Lở đất ở nghĩa trang trên vách núi khiến 200 quan tài rơi xuống biển

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:36 25/02/2021

Được biết, ước tính có 200 chiếc quan tài đã rơi nhưng chỉ 10 trong số đó được trục vớt.

Mới đây, một nghĩa trang tọa lạc trên vách đá gần thành phố Genoa của Ý đã sụp đổ sau một trận lở đất vào chiều ngày 22/2, khiến hơn 200 quan tài rơi xuống biển và phá hủy hai nhà nguyện ở nghĩa trang.

Những bức ảnh chụp tại hiện trường cho thấy phần lớn vách đá bị sạt lở, nhiều quan tài nằm ngổn ngang và chen lẫn đất đá ở bên dưới với độ sâu gần 50m.

Theo Giacomo Giampedrone, giám định viên khu vực về vấn đề bảo vệ dân sự, ước tính có 200 chiếc quan tài đã rơi, nhưng chỉ 10 chiếc được vớt lên. Nỗ lực trục vớt tiếp tục được triển khai, nhưng phụ thuộc hoàn toàn vào tình trạng của biển trong những ngày tới.

Lở đất ở nghĩa trang trên vách núi khiến 200 quan tài rơi xuống biển - Ảnh 1.

Hình ảnh hiện trường vụ việc

Được biết, trước hai ngày xảy ra sự việc, việc bảo trì đang được thực hiện dọc theo khu vực bờ biển đã bị dừng đột ngột khi các công nhân nhận thấy các vết nứt trên đá. Vào thời điểm đó, giới hữu trách quyết định đóng cửa nghĩa trang do lo ngại rủi ro có thể phát sinh.

Sau sự việc này, một nhóm các nhà địa chất đã sử dụng máy bay không người lái để hiểu rõ hơn về thiệt hại và xác định xem liệu có nguy cơ xảy ra một vụ lở đất khác hay không.

Nguồn: Anewsa


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ai sẽ trở thành CEO Apple thế hệ tiếp theo?

    Thông tin Tim Cook có thể rời nhiệm sở trước thời hạn khiến dư luận quan tâm đến việc ai sẽ trở thành "thuyền trưởng" tiếp theo của Apple.
  • Đọc thêm