Lo ngại dịch Covid-19 phức tạp, Sở GD-ĐT TP.HCM đưa ra thông báo mới cho học sinh

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:55 05/05/2021

Lo ngại dịch bệnh diễn biến phức tạp, Sở GD-ĐT TP.HCM đã yêu cầu các nhà trường chủ động điều chỉnh tiến độ kiểm tra cuối kỳ II với học sinh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch, mới đây, Sở GD-ĐT TP.HCM đã cho phép các trường chủ động điều chỉnh tiến độ kiểm tra cuối kỳ II. Do lo lắng tình hình dịch bùng phát nên học sinh không thể đến trường.

Theo kế hoạch năm học của TP.HCM, sau kỳ nghỉ lễ 30/5 và 1/5, học sinh sẽ quay trở lại trường bước vào thời gian ôn tập và kiểm tra cuối kỳ II. Hiện khối lớp 9 đã tổ chức kiểm tra xong đợt trước nghỉ lễ. Học sinh lớp 12 ở một số trường đã thi xong.

Hiệu trưởng các trường được chủ động việc thực hiện kế hoạch kiểm tra học kỳ II, có thể rút ngắn thời gian thực hiện so với kế hoạch đã đặt ra trước đó. Đối với các trường THCS và THPT, các trường có thể cho kiểm tra một số môn để rút ngắn thời gian thi học kỳ II.

Tuy nhiên, Sở GD-ĐT cũng lưu ý việc đẩy nhanh tiến độ thi phải đảm bảo phù hợp với tiến độ học của các trường, phải để học sinh vẫn được học đủ nội dung, thi cử không được qua loa.

Lo ngại dịch Covid-19 phức tạp, Sở GD-ĐT TP.HCM đưa ra thông báo mới cho học sinh - Ảnh 1.

Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu đẩy nhanh tiến độ việc kiểm tra cuối kỳ II (Ảnh minh họa)

Trước đó vào tối ngày 4/5, Sở GD-ĐT TP.HCM đã đưa ra một số thông báo mới về việc phòng chống dịch cho học sinh trong trường học. Đặc biệt, Sở GD-ĐT yêu cầu không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, dừng mọi hoạt động giáo dục ngoài lớp học trong thời gian còn lại của năm học 2020 - 2021.

Tập trung tổ chức tốt kỳ kiểm tra học kỳ II và kết thúc năm học 2020 - 2021 theo kế hoạch thời gian năm học. Thực hiện báo cáo số liệu về đối tượng F0, F1, F2 và người di chuyển ra, vào TP.HCM.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm