Loại chuối bự đến mức khó hiểu nhưng hoàn toàn có thật: mỗi quả dài hơn 18cm, trông như bắp chân người!

Gia Hiển, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:48 27/10/2020

Đây được mệnh danh là giống chuối bự nhất thế giới, mỗi buồng có thể nặng tới 60kg.

Gần như chúng ta có thể tìm thấy phiên bản khổng lồ của tất cả các loại hoa quả thường ngày trong tủ lạnh. Sự kỳ diệu của thiên nhiên luôn khiến loài người phải kinh ngạc. Chuối Musa Ingens - giống chuối bự nhất thế giới là một ví dụ.

Trông giống như photoshop nhưng bạn đừng lầm: loài chuối này mỗi quả trung bình dài hơn 18cm, bề ngang 3 - 4cm. Một buồng chuối nặng từ 30 - 60kg, tương đương với trọng lượng của thiếu niên - người trưởng thành. Cây chuối có kích cỡ còn kinh ngạc hơn, khi trưởng thành có thể cao tới 15 - 18m, thân rộng 2m, lá dài tới 5m.

Quả chuối to bằng bắp chân, nói điêu mất lộc

Thân cây cao tới 18m

Nơi đầu tiên và duy nhất tìm thấy giống chuối này là Papua New Guinea (Indonesia) - hòn đảo nhiệt đới còn xa lạ với phần còn lại thế giới. Người bản xứ gọi loại chuối này là Musa Ingens (tức “chuối khổng lồ”). Họ không ăn loại chuối này mà sử dụng lá chuối để lợp nhà. Trái chuối Musa Ingens chỉ được cái mã, chứ bên trong khá nhiều hạt, khó ăn.

Trái to nhưng không ăn được, lấy lá lợp mái nhà

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, chuối Musa Ingens to lớn khác thường như vậy nhưng có cấu trúc sinh học hoàn toàn tự nhiên, không bị đột biến hay có tác nhân “thần kỳ” nào. Đặc biệt, chúng chỉ mọc ở vùng núi hoặc vùng đất cao hơn mực nước biển từ 1000 - 2000m ở trên đảo Papua New Guinea.

Các nhà thực vật học đã thử nhân giống Musa Ingens mà bất thành vì điều kiện sinh trưởng khó đáp ứng, và hạt cũng rất khó tìm. Vì vậy, chủ yếu bây giờ Musa Ingens vẫn là loại chuối mọc hoang, vươn cao dũng mãnh ở trong những cánh rừng hoang sơ trên Papua New Guinea.

Nguồn: Tổng hợp

Loại chuối bự đến mức khó hiểu nhưng hoàn toàn có thật: mỗi quả dài hơn 18cm, trông như bắp chân người! - Ảnh 4.
  • -
  SVĐ

  Trọng tài‎

 • Ghi bàn

  • Thẻ phạt

  • Thay người

  Bình luận

  Tin nổi bật kenh 14

 • MCK gửi lời nhắn đến anti-fan

  MCK gửi lời nhắn đến anti-fan
 • Đọc thêm