Live-action Your Name do đạo diễn người Hàn cầm trịch, fan lo sợ "toang" luôn chất Nhật

Thu Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:23 20/09/2020

Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự không hài lòng khi một đạo diễn Hàn lại được chỉ đạo Your Name.

Phiên bản người đóng của Your Name (Tên Cậu Là Gì?) - bom tấn hoạt hình Nhật Bản đã tìm được đạo diễn. Ngày 20/9, tờ Deadline đưa tin Lee Isaac Chung sẽ viết lại và đạo diễn bản live-action của Your Name, dựa trên bản thảo của Emily V. Gordon. Kịch bản ban đầu được viết bởi biên kịch của Arrival là Eric Heisserer.

Bom tấn Your Name bản live-action do đạo diễn người Hàn cầm trịch, fan lo sợ toang luôn chất Nhật - Ảnh 1.

Bom tấn lừng danh sắp được chuyển thể thành phim người đóng

Lee Isaac Chung là đạo diễn người Mỹ gốc Hàn. Bộ phim đầu tay Munyurangabo của anh đã được công chiếu tại Cannes với sự hoan nghênh nhiệt liệt. Bộ phim mới nhất của Chung là Minari giành được Giải thưởng lớn của Ban giám khảo và Khán giả tại Sundance 2020.

Bom tấn Your Name bản live-action do đạo diễn người Hàn cầm trịch, fan lo sợ toang luôn chất Nhật - Ảnh 2.

Đạo diễn gốc Hàn Lee Isaac Chung

Tài năng của Lee Isaac Chung là không thể phủ nhận, tuy nhiên, nhiều cư dân mạng vẫn còn băn khoăn lo lắng. Một đạo diễn người Hàn Quốc chưa chắc đã đủ am hiểu về văn hóa Nhật Bản để chuyển thể một tác phẩm như Your Name.

Bom tấn Your Name bản live-action do đạo diễn người Hàn cầm trịch, fan lo sợ toang luôn chất Nhật - Ảnh 3.

Bình luận của cư dân mạng

Your Name là một câu chuyện giả tưởng về Mitsuha, cô nữ sinh ở thị trấn Itomori luôn bất mãn với cuộc sống thôn quê, mong muốn kiếp sau được trở thành một chàng trai đẹp mã thị thành. Còn Taki, chàng nam sinh ở Tokyo có cuộc sống bình thường ngày đi học tối làm thêm ở một nhà hàng Ý nhưng luôn muốn cuộc sống của mình thú vị hơn. Bỗng một ngày, Taki và Mistuha hoán đổi cơ thể cho nhau trong những giấc mơ và cuộc sống của họ bắt đầu có những đổi khác.

Trailer của "Your Name"

Sau khi phát hành, Your Name đã được giới phê bình khen ngợi nhiệt liệt cho cốt truyện và hình ảnh. Phim giành được nhiều đề cử và giải thưởng tại Nhật Bản và cả trên thế giới, bao gồm giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim Los Angeles cho phim hoạt hình xuất sắc nhất và giải thưởng Kịch bản xuất sắc nhất 2016 của Viện Hàn lâm Nhật Bản. Bộ phim cũng trở thành một hiện tượng điện ảnh tại Nhật Bản khi có doanh thu phòng vé cao nhất Nhật Bản năm 2016, là phim có doanh thu cao thứ 4 trong lịch sử Nhật Bản và phim anime điện ảnh có doanh thu toàn cầu cao nhất mọi thời đại.

Công ty Bad Robots của J.J. Abrams sẽ hợp tác sản xuất cùng với Genki Kawamura, nhà sản xuất của bộ phim anime gốc. Toho sẽ chịu trách nhiệm phát hành bộ phim tại Nhật Bản còn Paramount sẽ phát hành phim trên các lãnh thổ khác thế giới.

Nguồn: Deadline, Moveek

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #11: Thu này vẫn giống thu xưa - Vẫn đang chọn bánh Trung thu nhân gì?

    Bạn đã chọn cho mình bánh trung thu trong mùa trăng năm nay chưa?
  • Đọc thêm