Mỹ cảnh báo về độ nguy hiểm - Ảnh 1.

Gói kẹo "lạ" được các em học sinh sử dụng tại Quảng Ninh

Qua tìm hiểu, loại kẹo mang nhãn hiệu Nerds & Rope này từng gây náo loạn tại Mỹ và được cảnh sát đưa vào danh sách cảnh báo nguy hiểm, vì mô phỏng quá giống một loại kẹo dành cho trẻ em.

Thông báo trên trang Facebook của sở cảnh sát Hạt Tyler (Mỹ) cách đây 2 năm, tạm dịch như sau:

Sở cảnh sát Hạt Tyler thông báo, chúng tôi đã phát hiện được một sản phẩm "mô phỏng kẹo" có chứa THC - hóa chất được tìm thấy trong cần sa. Sản phẩm này được làm giống với một loại kẹo phổ biến trên thị trường (Nerds Rope), nhưng có chứa 400mg cần sa - nhiều hơn 35% so với một liều cần sa thông thường. Liều lượng này đủ để gây nguy hiểm cho trẻ em nếu ăn phải.

Chúng tôi muốn các bậc phụ huynh cảnh giác hơn. Hãy kiểm tra lại thanh kẹo trước khi cho trẻ em sử dụng.

Loại kẹo nghi chứa ma túy 10 học sinh Quảng Ninh ăn từng được cảnh sát Mỹ cảnh báo về độ nguy hiểm - Ảnh 3.

Trên thực tế, việc trẻ em bị ngộ độc sau khi ăn loại kẹo này không phải là chưa từng xảy ra. Giáng Sinh năm 2020, một bé gái 3 tuổi tại New Jersey đã phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn một gói kẹo loại này - nghĩa là đã nuốt 400mg THC vào bụng.

400mg là một liều lượng THC rất lớn. Đa số người trưởng thành chỉ cần 20mg là đủ để cảm thấy lâng lâng, thiếu tỉnh táo. Ở thời điểm nhập viện, đứa trẻ đã trong tình trạng hôn mê và "gần như không còn phản ứng gì". Dù may mắn hồi phục, người mẹ sau đó thậm chí đã bị khởi tố vì gây nguy hiểm cho trẻ em.

Nguồn: FOX

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm