Lo sợ con áp lực, người mẹ mặc đồ gấu bông đón con thi đại học giữa trời hè oi bức

Thu Vân, Theo Trí Thức Trẻ 14:23 12/07/2020

Để giúp con giải toả bớt phần nào áp lực sau kì thi đại học người mẹ đã có hành động khiến ai nhìn vào cũng thấy cảm động.

Những ngày đầu tháng 7, 10,71 triệu học sinh Trung Quốc đã chính thức hoàn thành kì thi tuyển sinh Đại học. Trong giai đoạn thi cử nhiều học sinh phải chịu áp lực bởi tính chất căng thẳng của kỳ thi hết sức quan trọng này. 

Ông bố bà mẹ nào cũng muốn bên cạnh con trong những thời khắc quan trọng vì sợ lúc con đi ra, tâm trạng thi cử không tốt mà không có ai thì sẽ buồn biết mấy. Vậy nên nhiều người đã không quản ngại đông đúc, nắng nôi hay mưa gió để chờ con khi rời khỏi phòng thi.

Vào ngày 08 tháng 07 tại điểm thi Nam Ninh (Quảng Tây, Trung Quốc), một phụ huynh có con tham gia thi đại học đã mặc lên mình bộ quần áo nhồi bông tạo hình chú mèo Tom trong bộ phim hoạt hình Tom and Jerry để đón con trai đi thi. 

Lo sợ con áp lực, người mẹ mặc đồ gấu bông đón con thi đại học giữa trời hè oi bức - Ảnh 1.

Hình ảnh người mẹ mặc đồ gấu bông hình mèo Tom đón con đi thi đại học.

Có thể thấy giữa thời tiết nắng gắt, việc mang một bộ cồng kềnh như vậy tốn rất nhiều công sức của người mẹ. Cô cho biết lý do quyết định hóa trang thành mèo Tom bởi đó là nhân vật mà cậu con trai yêu thích từ nhỏ.

Và tất nhiên khi thấy mẹ mình trong bộ dạng như vậy cậu con trai không khỏi ngạc nhiên, bất ngờ. Dưới trời mùa hè nắng nóng, người mẹ vẫn khoác lên mình bộ đồ dày cộp như vậy để cổ vũ con trai mình khiến ai nhìn cũng thấy vừa đáng yêu lại vừa cảm động. Nhiều người đã bày tỏ sự ngưỡng mộ với người mẹ và cậu con trai.

- “Cha mẹ đối xử với con cái như những người bạn thân vậy, thật là ngưỡng mộ quá đi mất".

- “Cậu con trai thấy mẹ mình như vậy chắc chắn sẽ cảm động và yêu mẹ mình nhiều hơn lắm".

- “Mẹ luôn tuyệt vời như thế, luôn là người bạn ở bên cạnh mình lúc khó khăn nhất”.

- "Ui hình ảnh đơn giản mà sao mình xúc động thế này. Ẩn sau nó là cả một sự cố gắng thấu hiểu lớn lắm đấy".

(Nguồn: Weibo)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người đàn ông ra đường tập thể dục bị công an yêu cầu đứng lại vẫn khăng khăng: "Mày bất lịch sự, người ta đi tập thể dục"

    Khi bị lực lượng công an yêu cầu đứng lại do ra đường tập thể dục, người đàn ông liên tục có hành động chống đối.
  • Đọc thêm