Liên Quân Mobile TW "sóng gió", TXO tuyên bố "bỏ giải" khiến GCS 2020 chỉ còn 6 đội

Quyết Một Phen, Theo Helino 10:58 30/12/2019

TXO là team Liên Quân Mobile chuyên nghiệp chơi ở giải GCS trước đây với nòng cốt lực lượng là SMG cũ.

Bất cứ một tổ chức eSports nào muốn vươn tới đỉnh cao trong Liên Quân Mobile thì họ phải liên tục tiến hành "cách mạng" từ lối chơi cũng như nhân sự. Những cái tên cũ không thể đa dạng hóa kho tướng của bản thân, không thích nghi tốt được với thay đổi của meta mới sẽ bị đào thải khỏi đội chủ quản.

Những cái tên mới sẽ đến và nếu cả đội vẫn không cải thiện được tình hình thì mọi chuyện lại quay vòng. Có những đội vì thay đổi nhân sự liên miên mà thành tích trồi sụt, đứng trước cảnh "sống như chết". Nhưng cũng có những đội lại giữ được sự kiên nhẫn lớn, đáng kể nhất là TXO ở giải GCS.

 Liên Quân Mobile TW sóng gió, TXO tuyên bố bỏ giải khiến GCS 2020 chỉ còn 6 đội  - Ảnh 1.

Chichi đi rừng, Hanzo đi đường giữa, Genji chơi trợ thủ và cặp đôi solo lane là Liang và Sirenia.

Trong lịch sử làng Liên Quân Mobile thế giới chưa từng có đội tuyển nào mà có nhân sự ổn định như TXO ở giải GCS. Đội tuyển này vốn có gồm toàn người chơi chuyên nghiệp cho SMG - nhà vô địch AIC 2017.

Nhưng sau sự cố liên quan tới HLV mà SMG đã sa thải anh này. Ngay sau đó, các tuyển thủ như Hanzo, Genji cũng đồng loạt tuyên bố chia tay SMG để ủng hộ HLV. Họ cùng HLV lập ra TXO, giành vé dự GCS và có thành tích tương đối ấn tượng, áp đảo hoàn toàn so với chính SMG.

 Liên Quân Mobile TW sóng gió, TXO tuyên bố bỏ giải khiến GCS 2020 chỉ còn 6 đội  - Ảnh 2.

TXO liên tục mất suất dự AWC và AIC vào tay MAD, ONE hay HKA.

Thế nhưng, dẫu họ có thành tích khá cao ở giải GCS nhưng lại siêu "nhọ" trong việc giành vé dự AIC hay AWC trong 2 năm 2018 và 2019. Có năm Garena lựa chọn Top 2 ở GCS dự giải quốc tế thì TXO lại trượt. Nhưng có năm họ lọt làm được điều này thì Garena Đài Loan lại tổ chức thêm vòng tuyển chọn (Đội hạng 2, 3 và 4 đánh theo thể thức bậc thang để giành suất còn lại) và thế là họ lại trượt.

 Liên Quân Mobile TW sóng gió, TXO tuyên bố bỏ giải khiến GCS 2020 chỉ còn 6 đội  - Ảnh 3.

TXO tuyên bố "bỏ giải" khiến GCS 2020 chỉ còn 6 đội.

Trước thềm GCS mùa xuân 2020, TXO đã có động thái gây sốc khi tuyên bố "rời khỏi giải GCS" sau khi đã "cân nhắc một cách tổng thể". Đội ngũ quản lý của team vẫn gửi lời cảm ơn Garena và các đối tác tài trợ, cũng như các fan đã gắn bó, ủng hộ suốt nhiều năm qua.

Như vậy với động thái này, GCS 2020 dự kiến sẽ khởi tranh vào tháng 2/2020 sẽ chỉ còn lại 6 đội gồm: Hong Kong Attitude (HKA), Flash Wolves (FW), Mad Team (MAD), One Team (ONE), Nova Monster Shield (NVM), Most Outstanding Player (MOP)

 Liên Quân Mobile TW sóng gió, TXO tuyên bố bỏ giải khiến GCS 2020 chỉ còn 6 đội  - Ảnh 4.

TXO vẫn có lượng fan rất lớn ở quê nhà.

Dù không được tham dự giải quốc tế nào trong suốt 2 năm, nhưng các thành viên TXO vẫn ở đó gồm Chichi đi rừng, Hanzo đi đường giữa, Genji chơi trợ thủ và cặp đôi solo lane là Liang và Sirenia. Họ vẫn có nguồn thu tốt từ các hoạt động quảng cáo, tiền thưởng từ việc có thứ hạng cao ở giải GCS và các hoạt động stream rồi nhận donate.

Làng Liên Quân Mobile biến động từng ngày nhưng TXO vẫn ở đó như một "tượng đài". "Không bỏ nhau, nỗ lực trở lại mạnh mẽ" luôn là thông điệp mà TXO nhắn nhủ tới cộng đồng fan sau mỗi thất bại.

Sau tuyên bố chia tay giải GCS 2020, các tuyển thủ TXO vẫn đang miệt mài stream và có lẽ doanh thu từ công việc này "áp đảo" so với việc thi đấu chuyên nghiệp chăng? Quả thật, việc giải nghệ để bước sang làm streamer, youtuber với nhiều bạn trẻ vốn có danh tiếng từ trước là rất hứa hẹn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm