Drama

Lỡ tay bỏ hành vào bát phở, chủ quán xuống tận bàn nhặt từng cọng cho khách làm netizen "nổi cơn": Không ăn hành nên hành người khác?

Thế Huân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:28 04/11/2020

Có nhất thiết phải kĩ tính thế không? - Team ăn hành không thích điều này... hàng loạt bình luận trái chiều nổ ra sau khi xem xong đoạn clip gây xôn xao trên TikTok.

Với những người có tâm hồn ăn uống, trên thế giới này với họ chỉ có hai loại người: Một là ăn hành và anti fan hành. Tất nhiên sở thích ăn uống thì không ai cấm cản được, vì mỗi người mỗi khẩu vị mà. Nhưng chẳng hiểu sao hai team này luôn đối chọi nhau, theo kiểu "một mất - một còn". Hễ lướt MXH mà thấy tô phở đầy hành, hay bát bút trống trơn không có tí màu xanh, kiểu gì vào đọc bình luận cũng thấy có tranh cãi. 

Điển hình như mới đây trên TikTok, một đoạn clip ghi lại hình ảnh cô gái với gương mặt buồn rười rượi, phải ngồi nhặt từng xíu hành ra khỏi bát phở của mình. Hình ảnh tưởng chừng quen thuộc này bỗng dưng lại nảy ra tranh cãi lớn từ người dùng TikTok. Nguyên nhân đến từ việc xuất hiện thêm nhân tố mới - cô chủ quán phở.

Lỡ tay bỏ hành vào bát phở, chủ quán xuống tận bàn nhặt từng cọng cho khách làm netizen nổi cơn: Không ăn hành nên hành người khác? - Ảnh 1.

Trong clip, cô gái và chủ quán phải tranh thủ nhặt từng cọng hành

Lỡ tay bỏ hành vào bát phở, chủ quán xuống tận bàn nhặt từng cọng cho khách làm netizen nổi cơn: Không ăn hành nên hành người khác? - Ảnh 2.

Cả hai đều khá kiên nhẫn...

Hình ảnh cụ thể hơn về màn bỏ hành rườm rà ra khỏi tô phở gà này: 

Đoạn video hiện tại đang thu hút đông đảo sự chú ý từ người xem TikTok

Clip đem về hơn 3 triệu lượt xem

Theo lời kể của người đăng clip ghi trên mô tả, cô gái đã gọi bát phở không hành nhưng chủ quán vì quen tay mà cho vào. Sau đó, cô bán hàng đã xuống bàn phụ khách "gỡ" hành ra khỏi tô phở. Câu chuyện không ăn hành tưởng chừng đã quá quen thuộc với cư dân mạng, vậy mà không ngờ lại nhận về vô số bình luận trái chiều. 

Một vài netizen không hài lòng với cách ứng xử của cô gái, họ cho rằng tự mình lấy ra cũng được không phải "hành" cô chủ như thế. 

Lỡ tay bỏ hành vào bát phở, chủ quán xuống tận bàn nhặt từng cọng cho khách làm netizen nổi cơn: Không ăn hành nên hành người khác? - Ảnh 5.

Nhiều bình luận cho rằng không nhất thiết phải làm phiền đến chủ quán

Lỡ tay bỏ hành vào bát phở, chủ quán xuống tận bàn nhặt từng cọng cho khách làm netizen nổi cơn: Không ăn hành nên hành người khác? - Ảnh 6.

Đồng thời tỏ ý không nên trách chủ quán

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn thuộc team "không ăn hành" tỏ vẻ đồng cảm với cô gái trong clip. Với họ, ăn hành không khác gì "cực hình". Tưởng tượng một tô phở đang ngon, vì có vị hành mà phá hết toàn hương vị. Hơn nữa, vì chủ quán làm sai nên xuống giúp khách nhặt hành là chuyện bình thường. 

Về phần mình, bạn nghĩ sao về trường hợp này?

Nguồn: TikTok

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: “Cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ hành hung đầy bạo lực, Vũ Khắc Tiệp “thừa nhận” đi thuê đất với giá 25 triệu/tháng

    Sáng ngày 24/6, mạng xã hội rầm rộ chia sẻ clip trích xuất từ camera quay cận cảnh diễn viên Hoàng Yến từng đóng vai cô Xuyến trong phim Về Nhà Đi Con bị chồng cũ thứ 4 hành hung.
  • Đọc thêm