Lỡ miệng ăn hơi nhiều trong những bữa tiệc đầu năm, đây chính là 4 loại thực phẩm "cứu tinh" của bạn giúp làm sạch ruột và dạ dày

Chang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:28 12/02/2021

Trong dịp Tết, chuyện ăn gì cũng thấy ngon nên ăn nhiều là lẽ đương nhiên. Tuy nhiên, điều này khiến chúng ta cảm thấy khá khó chịu lại béo lên thêm vài cân. Để giải quyết tình trạng trên, 4 loại thực phẩm này có thể là cứu tinh cho bạn.

Việc ăn uống quá độ, quá nhiều trong dịp Tết không chỉ khiến chúng ta tăng cân mà kinh khủng nhất là nó đương nhiên sẽ tạo ra cảm giác cơ thể khó chịu, thậm chí có thể gây ra các bệnh viêm dạ dày ruột, viêm tụy nặng, nghiêm trọng hơn là gây tử vong và các thảm cảnh khác.

Vì vậy, để tránh gặp phải tình trạng này bạn có thể ăn bổ sung thêm 4 loại thực phẩm giúp làm sạch ruột và dạ dày.

1. Rau bina (cải bó xôi, rau chân vịt)

Cải bó xôi có thể gọi là thực phẩm làm sạch đường tiêu hóa, có tác dụng thanh nhiệt, tiêu độc, nếu ăn thường xuyên còn có thể chống táo bón. Nó chứa nhiều vitamin có tác dụng chữa quáng gà và viêm môi góc cạnh rất tốt.

Lỡ miệng ăn hơi nhiều trong những bữa tiệc đầu năm, đây chính là 4 loại thực phẩm cứu tinh của bạn giúp làm sạch ruột và dạ dày - Ảnh 1.

Ngoài ra, rau chân vịt chứa rất nhiều chất chống oxy hóa có tác dụng chống lão hóa và thúc đẩy quá trình sinh sản của tế bào, vì vậy nó không chỉ có thể kích hoạt chức năng não bộ, mà còn tăng cường sức sống tươi trẻ, ngăn ngừa suy giảm trí não ở một mức độ nhất định.

2. Tảo bẹ

Tảo bẹ là một loại thực phẩm thuộc họ rong biển, có tác dụng phòng chống bệnh mỡ máu, cao huyết áp và xơ cứng động mạch rất tốt, ngoài ra nó còn có tác dụng hỗ trợ điều trị nhất định.

Lỡ miệng ăn hơi nhiều trong những bữa tiệc đầu năm, đây chính là 4 loại thực phẩm cứu tinh của bạn giúp làm sạch ruột và dạ dày - Ảnh 2.

Một lượng lớn chất xơ có trong tảo bẹ có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, do đó làm giảm sự hấp thụ cholesterol và các chất độc hại, đồng thời có thể loại bỏ cholesterol trên thành mạch máu của cơ thể, có lợi ích nhất định trong việc ngăn ngừa các bệnh tim mạch và mạch máu não.

Tuy nhiên, tảo bẹ chứa nhiều iốt hơn nên tốt hơn hết là bệnh nhân cường giáp không nên ăn.

3. Bí ngô

Bí ngô rất giàu pectin, có thể làm chậm quá trình hấp thụ chất béo và đường trong dạ dày, ruột, đồng thời cũng có thể loại bỏ các kim loại nặng ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả

Lỡ miệng ăn hơi nhiều trong những bữa tiệc đầu năm, đây chính là 4 loại thực phẩm cứu tinh của bạn giúp làm sạch ruột và dạ dày - Ảnh 3.

Bí đỏ có chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng, những nguyên tố này có thể mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, ngoài ra còn có thể ngăn ngừa hiệu quả bệnh tiểu đường, sỏi mật và cao huyết áp, là thực phẩm nhuận tràng rất tốt, bạn có thể ăn nhiều.

4. Cà rốt

Mọi người đã quen thuộc với cà rốt, là một loại thực phẩm có tác dụng giải độc, nó có thể kết hợp với các ion thủy ngân trong cơ thể, do đó làm giảm nồng độ ion thủy ngân trong máu và tăng tốc độ thải ion thủy ngân.

Lỡ miệng ăn hơi nhiều trong những bữa tiệc đầu năm, đây chính là 4 loại thực phẩm cứu tinh của bạn giúp làm sạch ruột và dạ dày - Ảnh 4.

Ngoài ra, cà rốt còn chứa một lượng kali succinate nhất định, có thể giúp ngăn ngừa xơ cứng mạch máu và giảm cholesterol. Carotene có trong cà rốt có thể quét một số gốc tự do gây lão hóa trong cơ thể con người, đóng vai trò giữ ẩm và chống lão hóa.

Nguồn và ảnh: Sohu, QQ, Kknews

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm