Lộ video trên tay iPhone 12: Hộp mỏng và kém sang, cư dân mạng dậy sóng tranh cãi, đối thủ thì thoả sức "cà khịa"

Hạnh Koy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:00 16/10/2020

Với tuyên bố cắt giảm củ sạc và tai nghe để bảo vệ môi trường, Apple đã làm vỏ hộp của iPhone thế hệ mới mỏng chỉ bằng mỏng nửa so với năm trước.

Trong 2 sự kiện gần đây của mình, Apple đã cắt giảm toàn bộ củ sạc trong hộp của iPhone, iPad và Apple Watch. Thậm chí, đối với iPhone còn bị cắt giảm luôn tai nghe Lightning. Theo thống kê của Apple, hiện đã có khoảng 700 triệu tai nghe Lightning và 2 tỷ củ sạc trên toàn thế giới. Với việc không có củ sạc và tai nghe trong hộp sẽ giúp hãng tiêu thụ ít nguyên liệu thô hơn. Bên cạnh đó, hãng cũng sẽ giảm được hơn 2 triệu tấn khí thải carbon - tương đương với việc loại bỏ 450.000 xe hơi trên đường mỗi năm. Bên cạnh đó, hộp đựng nhỏ hơn cũng giúp đơn vị vận chuyển chở thêm được 70% lượng máy cho mỗi lần di chuyển.

Mới đây, trên tài khoản Twitter của leaker @l0vetodream đã chia sẻ hình ảnh video hộp của iPhone 12 Theo hình ảnh thì đây là mẫu iPhone 12 mini hoặc iPhone 12 thường màu đen.

Video hộp của iPhone 12

Hình ảnh từ video cho thấy khi cắt giảm củ sạc và tai nghe, hộp của iPhone rất mỏng. Điều này sẽ giúp Apple tiết kiệm chi phí vỏ hộp và sẽ dễ dàng vận chuyển được số lượng nhiều hơn. Cũng chính vì điều này mà cộng đồng iFan đang rất "ấm ức" họ cho rằng thực chất Apple không phải là vì môi trường mà là vì doanh thu của chính họ.

"Cắt giảm tai nghe và củ sạc nhưng lại bán nó thì khác gì nhau."

"Bớt độ dày của vỏ hộp nhưng tăng thêm 2 cái hộp nếu mua phụ kiện???"

"Hộp mỏng hơn sẽ vận chuyển được nhiều hơn, Apple 'lươn lẹo' quá."

"Giảm giá phụ kiện còn 19 USD kìa, bán được nhiều không nhỉ?"

"Không tặng kèm củ sạc khiến người dùng phải mua ngoài rồi sau có vấn đề gì sẽ đổi là không dùng đồ chính hãng."

Không chỉ vậy, việc Apple không tặng kèm củ sạc trong hộp đã trở thành "trò đùa" cho các hãng điện thoại khác.

Lộ video trên tay iPhone 12: Hộp mỏng và kém sang, cư dân mạng dậy sóng tranh cãi, đối thủ thì thoả sức cà khịa - Ảnh 2.

Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ không bỏ bất cứ phụ kiện nào ra khỏi hộp cả

Lộ video trên tay iPhone 12: Hộp mỏng và kém sang, cư dân mạng dậy sóng tranh cãi, đối thủ thì thoả sức cà khịa - Ảnh 3.

Chiếc Galaxy của bạn sẽ có tất cả những thứ bạn muốn. Từ những thứ cơ bản nhất như củ sạc, camera tốt nhất, pin, hiệu năng, bộ nhớ và thậm chí là màn hình với tần số quét 120Hz

Lộ video trên tay iPhone 12: Hộp mỏng và kém sang, cư dân mạng dậy sóng tranh cãi, đối thủ thì thoả sức cà khịa - Ảnh 5.

Tương tự, OnePlus cũng không bỏ lỡ cơ hội này khi đưa ra một quảng cáo đậm tính "cà khịa" với slogan "Free in the Box"

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sau Sơn Tùng M-TP, Jack cũng bất ngờ tuyên bố: "Chỉ làm ca sĩ 7-8 năm nữa"?

    Lời chia sẻ của Jack mới đây khiến cho không ít người hoang mang rằng anh đã lên sẵn kế hoạch về việc giải nghệ.
  • Đọc thêm