Liên Quân Mobile: Chấn động, Tencent tuyên bố VN vô địch AWC khi Chung kết chưa kết thúc

GameK, Theo Trí Thức Trẻ 19:11 15/07/2019

Cộng đồng Liên Quân Mobile cảm thấy bất ngờ trước sự khẳng định của quản trị viên trang Twitter Arena of Valor quốc tế. Tuy nhiên, sau cùng thì đã không có những nghi ngờ về việc gian lận, mà ở đây chỉ là những sai sót của bộ phận quản lý các trang mạng xã hội.

Tối ngày 14/7 vừa qua, lịch sử Liên Quân Mobile nói riêng và eSports VN nói chung đã bước sang trang mới với chức vô địch thế giới đầu tiên. Team Flash (tuyển VN) đã không phụ sự mong mỏi của hàng triệu game thủ khi đã giữ được Cup vô địch ở lại quê nhà. Một trận đấu chung kết AWC 2019 có thể nói là quá cảm xúc với màn rượt đuổi tỉ số nghẹt thở của đội tuyển Việt Nam (Team Flash) và đội tuyển Đài Bắc Trung Hoa (MAD Team). Cả 2 đội đã đưa trận Chung kết bước sang ván 7 của kèo BO7, ván đấu mà tất cả tướng được "mở khóa" theo luật cấm/chọn mới. 

Liên Quân Mobile: Chấn động, Tencent tuyên bố VN vô địch AWC khi Chung kết chưa kết thúc - Ảnh 1.

Team Flash (tuyển VN) đã giữ được Cup vô địch ở lại quê nhà.

Trong khi các tín đồ Liên Quân Mobile VN đang say sưa trong niềm hân hoan, thì cộng đồng Arena of Valor thế giới đã và đang chia sẻ tấm hình chụp dòng trạng thái của Fanpage Arena of Valor quốc tế. Đây là trang Fanpage do đội ngũ điều hành Liên Quân Mobile Châu Âu, Bắc Mỹ do Tencent điều hành. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như nội dung và thời điểm của những dòng trạng thái này cực "mâu thuẫn". Theo đó, nội dung dòng trạng thái này là: "Chúc mừng Việt Nam, Nhà vô địch AWC 2019! Đó là một hành trình dài và khó khăn nhưng Việt Nam đã thành công. Ít nhất trong năm nay, Việt Nam là đội Arena of Valor mạnh nhất thế giới là điều không thể phủ nhận".

Liên Quân Mobile: Chấn động, Tencent tuyên bố VN vô địch AWC khi Chung kết chưa kết thúc - Ảnh 2.

Hình ảnh Tencent công bố sớm két quả trận Chung kết AWC 2019 trên Fanpage Arena of Valor được game thủ tới từ Indonesia lưu lại.

Nhưng dòng trạng thái này được đăng tải ở thời điểm: Ván 7 của trận Chung kết AWC 2019 chưa kết thúc theo như chính cộng đồng mạng chia sẻ. Cộng đồng Arena of Valor ở nhiều nước sau đó đã lan truyền thông tin này một cách chóng mặt.

Liên Quân Mobile: Chấn động, Tencent tuyên bố VN vô địch AWC khi Chung kết chưa kết thúc - Ảnh 3.

Hình ảnh Tencent công bố sớm kết quả trận Chung kết AWC 2019 trên trang Twitter Arena of Valor được cộng đồng ghi lại.

Game thủ tới từ Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Bắc Mỹ, Châu Âu tận dụng sự việc này để đưa ra vô số những suy diễn, những thông tin thiếu căn cứ. Nghi vấn "dàn xếp" được họ đưa ra liên tục sau trận Chung kết AWC 2019, đặc biệt là khi tuyển thủ đi rừng bên phía TPE - Neil đã có một quyết định lựa chọn tướng gây sốc. Neil đã chọn Violet, vị tướng xạ thủ out meta mà đáng nhẽ chỉ dành cho người đã hết sạch tướng "tủ". Trong khi ở ván 7, theo luật cấm/chọn mới thì toàn bộ tướng được "reset" lại từ đầu.

Ngay sau dòng trạng thái bị cộng đồng mạng bóc mẽ, Tencent được cho là đã xóa và thay thế bằng hình ảnh mới nhưng nội dung text vẫn giữ nguyên. Thực tế thì việc đội ngũ truyền thông của các giải đấu thể thao nói chung và eSports nói riêng sử dụng sẵn 2 phương án (2 đội lọt Chung kết) nhằm đăng tải thông tin nhanh tới cộng đồng khi giải kết thúc cũng là điều dễ hiểu. Trong trường hợp này, Tencent đã "dự đoán" sớm VN nhưng thời điểm họ đăng thông báo chúc mừng là rất nhạy cảm.

Liên Quân Mobile: Chấn động, Tencent tuyên bố VN vô địch AWC khi Chung kết chưa kết thúc - Ảnh 4.

Dòng Twitter mới của Arena of Valor quốc tế.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Anh Tuấn cùng công ty trồng 1800 cây rừng giúp người dân chống lũ lâu dài, bền vững

    Hành động của Hà Anh Tuấn đang nhận được rất nhiều lời tán dương từ khán giả.
  • Đọc thêm