Lịch trình phức tạp của 11 ca mới ở Đà Nẵng: BN1001 là người thứ 6 trong gia đình Phó Chủ tịch phường nhiễm Covid-19

Hà Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 06:17 21/08/2020

Hầu hết các ca Covid-19 này đều 2 đến 3 lần có kết quả xét nghiệm âm tính trong khi cách ly. Trong đó, bệnh nhân 1001 là người thứ 6 trong gia đình Phó Chủ tịch phường Hòa An (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) nhiễm Covid-19.

Khuya 20/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng đã cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với 11 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố vào chiều tối cùng ngày.

Bệnh nhân 994 là nữ (SN 1982), nhân viên ngân hàng Eximbank - Chi nhánh Đà Nẵng (48 Trần Phú, quận Hải Châu, Đà Nẵng). Bệnh nhân đang sống cùng chồng P.T.Q và 3 người con (P.V.T.T, P.N.T.B và P.T.B) tại đường Trần Bình Trọng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

- Từ ngày 31/7/2020, bệnh nhân đã tạm dừng công việc tại Ngân hàng Eximbank do thực hiện việc giãn cách xã hội.

- Từ ngày 31/7 đến 4/8/2, bệnh nhân ở nhà, tiếp xúc với những người trong gia đình. Thỉnh thoảng bệnh nhân cùng 2 con (P.V.T.T, P.N.T.B) đến nhà bố mẹ chồng ở đường Tăng Bạt Hổ, phường Hải Châu 2, quận Hải Châu chơi. Tại đây, bệnh nhân và 2 con tiếp xúc với bố chồng (BN742 được Bộ Y tế công bố ngày 6/8) và mẹ chồng (BN804 được Bộ Y tế công bố ngày 8/8).

- Ngày 5/8, bệnh nhân tiếp tục đến nhà bố, mẹ chồng. Tối cùng ngày, sau khi bố chồng, là bệnh nhân số 742 có kết quả xét nghiệm (+) với vi rút SARS-CoV-2, bệnh nhân cùng chồng và 2 con (P.V.T.T, P.N.T.B) được chuyển đến cách ly tại ký túc xá Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng, quận Hải Châu.

- Ngày 6/8, tại khu cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 1) và cho kết quả (-) với vi rút SARS-CoV-2.

- Từ ngày 6/8 đến 10/8, bệnh nhân cùng chồng và 2 người con (P.V.T.T, P.N.T.B) tiếp tục được cách ly tại phòng 117 ở khu cách ly thuộc ký túc xá Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng.

- Từ ngày 11/8 đến 15/8, tại khu cách ly, bệnh nhân cùng 2 người con (P.V.T.T, P.N.T.B) được chuyển đến phòng 213.

- Từ ngày 16 đến 18/8, bệnh nhân chỉ ở phòng 213 cùng với 2 người con (P.V.T.T, P.N.T.B) tại khu cách ly thuộc ký túc xá Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng.

- Ngày 19/8, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) và tối cùng ngày có kết quả xét nghiệm (+) với vi rút SARS-CoV-2.

- Hiện, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế Hòa Vang.

Lịch trình phức tạp của 11 ca mới ở Đà Nẵng: BN1001 là người thứ 6 trong gia đình Phó Chủ tịch phường nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Hầu hết các ca Covid-19 này đều có mặt tại Bệnh viện Đà Nẵng vào cuối tháng 7/2020.

Bệnh nhân 995 nữ (SN 1971), kinh doanh tự do. Bệnh nhân sống cùng con gái N.T.T (sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại Đà Nẵng) tại thôn Bích Bắc, xã Điện Hòa, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam.

- Ngày 25/7, bệnh nhân đến chăm sóc mẹ N.T.M, là bệnh nhân điều trị tại khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó, trong ngày bệnh nhân trở về nhà tại tỉnh Quảng Nam.

- Từ ngày 25/7 đến 14/8, chị của bệnh nhân (bệnh nhân số 986 được Bộ Y tế công bố ngày 18/8) thay thế bệnh nhân chăm sóc mẹ tại khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng. Trong thời gian này, bệnh nhân tự cách ly ở nhà tại thôn Bích Bắc, tiếp xúc với con gái, không đến Đà Nẵng và cũng không tiếp xúc với bệnh nhân số 986.

- Thỉnh thoảng, bệnh nhân đến mua thức ăn tại điểm bán thực phẩm gần nhà, hoặc của những người bán rong và những người xung quanh nơi cư trú. Trong lúc tiếp xúc bệnh nhân luôn mang khẩu trang.

- Từ ngày 15/8 đến 17/8 (không nhớ rõ ngày), bệnh nhân mua rau của vợ ông A, khi tiếp xúc cả 2 người không nói chuyện với nhau và đều mang khẩu trang.

- Khoảng 16h ngày 18/8, bệnh nhân chở con gái bằng xe máy từ thị xã Điện Bàn đến nhà em gái N.T.T tại tổ 6, thôn Lệ Sơn Bắc, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang. Tại đây, chỉ có con gái bệnh nhân vào nhà chị T, bệnh nhân đứng ngoài sân và không tiếp xúc với ai. Nhà chị T có 4 người.

- Sau đó, bệnh nhân được 1 người quen (anh Đ, tên thường gọi là T, làm nghề sửa điện thoại tại quầy Thanh Số tại tổ 6, thôn Lệ Sơn Bắc, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang) dùng xe máy chở đến Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn để chăm sóc mẹ (cả 2 người không đến địa điểm khác và không tiếp xúc với người khác).

- Khoảng 16h30 ngày 18/8, bệnh nhân có mặt tại Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn. Tại đây, bệnh nhân (có mang khẩu trang) khai báo y tế, tiếp xúc với 2 nhân viên y tế là L.T.T.B và Đ.T.S. Sau đó, điều dưỡng Đ.T.S đưa bệnh nhân đến khu cách ly và bệnh nhân được điều dưỡng T.T.H đưa đến phòng cách ly để chăm sóc mẹ N.T.M. Khoảng 19h15 cùng ngày, hộ lý L.T.T đưa cơm đến cho bệnh nhân.

- Sáng ngày 19/8, bệnh nhân tiếp xúc với bác sĩ H.T.K.C, bác sĩ N.Đ.L, bác sĩ Đ.N.C và điều dưỡng T.T.N đến khám và chăm sóc các bệnh nhân tại phòng cách ly. Cùng ngày, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng và có kết quả xét nghiệm (+) với vi rút SARS-CoV-2.

Trong quá trình tiếp xúc với bệnh nhân, làm việc, các nhân viên y tế đều mặc trang phục phòng, chống dịch, đeo khẩu trang… theo quy định.

- Hiện, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi.

Bệnh nhân 996 nam (SN 1992), bị bệnh bạch cầu cấp. Bệnh nhân sống cùng gia đình tại thôn Trung Phước 2, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Quảng Nam.

- Ngày 25/7, bệnh nhân cùng bố và mẹ đến khám và bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, đến khoảng 11h cùng ngày, bệnh nhân được chuyển đến điều trị tại khoa Nội Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng.

- Ngày 26/7 và 27/7, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại khoa Nội Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng. Trong thời gian này, mẹ bệnh nhân cũng được cách ly và trực tiếp chăm sóc bệnh nhân.

- Ngày 28/7, bệnh nhân tiếp tục được cách ly và điều trị tại khoa Nội Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng.

- Ngày 29/7, tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm (-) với vi rút SARS-CoV-2.

- Ngày 30/7, bệnh nhân tiếp tục được cách ly cùng với mẹ tại khoa Nội Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng.

- Ngày 31/7, bệnh nhân được chuyển đến cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng, đến 19h cùng ngày, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt.

- Ngày 1/8, bệnh nhân tiếp tục được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng.

- Ngày 2/8, tại Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) và có kết quả xét nghiệm (-) với vi rút SARS-CoV-2.

- Ngày 3/8, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng nặng nên được chuyển đến cách ly và điều trị tại khoa Nội Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng. Tại đây, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 3) và có kết quả xét nghiệm (-) với vi rút SARS-CoV-2.

- Từ 4/8 đến 11/8, bệnh nhân được chuyển đến cách ly và điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, trong thời gian này bệnh nhân vẫn còn mệt mỏi và sốt.

- Ngày 12/8, vì tình trạng bệnh nhân chuyển biến nặng nên em trai vào chăm sóc bệnh nhân.

- Từ 13/8 đến 17/8, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt cao, khó thở, đau họng. Trong khoảng thời gian này, bệnh nhân và em trai tiếp tục ở tại phòng thuộc khu cách ly cùng với khoảng 15 người (là các bệnh nhân và người nhà, trong đó có các bệnh nhân chuyển đến từ Bệnh viện Đà Nẵng).

- Ngày 18/8, tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 4), gửi đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng xét nghiệm. Tại đây, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm nghi ngờ với vi rút SARS-CoV-2.

- Ngày 19/8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng gửi mẫu xét nghiệm của bệnh nhân đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng để xét nghiệm khẳng định và tối cùng ngày có kết quả xét nghiệm (+) với vi rút SARS-CoV-2.

- Hiện, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi.

Bệnh nhân 997 nữ (SN 1980). Nghề nghiệp: Nông dân.

- Trước ngày 4/8, bệnh nhân ở cùng gia đình tại thôn Phú Trung, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, Quảng Nam.

- Từ 4/8 đến 18/8, bệnh nhân đến chăm sóc mẹ chồng (Đ.T.B) là bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Tại đây, bệnh nhân được cách ly và chăm sóc mẹ chồng tại phòng thuộc khu cách ly Bệnh viện Ung bướu cùng với một số người trong đó có các bệnh nhân chuyển đến từ Bệnh viện Đà Nẵng.

- Từ 15 đến 17/8, bệnh nhân tiếp tục được cách ly và chăm sóc mẹ chồng tại phòng thuộc khu cách ly của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

- Ngày 18/8, tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng, gửi đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng xét nghiệm. Tại đây, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm nghi ngờ với vi rút SARS-CoV-2

- Ngày 19/8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng gửi mẫu xét nghiệm của bệnh nhân đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng để xét nghiệm khẳng định và tối cùng ngày có kết quả xét nghiệm (+) với vi rút SARS-CoV-2.

- Hiện, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi.

Bệnh nhân 998 nam (SN 1973), trú tổ 2 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi.

- Khoảng đầu tháng 7/2020, bệnh nhân cùng vợ N.T.T.N đến khám (u bàn chân trái) và bệnh nhân nhập viện điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

- Khoảng 22/7, 23/7 (không nhớ rõ ngày), vào buổi trưa, bệnh nhân cùng vợ đón xe taxi của hãng Vinasun (không nhớ biển số xe) đến khám và nhập viện tại khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện Đà Nẵng.

- Từ 24/7 đến ngày 28/7, bệnh nhân chỉ ở tại khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện Đà Nẵng, không đi đến nơi khác. Trong thời gian này, vợ bệnh nhân là người trực tiếp chăm sóc bệnh nhân.

- Ngày 29/7, tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm (-) với vi rút SARS-CoV-2.

- Từ ngày 30/7 đến 3/8, bệnh nhân và vợ tiếp tục được cách ly tại phòng thuộc khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện Đà Nẵng, tiếp xúc với 7 người cùng phòng (không nhớ rõ tên).

- Khoảng 15h ngày 4/8, bệnh nhân cùng với vợ và 1 bệnh nhân khác được xe cấp cứu chuyển đến cách ly tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Tại đây, bệnh nhân cùng vợ được cách ly tại phòng cùng với một số người trong đó có các bệnh nhân chuyển đến từ Bệnh viện Đà Nẵng.

- Từ 5/8 đến 14/8, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại phòng thuộc khu cách ly của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

- Từ ngày 15/8 đến 17/8/2020, bệnh nhân tiếp tục được cách ly và điều trị tại phòng thuộc khu cách ly của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

- Ngày 18/8, tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2), gửi đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng xét nghiệm. Tại đây, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm nghi ngờ với vi rút SARS-CoV-2.

- Ngày 19/8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng gửi mẫu xét nghiệm của bệnh nhân đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng để xét nghiệm khẳng định và tối cùng ngày có kết quả xét nghiệm (+) với vi rút SARS-CoV-2.

- Hiện, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Bệnh nhân 1001 nữ (SN 1996), sống cùng gia đình tại K882 Trường Chinh, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng. Nghề nghiệp: Nhân viên Marketing (hiện đã tạm nghỉ).

- Từ 1/8 đến 10/8, bệnh nhân chỉ ở nhà, tiếp xúc với những người trong gia đình, không đi đến nơi khác.

- Khoảng 15h ngày 11/8, bệnh nhân đến mua hàng tại cửa hàng Vinmart trên đường Lê Trọng Tấn (không nhớ rõ địa chỉ), tiếp xúc với 1 nhân viên thu ngân và khoảng 2 - 3 khách hàng sau đó trở về nhà.

- Tối ngày 12/8/2020:

+ Khoảng từ 19h đến 19h30, dì bệnh nhân (là BN953 được Bộ Y tế công bố ngày 16/8) đến nhà chơi và tiếp xúc với bệnh nhân.

+ Khoảng 20h, anh rể T.N.L (cư trú tại K408/H17 Tôn Đản, quận Cẩm Lệ) đến nhà đón cháu T.N.M về nhà, bệnh nhân không tiếp xúc với anh rể.

- Khoảng 11h ngày 13/8, bệnh nhân mang đồ ăn đến cho em trai là L.L.D tại K882 Trường Chinh, phường Hòa Phát sau đó trở về nhà.

- Khoảng 17h30 ngày 13/8, khi mang đồ ăn đến cho em trai là L.L.D tại K882 Trường Chinh, tại đây bệnh nhân tiếp xúc với bạn của em D đến chơi là H.T.T (cư trú tại K523 Cách mạng tháng 8, quận Cẩm Lệ) sau đó trở về nhà.

- Khoảng 11h ngày 14/8, bệnh nhân mang đồ ăn đến cho em trai là L.L.D tại K882 Trường Chinh sau đó trở về nhà.

- Khoảng 15h ngày 14/8, tại khu dân cư số 9, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, bệnh nhân cùng những người trong gia đình được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1, lấy mẫu cộng đồng) và có kết quả xét nghiệm (-) với vi rút SARS-CoV-2.

- Khoảng 16h30 ngày 14/8, bệnh nhân đến mua hàng tại cửa hàng Vinmart trên đường Lê Trọng Tấn (không nhớ rõ địa chỉ), tiếp xúc với 2 nhân viên và khoảng 6 - 7 khách hàng. Sau đó, bệnh nhân đến mua bánh mỳ tại tiệm bánh Đồng Thuận trên đường Lê Đình Tứ (không nhớ rõ địa chỉ), tiếp xúc với 1 nhân viên và trở về nhà.

- Khoảng 17h30 ngày 14/8, khi mang đồ ăn đến cho em là L.L.D tại K882 Trường Chinh, tại đây bệnh nhân tiếp xúc với bạn của em D đến chơi là H.T.T (cư trú tại K523 Cách mạng tháng 8, quận Cẩm Lệ) sau đó trở về nhà.

- Khoảng 11h và 17h30, ngày 15/8/2020, bệnh nhân mang đồ ăn đến cho em là L.L.D tại K882 Trường Chinh sau đó trở về nhà.

- Ngày 16/8/, khi bệnh nhân số 953 có kết quả xét nghiệm (+) với vi rút SARS-CoV-2, bệnh nhân được đưa đến cách ly tại Khu nhà ở công nhân thuộc khu Công nghiệp Hòa Cầm, quận Cẩm Lệ.

- Ngày 17/8, tại khu cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) và ngày 18/8 có kết xét nghiệm nghi ngờ với vi rút SARS-CoV-2.

- Ngày 18/8, bệnh nhân chỉ ở trong phòng thuộc khu cách ly tại Khu nhà ở công nhân - khu Công nghiệp Hòa Cầm, quận Cẩm Lệ.

- Ngày 19/8, tại khu cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 3) để xét nghiệm khẳng định với vi rút SARS-CoV-2.

- Ngày 20/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm (+) với vi rút SARS-CoV-2.

- Hiện, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế Hòa Vang.

Bệnh nhân 1002 nữ (SN 1965), trú thôn 9, xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, Quảng Nam.

- Ngày 26/7, bệnh nhân đến chăm sóc bố N.Đ.N (82 tuổi), là bệnh nhân điều trị tại khoa Nội Thận - Nội tiết niệu, Bệnh viện Đà Nẵng.

- Từ ngày 26/7 đến 2/8/2020, bệnh nhân chỉ ở tại khoa Nội Thận - Nội tiết niệu chăm sóc bố, không đi đến nơi khác. Trong thời gian này (không nhớ rõ ngày), tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm (-) với vi rút SARS-CoV-2.

- Tối ngày 2/8/2020 bệnh nhân được chuyển đến cách ly tại Sư đoàn 375, quận Cẩm Lệ. Tại đây bệnh nhân ở cùng phòng với 5 người.

- Từ ngày 3/8 đến 12/8/2020, bệnh nhân tiếp tục được cách ly tại Sư đoàn 375, quận Cẩm Lệ.

- Ngày 13/8/2020, tại khu cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) và có kết quả xét nghiệm (-) với vi rút SARS-CoV-2.

- Ngày 14/8/2020, bệnh nhân chỉ ở trong phòng thuộc khu cách ly tại Sư đoàn 375, quận Cẩm Lệ.

- Từ ngày 15/8 đến 17/8/2020, bệnh nhân chỉ ở trong phòng thuộc khu cách ly tại Sư đoàn 375, quận Cẩm Lệ.

- Ngày 18/8/2020, tại khu cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 3) và có kết quả xét nghiệm nghi ngờ với vi rút SARS-CoV-2.

- Ngày 19/8/2020, tại khu cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 4) và ngày 20/8/2020 có kết quả xét nghiệm khẳng định (+) với vi rút SARS-CoV-2.

- Hiện, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế Hòa Vang

Bệnh nhân 1003 là nữ (SN 1955), trú đường Dương Vân Nga, tổ 60, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

- Từ tháng 5/2020, bệnh nhân thường xuyên chăm sóc em trai N.L.H, là bệnh nhân điều trị tại khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng.

- Từ khoảng giữa tháng 7/2020 đến 2/8/2020, bệnh nhân chỉ ở tại Bệnh viện Đà Nẵng chăm sóc em trai, không đi đến nơi khác. Trong khoảng thời gian này (không nhớ rõ ngày), tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm (-) với vi rút SARS-CoV-2.

- Tối ngày 2/8/2020, bệnh nhân được chuyển đến cách ly tại Sư đoàn 375, quận Cẩm Lệ.

- Từ ngày 3/8 đến 12/8/2020, bệnh nhân tiếp tục được cách ly tại Sư đoàn 375, quận Cẩm Lệ.

- Ngày 13/8/2020, tại khu cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) và có kết quả xét nghiệm (-) với vi rút SARS-CoV-2.

- Ngày 14/8/2020, tại khu cách ly, khi có bệnh nhân trong phòng có kết quả xét nghiệm (+) với vi rút SARS-Cov-2, bệnh nhân được chuyển sang phòng khác cách ly.

- Từ ngày 15/8 đến 17/8/2020, bệnh nhân chỉ ở trong phòng thuộc khu cách ly tại Sư đoàn 375, quận Cẩm Lệ.

- Ngày 18/8/2020, tại khu cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 3) và có kết quả xét nghiệm nghi ngờ với vi rút SARS-CoV-2.

- Ngày 19/8/2020, tại khu cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 4) và ngày 20/8/2020 có kết quả xét nghiệm khẳng định (+) với vi rút SARS-CoV-2.

- Hiện, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế Hòa Vang.

Bệnh nhân 1004  nữ (SN 1976), trú thôn 8, xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

- Khoảng giữa tháng 7/2020, bệnh nhân đến chăm sóc mẹ N.T.T, là bệnh nhân điều trị tại khoa Nội thận - Nội tiết niệu, Bệnh viện Đà Nẵng.

- Từ khoảng giữa tháng 7/2020 đến 2/8/2020, bệnh nhân chỉ ở tại khoa Nội Thận - Nội tiết niệu chăm sóc mẹ, không đi đến nơi khác. Ngày 29/7/2020, tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm (-) với vi rút SARS-CoV-2.

- Tối ngày 2/8, bệnh nhân được chuyển đến cách ly tại Sư đoàn 375, quận Cẩm Lệ.

- Từ ngày 3/8 đến 12/8, bệnh nhân tiếp tục được cách ly tại Sư đoàn 375, quận Cẩm Lệ.

- Ngày 13/8, tại khu cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) và có kết quả xét nghiệm (-) với vi rút SARS-CoV-2.

- Ngày 14/8/2020, tại khu cách ly, khi có bệnh nhân trong phòng có kết quả xét nghiệm (+) với vi rút SARS-Cov-2, bệnh nhân được chuyển đến phòng khác cách ly.

- Ngày 15/8, 16/8 và 17/8, bệnh nhân chỉ ở trong phòng thuộc khu cách ly tại Sư đoàn 375, quận Cẩm Lệ.

- Ngày 18/8, tại khu cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 3) và có kết quả xét nghiệm nghi ngờ với vi rút SARS-CoV-2.

- Ngày 19/8, tại khu cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 4) và ngày 20/8/2020 có kết quả xét nghiệm khẳng định (+) với vi rút SARS-CoV-2.

- Hiện, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế Hòa Vang.

Lịch trình phức tạp của 11 ca mới ở Đà Nẵng: BN1001 là người thứ 6 trong gia đình Phó Chủ tịch phường nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Hầu hết các ca Covid-19 này đều có mặt tại Bệnh viện Đà Nẵng vào cuối tháng 7/2020.

Bệnh nhân 1005  nữ (SN 1962), trú thôn Trước Đông, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng.

- Ngày 26/7, bệnh nhân đến chăm sóc chồng (BN702 được Bộ Y tế công bố ngày 5/8), là bệnh nhân điều trị tại khoa Nội thận - Nội tiết niệu, Bệnh viện Đà Nẵng.

- Từ ngày 26/7 đến 2/8/, bệnh nhân chỉ ở tại khoa Nội Thận - Nội tiết niệu chăm sóc chồng, không đi đến nơi khác. Trong thời gian này (không nhớ rõ ngày), tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm (-) với vi rút SARS-CoV-2.

- Tối ngày 2/8, bệnh nhân được chuyển đến cách ly tại Sư đoàn 375, quận Cẩm Lệ. Tại đây, bệnh nhân ở cùng phòng với N.T.B (1965), H.T.N (1962), P.T.T.V (1976), T.T.S (1974) và N.V.Q (1977).

- Từ ngày 3/8 đến 12/8, bệnh nhân tiếp tục được cách ly tại Sư đoàn 375, quận Cẩm Lệ.

- Ngày 13/8, tại khu cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) và có kết quả xét nghiệm (-) với vi rút SARS-CoV-2.

- Ngày 14/8, bệnh nhân chỉ ở trong phòng thuộc khu cách ly tại Sư đoàn 375, quận Cẩm Lệ.

- Từ ngày 15/8 đến 17/8, bệnh nhân chỉ ở trong phòng thuộc khu cách ly tại Sư đoàn 375, quận Cẩm Lệ.

- Ngày 18/8, tại khu cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 3) và có kết quả xét nghiệm nghi ngờ với vi rút SARS-CoV-2.

- Ngày 19/8, tại khu cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 4) và ngày 20/8/2020 có kết quả xét nghiệm khẳng định (+) với vi rút SARS-CoV-2.

- Hiện, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế Hòa Vang.

Bệnh nhân 1006 nữ (SN 1972), trú tổ 2 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi. Nghề nghiệp: Nông dân.

- Khoảng đầu tháng 7, bệnh nhân đưa chồng T.V.T đến khám (u bàn chân trái) và nhập viện điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

- Khoảng ngày 22/7, 23/7 (không nhớ rõ ngày), vào buổi trưa, bệnh nhân cùng chồng đón xe taxi của hãng Vinasun (không nhớ biển số xe) đến khám tại Bệnh viện Đà Nẵng, sau đó chồng bệnh nhân nhập viện vào khoa Ngoại chấn thương.

- Từ ngày 24/7 đến 28/7, bệnh nhân chỉ ở tại khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện Đà Nẵng, chăm sóc chồng, không đi đến nơi khác.

- Ngày 29/7, tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm (-) với vi rút SARS-CoV-2.

- Từ ngày 30/7 đến 3/8, bệnh nhân và chồng tiếp tục được cách ly tại phòng thuộc khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện Đà Nẵng, tiếp xúc với 7 người cùng phòng (không nhớ rõ tên).

- Khoảng 15h ngày 4/8, bệnh nhân cùng với chồng và 1 bệnh nhân khác được xe cấp cứu chuyển cách ly tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Tại đây, bệnh nhân cùng chồng được cách ly tại phòng cùng với một số người trong đó có các bệnh nhân chuyển đến từ Bệnh viện Đà Nẵng.

- Từ ngày 5/8 đến 14/8, bệnh nhân được cách ly và chăm sóc chồng tại phòng thuộc khu cách ly của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

- Từ ngày 15/8 đến 17/8, bệnh nhân tiếp tục được cách ly và chăm sóc chồng tại phòng thuộc khu cách ly của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

- Ngày 18/8, tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) gửi đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và có kết quả xét nghiệm nghi ngờ với vi rút SARS-CoV-2.

- Ngày 19/8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng gửi mẫu xét nghiệm của bệnh nhân đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng để xét nghiệm khẳng định và tối cùng ngày có kết quả xét nghiệm (+) với vi rút SARS-CoV-2.

- Hiện, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ký Ức Vui Vẻ - Chuyến "du hành thời gian" có 1-0-2 giữa

    Ký Ức Vui Vẻ - Chuyến "du hành thời gian" có 1-0-2 giữa "bàn tiệc" gameshow giải trí
  • Đọc thêm