Lên tiếng tố nhãn hiệu đặc sản Ba Vì đóng gói kiểu "lừa đảo", thanh niên bị dân mạng phản đối cực gắt

Duy Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:43 05/05/2021

Đa số ý kiến cho rằng việc tố nhãn hiệu đặc sản Ba Vì như vậy là vô lý.

Chuyện nhiều nơi làm bánh kẹo nhái lại các nhãn hiệu lớn đã không còn xa lạ gì. Trong đó, đặc điểm quen thuộc là tên nhãn hiệu chỉ thay đổi một vài chữ cái dễ khiến người mua nhầm lẫn, đặc biệt là khi mở ra thì bên trong đóng gói rất sơ sài, đôi khi còn "độn" thêm nhiều túi nilon, khay nhựa để trông cho đầy đặn trong khi thực tế thì rất ít "ruột" (phần bánh kẹo). Có lẽ điều này đã khiến cho nhiều người mua hàng trở nên nhạy cảm hơn.

Bằng chứng là mới đây, một anh chàng đã lên hội nhóm về ăn uống bày tỏ sự bức xúc khi mua bánh sữa (đặc sản Ba Vì) của một nhãn hiệu khá nổi tiếng tại đây. Bên trong có rất ít bánh, đóng gói bằng túi nylon cho từng chiếc bánh, sau đó lại đặt lên khay nhựa mỏng rồi mới cho vào hộp giấy. Nhìn qua thì đúng là có cảm giác rất ít ruột bánh và nhiều vỏ. Thế nhưng khi bày tỏ sự bức xúc của mình, anh chàng này nhận lại rất nhiều lời phản đối gay gắt.

Lên tiếng tố nhãn hiệu đặc sản Ba Vì đóng gói kiểu lừa đảo, thanh niên bị dân mạng phản đối cực gắt - Ảnh 1.

Cụ thể, đa phần cư dân mạng đều cho rằng việc chàng trai này tố như vậy là quá vô lý. Bởi để ý kỹ hơn một chút là thấy trên bao bì có khi khối lượng của sản phẩm (KLT 150g), còn việc đóng gói như vậy là để sản phẩm không bị vỡ, hỏng (bánh sữa dễ bị chảy nước khi để ngoài không khí) trong quá trình vận chuyển. Rất nhiều người đã để lại bình luận bên dưới nội dung này:

- V. T. Thảo: Đúng số trọng lượng trên bao bì là được có ăn bớt đâu mà phải phốt nhể.

- N. N. Việt: Hộp ghi rõ 150g rồi còn muốn gì nữa?

- V. Thuỷ: Bánh sữa rất dễ vỡ, không chia ngăn nó vỡ tét bét xong lại có bài "chi phí bao bì có nhiêu đâu mà tiết kiệm"??? Cũng như việc bánh snack ruột thì ít, khí thì nhiều đó giờ. Cái bánh sữa làm bao bì bự cũng bị phốt???

- N. L. Anh: Mọi người chưa ăn bánh sữa bao giờ ạ? Chê bao bì nhiều thế? Bánh này nó dễ vỡ và dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh mà. Không đóng gói thế này thì đóng gói thế nào? Tất cả các hãng làm bánh sữa đều đang gói như vậy chứ riêng gì A.T.

- Minh Q. Ng.: Thế thì mang vỉ thuốc ra mà chửi nhé, vỉ nào cũng được.

- B. Tran: Bánh này dù sao cũng được coi là đặc sản, đôi khi được mua về làm quà, đóng gói tử tế chút cũng không sao.

Cùng với đó, xuất hiện thêm một bài viết của một người (chia sẻ là quê ở Ba Vì) đã lên tiếng "giải oan" cho đặc sản bánh sữa.

Lên tiếng tố nhãn hiệu đặc sản Ba Vì đóng gói kiểu lừa đảo, thanh niên bị dân mạng phản đối cực gắt - Ảnh 2.

Hiện tại, chủ đề này vẫn đang gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Nguồn: Hội Review đồ ăn có tâm!!!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Thiên tài trong các thiên tài” khiến Harvard phá vỡ thông lệ 300 năm: Học tiểu học trong 3 ngày, nhưng vẫn bị ghét bỏ chỉ trích

    Chàng trai đầu tiên khiến Harvard phá lệ lại không trở thành "niềm tự hào quốc dân" như tưởng tượng.
  • Đọc thêm