Livestream sức khỏe tinh thần ông bà bố mẹ: Tại sao các cụ lại hay buồn? Con cháu cần phải làm gì?

Sa, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:02 25/10/2021

Những thắc mắc về chăm sóc sức khoẻ tâm thần của ông bà, bố mẹ sẽ được các bác sĩ giải đáp.

Ai cũng nghĩ: Con cháu thành đạt, có một đời sống tài chính dư dả, sung túc thì người lớn tuổi trong gia đình sẽ hạnh phúc hơn. Điều đó đúng nhưng chưa đủ! Sức khoẻ tinh thần cũng rất quan trọng với người lớn tuổi.

Thấu hiểu điều này, Soha.vn phối hợp cùng Kingpro tổ chức một chương trình tư vấn, chia sẻ trực tuyến với chủ đề "CHĂM SÓC SỨC KHỎE TÂM THẦN NGƯỜI CAO TUỔI MÙA DỊCH". Chương trình đang được phát sóng trực tiếp trên fanpage Soha.vn với sự tham gia của PGS. Tiến Sĩ Hồ Thị Kim Thanh - Giám đốc Trung tâm Y học gia đình và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Bệnh Viện Đại Học Y Hà Nội.

Cùng theo dõi chương trình tại đây để chăm sóc sức khoẻ tinh thần ông bà, bố mẹ tốt hơn trong mùa dịch:

Buổi livestream hướng đến mục tiêu nhắc nhở cháu con hãy quan tâm đến sức khoẻ tinh thần của ông bà. Bởi với người lớn tuổi, mỗi ngày trôi qua tức là quỹ thời gian và sức khoẻ lại bị bớt đi một chút vì tuổi cao, bệnh nền. Họ rất dễ lo lắng, âu lo và stress. Khủng hoảng tâm lý giai đoạn nào trong đời cũng ảnh hưởng đến chất lượng sống, và ở tuổi xế chiều lại càng là vấn đề nên được quan tâm hàng đầu.

Vẫn biết quỹ thời gian của mỗi người là khác nhau, nhưng đừng hứa hẹn vẫn còn ngày mai để chăm sóc ông bà. Vì cũng giống như dịch bệnh - biến cố tuổi già luôn ập đến bất ngờ, chúng ta không thể biết chắc những điều xảy ra trong tương lai. Vậy nên, cách tốt nhất ngay lúc này chính là chuẩn bị đầy đủ các kiến thức để chăm sóc sức khoẻ tinh thần người lớn tuổi, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp.

Livestream sức khỏe tinh thần ông bà bố mẹ: Tại sao các cụ lại hay buồn?  Con cháu cần phải làm gì? - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm