Lộ diện nam sinh thứ 3 góp mặt chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia: Người duy nhất phá kỷ lục 21 năm chương trình!

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:37 20/06/2021

Mới đây, nam sinh Hải An đã chính thức mang thêm một cầu truyền hình về cho Hà Nội.

Đường Lên Đỉnh Olympia 2021 chung kết quý 3 đã chính thức được diễn ra. Đó là cuộc so tài của 4 thí sinh: Nguyễn Tấn An (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định), Trần Danh Nhân (THPT Lý Tự Trọng, Cần Thơ), Nguyễn Viết Hà (THPT Hoàng Mai, Nghệ An), Nguyễn Thiện Hải An (THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Hà Nội).

Đúng như dự đoán của phần lớn người hâm mộ, nam sinh Hải An - người vừa xác lập kỷ lục 21 năm phát sóng chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia, đã xuất sắc đem lại cầu truyền hình cho Hà Nội.

Ở tập trước đó, Hải An từng phá kỷ lục chương trình với 150 điểm trong phần thi Khởi động. Anh chàng cũng là chủ nhân của hàng loạt thành tích: 

- Huy chương Đồng vòng Mùa thu, kỳ thi Toán học không biên giới.

- Huy chương Vàng (Hạng Prize - đạt điểm tuyệt đối cao nhất của cuộc thi) vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng.

- Huy chương Vàng kỳ thi Toán ở Hoa Kỳ.

Lộ diện nam sinh thứ 3 góp mặt chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia: Người duy nhất phá kỷ lục 21 năm chương trình! - Ảnh 1.

Nam sinh Hải An chính thức trở thành thí sinh thứ 3 lọt vào vòng chung kết năm

Kết thúc cuộc thi Khởi động, Hải An giành được 80 điểm. Theo sau là Danh Nhân với 70 điểm, Tấn An được 60 điểm. Dù Viết Hà có phần thi đầu không quá nổi trội song cũng ghi danh được 40 điểm.

Vòng thi Vượt chướng ngại vật chứng kiến từ khóa dài kỷ lục khi dài đến 25 chữ cái. Sau 1 từ hàng ngang, Danh Nhân đã nhanh chóng giành quyền trả lời song lại ra đáp án sai. Ngay sau đó, nam sinh Viết Hà đã giải ra ô chữ là: "Bản yêu sách của nhân dân An Nam".

Đáp án đúng này đã giúp cho nam sinh Viết Hà lội ngược dòng, từ vị trí cuối đoàn leo núi lên vị trí dẫn đầu với 130 điểm. Theo sau là Hải An và Tấn An với 80 điểm, cuối cùng là Danh Nhân với số điểm 60.

Bước vào vòng thi Tăng Tốc, nam sinh Viết Hà vẫn giữ vững ngôi đầu với 260 điểm. Bám theo sát nút là Hải An với 200 điểm. Xếp ở vị trí cuối cùng là Danh Nhân với 140 điểm và Tấn An với 120 điểm.

Lộ diện nam sinh thứ 3 góp mặt chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia: Người duy nhất phá kỷ lục 21 năm chương trình! - Ảnh 2.

Với việc dùng sai chiến thuật trong vòng thi Về đích, nam sinh Viết Hà đã để vuột mất chức vô địch

Quả không hổ danh chất lượng cuộc thi Quý, phần thi Về đích đã chứng kiến màn lội ngược dòng ngoạn mục và bứt phá giành từng số điểm của 2 nam sinh Hải An - Viết Hà.

Ban đầu, Viết Hà chọn gói câu hỏi an toàn 10 - 10 - 20 để bảo toàn điểm số, giành lấy 290 điểm chung cuộc. Còn Hải An lại đặt quyết tâm lớn với gói câu hỏi 20 - 30 - 30 cùng việc trả lời đúng câu hỏi 30 điểm có chứa ngôi sao hi vọng. Điều này giúp cho số điểm phần thi Về đích của Hải An được 305 điểm.

Trong 2 phần thi Về đích còn lại, 2 nam sinh đã giành giật nhau từng số điểm một. Kết quả chung cuộc, Hải An giành chiến thắng với 325 điểm và chỉ hơn người về nhì có 5 điểm mà thôi.

Lộ diện nam sinh thứ 3 góp mặt chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia: Người duy nhất phá kỷ lục 21 năm chương trình! - Ảnh 3.

Dù kết quả thế nào, 2 nam sinh vẫn gây ấn tượng tốt trong lòng khán giả trong trận thi đấu chung kết

Nguồn: Đường Lên Đỉnh Olympia

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: TP.HCM dự kiến tháo gỡ hàng rào chốt chặn trước 30/9, phán quyết mới nhất vụ bé Nhật Linh bị sát hại

    Từ nay đến 30/9, các hàng rào, dây kẽm gai… sẽ được gỡ bỏ trên các tuyến đường ở TP.HCM để chuẩn bị bước sang giai đoạn mới từ 1/10; riêng các cửa ngõ ra vào TP.HCM vẫn còn chốt chặn để bảo vệ an toàn cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đã 4 năm rưỡi trôi qua kể từ ngày bé Nhật Linh - một bé gái 9 tuổi người Việt Nam sống trên đất Nhật Bản bị sát hại. Kẻ thủ ác được nhận định là Shibuya - người sống gần nhà và có con học cùng trường tiểu học với bé Nhật Linh. Mới đây, 24/9/2021, Tòa án cấp cao Tokyo đã đưa ra phán quyết buộc hung thủ sát hại bé Nhật Linh bồi thường 70 triệu yên (tương đương hơn 14 tỷ đồng).
  • Đọc thêm