Liên Quân Mobile: 5 cái tên - người cũ, kẻ mới sẽ khiến Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2021 trở thành giải đấu cực kỳ đáng xem!

J.D, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:30 20/02/2021

Một mùa giải cực kỳ đáng mong chờ, ít nhất là bởi 5 cái tên sau.

Đấu trường Danh vọng (ĐTDV) mùa Đông 2020 đã chứng kiến một sự đổi ngôi, khi đội tuyển Saigon Phantom tiến lên ngôi vương, chính thức chấm dứt chuỗi thống trị đáng sợ của Team Flash.

Nhưng nhìn chung thì eSports cũng giống như mọi môn thể thao khác vậy, thắng thua là thứ chẳng thể nói trước quá nhiều. Một đội không thể thống trị quá lâu, rồi sẽ có lúc một ngôi sao mới quật đổ họ. Và giờ khi ĐTDV mùa Xuân 2021 sắp tới, người hâm mộ sẽ lại đứng trước một mùa giải khó đoán về đội tuyển sẽ rút được Gươm Danh vọng. Và ngoài ra, còn đó một số cái tên khiến mùa giải còn trở nên cực kỳ đáng mong chờ.

1. Gray - Tân binh tiềm năng của Team Flash, cạnh tranh sòng phẳng với thần rừng ADC

Sau AIC 2020, Team Flash có sự xáo trộn rất mạnh về mặt nhân sự. ADC từ chỗ tưởng như tuyên bố giải nghệ bất ngờ tiếp tục khoác áo Team Flash, trong khi "song Đạt" - Elly và Đạt Kòi - lại nói lời từ giã thi đấu chuyên nghiệp. Và sự bổ sung về mặt nhân sự dành cho họ là Gray, người chơi đi rừng của đội tuyển V Gaming.

Liên Quân Mobile: 5 cái tên khiến Đấu trường Danh vọng mùa Xuân 2021 trở thành giải đấu cực kỳ đáng trông chờ - Ảnh 1.

Ai sẽ đi rừng cho Team Flash - câu hỏi đang rất được người hâm mộ ngóng chờ

Còn nhớ tại ĐTDV mùa Đông 2020, V Gaming nổi lên là một chú ngựa ô cực kỳ khó chịu, trong đó Gray là ngôi sao tỏa sáng nhất. Anh chàng có ngoại hình mũm mĩm dễ thương nhưng sở hữu một bộ kỹ năng không thể xem thường, đặc biệt là với những vị tướng đòi hỏi bộ kỹ năng cao như Nakroth hay Keera. BLV Tùng Họa Mi từng nhận xét Gray thuộc kiểu người chơi "gánh team", chỉ cần xanh là có thể làm hết mọi việc.

Thứ Gray còn thiếu có lẽ chỉ là kinh nghiệm và mở rộng bộ tướng. Và với việc về chung nhà với một đội hình toàn những ngôi sao là Team Flash, Gray được kỳ vọng sẽ có một cuộc cạnh tranh sòng phẳng với thần rừng ADC và làm nên nhiều điều kỳ diệu trong mùa giải sắp tới.

2. KhiênG - "Danh hài" của FAP Esports, thứ anh cần là cái đầu lạnh

Thắng do hay, thua vì... chấp - KhiênG vẫn thường "gáy" như vậy, đó là lý do vì sao fan hâm mộ gọi anh là cây hài của làng Liên Quân Việt. Nhưng thành thực mà nói, người hâm mộ đã không dành cho KhiênG một sự đánh giá công bằng. Khi anh tỏa sáng, người ta bảo nhờ đồng đội, còn lúc thua thì là do anh... chơi đúng phong độ.

Liên Quân Mobile: 5 cái tên khiến Đấu trường Danh vọng mùa Xuân 2021 trở thành giải đấu cực kỳ đáng trông chờ - Ảnh 2.

Dẫu vậy thì xét trên mặt bằng chung của ĐTDV, KhiênG vẫn là một người chơi có đầy đủ mọi yếu tố để làm nên chuyện: kinh nghiệm thi đấu, bể tướng, kỹ năng, và quan trọng nhất là khả năng gây đột biến, tạo ra một nguồn cảm hứng đầy mãn nhãn cho khán giả.

Tuy nhiên, thứ KhiênG còn thiếu (đúng hơn là biết thiếu mà mãi chưa bổ sung được) là một cái đầu lạnh. Chỉ cần không nóng máu cuốn theo giao tranh trong những trận đấu quan trọng, KhiênG hoàn toàn có khả năng nâng bước cho FAP Esports bay xa tại ĐTDV năm nay.

3. BronzeV - Anh 5 thích highlight

Thuộc top những người chơi đường đơn xuất sắc nhất ĐTDV, không có gì lạ khi "anh 5 Sài Gòn" lọt vào danh sách đáng chờ đợi.

Liên Quân Mobile: 5 cái tên khiến Đấu trường Danh vọng mùa Xuân 2021 trở thành giải đấu cực kỳ đáng trông chờ - Ảnh 3.

Quả thực là vậy, bởi Đồng 5 chính là người đã thay đổi tư duy của cộng đồng Liên Quân, chứng minh rằng chơi đường đơn vẫn có thể tạo ra rất nhiều đột biến. Và giờ khi meta game thay đổi để khuyến khích đảo đường, BronzeV càng có đất để dụng võ hơn, khiến người hâm mộ không thể không mong chờ vào những pha highlight khác biệt anh sẽ mang đến cho Saigon Phantom trong mùa giải kế tiếp.

4. ProE: Siêu trợ thủ, người chơi tạo ra meta

Người chơi trợ thủ của Team Flash từ lâu đã lọt vào top support hàng đầu của thế giới, đặc biệt là trong giai đoạn thống trị AWC và AIC 2019. Tuy nhiên trong AIC 2020 vừa qua, ProE thậm chí còn khiến người hâm mộ cảm thấy háo hức hơn nữa khi tạo ra một meta mới về "trợ thủ tấn công" (mang Volkath, Ignis với Valhein đi trợ thủ là hiểu rồi ha).

Liên Quân Mobile: 5 cái tên khiến Đấu trường Danh vọng mùa Xuân 2021 trở thành giải đấu cực kỳ đáng trông chờ - Ảnh 4.

Với phong cách "mọi vị tướng đều có thể đi trợ thủ", người hâm mộ sẽ có lý do để chờ đợi xem ProE sẽ làm gì. Phong độ của anh vì thế cũng sẽ quyết định rất nhiều tới thành tích của Team Flash trong mùa giải tới.

5. Bângg - Con đường trở thành huyền thoại

Sau chức vô địch ĐTDV mùa Đông 2020 và Á quân AIC 2020, nhiều người đánh giá người chơi đi rừng của Saigon Phantom đang thực sự đi trên con đường trở thành huyền thoại. Sở hữu bộ kỹ năng cực tốt, bể tướng hoàn thiện, nhãn quan chiến thuật miễn bàn, Bângg dĩ nhiên sẽ là một cái tên cực kỳ đáng để chờ đợi.

Liên Quân Mobile: 5 cái tên khiến Đấu trường Danh vọng mùa Xuân 2021 trở thành giải đấu cực kỳ đáng trông chờ - Ảnh 5.

Kỹ năng của Lai Bâng đã tăng tiến rất nhiều trong năm 2020 vừa qua. Và mùa giải này, hãy xem cỗ máy hủy diệt ấy sẽ còn bứt phá tới đâu.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị Hà Nội coi chùm ca bệnh ở BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 như "ổ dịch" Bạch Mai trước đây

    Chiều 5/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã có buổi họp trực tuyến nhanh với Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh) sau khi ghi nhận chùm 14 ca bệnh phát sinh tại bệnh viện.
  • Đọc thêm