Liên Quân Mobile Việt Nam áp đảo phần còn lại của thế giới về lượng người xem giải, Team Flash chính là đội tuyển "chiếm sóng" nhiều nhất

Kenttt, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:00 16/01/2021

Team Flash cho thấy sức hút khó cưỡng và lượng fan hùng hậu của mình khi chiếm đến 22,96 triệu giờ xem trong năm 2020. Đứng thứ 2 là Saigon Phantom với con số 17,88 triệu.

Mới đây chuyên trang Esport Charts đã công bố thống kê lượt theo dõi các sự kiện thuộc Liên Quân Mobile trong năm 2020. Theo đó, năm 2020 của Liên Quân Mobile đã khép lại với rất nhiều biến động và hãy cùng điểm qua những con số thống kê đáng chú ý của tựa game MOBA nổi tiếng này nhé.

Liên Quân Mobile Việt Nam áp đảo phần còn lại của thế giới về lượng người xem giải, Team Flash chính là đội tuyển chiếm sóng nhiều nhất - Ảnh 1.

Hai cái tên nổi bật nhất của Liên Quân Mobile Việt Nam trong năm 2020 là Saigon Phantom và Team Flash

Trong năm 2020, giải đấu quốc tế APL 2020 (Arena of Valor Premier League) đã trở thành giải Esports có lượng theo dõi lớn nhất lịch sử của Liên Quân Mobile. Theo đó, trải qua hơn 159 giờ thi đấu giữa các đội tuyển, sự kiện này đã thu hút hơn 25 triệu giờ xem trên toàn cầu. Ngoài ra, giải đấu này nhanh chóng trở thành sự kiện nổi bật nhất tháng 7 vừa qua trong mảng Esports mặc dù vẫn còn đang trong quá trình diễn ra.

Liên Quân Mobile Việt Nam áp đảo phần còn lại của thế giới về lượng người xem giải, Team Flash chính là đội tuyển chiếm sóng nhiều nhất - Ảnh 2.

Ngoài 2 giải đấu lớn nhất là APL 2020 và AIC 2020 thì ĐTDV chính là giải quốc nội sở hữu lượng người xem cao vượt trội so với các khu vực khác

Lượt xem tại cùng một thời điểm (peak view) tại APL 2020 cũng cao vượt trội so với các giải đấu khác với con số hơn 670 nghìn. Đứng vị trí thứ 2 và 3 lần lượt thuộc về giải đấu AIC 2020 (Arena of Valor International Championship) và Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2020 (Arena of Valor Spring).

Liên Quân Mobile Việt Nam áp đảo phần còn lại của thế giới về lượng người xem giải, Team Flash chính là đội tuyển chiếm sóng nhiều nhất - Ảnh 3.

Lượng người xem trực tuyến cùng một thời điểm của ĐTDV cũng rất đông đảo

Số liệu từ Esport Charts cũng cho biết giải đấu AIC 2020 vừa diễn ra cách đây không lâu sở hữu 17 triệu giờ xem với 68,5% số đó đến từ khán giả Việt Nam, theo sau là Thái Lan với 23%. Ba đội tuyển Liên Quân được yêu thích nhất lần lượt là MAD Team, Saigon Phantom và Team Flash.

Liên Quân Mobile Việt Nam áp đảo phần còn lại của thế giới về lượng người xem giải, Team Flash chính là đội tuyển chiếm sóng nhiều nhất - Ảnh 4.

Team Flash là đội tuyển có lượng người theo dõi đông đảo nhất Liên Quân toàn cầu

Tính riêng trận chung kết AIC 2020 giữa MAD Team và Saigon Phantom, lượng người xem trực tuyến đạt đỉnh với hơn 586 ngàn. Tuy vậy đội tuyển thu hút được nhiều sự chú ý nhất từ khán giả lại là Team Flash, nhà vô địch giải đấu năm 2019. Trung bình mỗi trận có sự góp mặt của đội tuyển này thu hút khoảng 255 ngàn người theo dõi.

Liên Quân Mobile Việt Nam áp đảo phần còn lại của thế giới về lượng người xem giải, Team Flash chính là đội tuyển chiếm sóng nhiều nhất - Ảnh 5.

Sức hút của Team Flash là không cần bàn cãi với toàn những ngôi sao trong đội hình

Các trận đấu kịch tính, thu hút số lượng người xem đông đảo nhất năm nay đều nằm trong hệ thống hai giải đấu APL và AIC. Trận chung kết APL giữa Flash Wolves và Buriram Esport trở thành màn so găng thu hút được nhiều sự quan tâm nhất. Một điều thú vị, mặc dù không giành được chức vô địch trong các giải đấu lớn kể trên nhưng Team Flash cho thấy lực lượng fan hùng hậu khi là đội tuyển được theo dõi nhiều nhất với 22,96 triệu giờ xem.

Liên Quân Mobile Việt Nam áp đảo phần còn lại của thế giới về lượng người xem giải, Team Flash chính là đội tuyển chiếm sóng nhiều nhất - Ảnh 6.

Team Flash là đội tuyển khiến khán giả dành nhiều thời gian theo dõi nhất với con số gần 23 triệu giờ xem, đứng thứ 2 là Saigon Phantom

Qua thống kê thời lượng theo dõi thi đấu của các đội tuyển phần nào cho thấy mức độ quan tâm của người hâm mộ tại các khu vực. Theo đó khu vực AOG (Việt Nam) chính là nơi dành tình yêu cho Team Flash, Saigon Phantom nói riêng, trò chơi Liên Quân Mobile nói chung lớn hơn so với các nơi khác.

Liên Quân Mobile Việt Nam áp đảo phần còn lại của thế giới về lượng người xem giải, Team Flash chính là đội tuyển chiếm sóng nhiều nhất - Ảnh 7.

Saigon Phantom cũng có sự thăng tiến vượt bậc về độ phủ sóng của mình trong năm 2020

Tổng kết năm 2020, Liên Quân Mobile tiếp tục xác lập cột mốc mới khi gia tăng thời lượng theo dõi lên đến 29% so với năm trước, đạt 93 triệu giờ xem. Mặc dù ở thời điểm hiện tại chưa có thống kê từ các tựa game MOBA Mobile khác nhưng với kết quả ấn tượng như vậy, Liên Quân Mobile chắc suất nằm trong top đầu các trò chơi được yêu thích nhất 2020.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm