Lên giọng chê thế thôi nhưng bong bóng chat chính là thứ mà người dùng iPhone luôn khao khát?

Hạnh Koy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:25 07/05/2021

Bong bóng chat trên iPhone đang là cập nhật được chú ý nhất từ hôm qua đến nay.

Bong bóng chat là một tính năng nổi bật trên Facebook Messenger của các dòng điện thoại Android. Với bong bóng chat bạn có thể đọc và trả lời tin nhắn khi đang dùng các ứng dụng khác mà không cần phải vào trực tiếp ứng dụng Messenger như trên iPhone.

Lên giọng chê thế thôi nhưng bong bóng chat chính là thứ mà người dùng iPhone luôn khao khát? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, mới đây người dùng iOS tại Việt Nam sau khi update Facebook và Messenger phiên bản mới nhất đã có thể sử dụng bong bóng chat. Tính năng này trước kia đã từng có trên iOS, thế nhưng sau này Apple đã gạt bỏ nó đi. Lý do rất đơn giản là bởi các ứng dụng trên iOS được lập trình để chạy trên một cơ chế có tên gọi là Sandbox. Cơ chế thì sẽ cho phép các ứng dụng bạn đang dùng hoạt động một cách hoàn toàn độc lập và không liên quan tới nhau, và đặc biệt là không thể “chen ngang” được vào tiến trình của nhau.

Lên giọng chê thế thôi nhưng bong bóng chat chính là thứ mà người dùng iPhone luôn khao khát? - Ảnh 2.

Cho tới thời điểm hiện tại, Facebook chính thức cập nhật tính năng Messenger chat bong bóng trên các thiết bị của nhà Táo. Hiện tại, update mới này chỉ mới có trên một vài tài khoản Facebook ngẫu nhiên. Và từ hôm qua (6/5) đến nay (7/5), vấn đề bong bóng chat đang gây tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội, liệu iOS có bong bóng chat có ổn không?

Bong bóng chat giúp nhắn tin thuận lợi hơn

Dù có rất nhiều lời chê về việc bong bóng chat trên iPhone làm máy nhìn như là "hàng fake" nhưng không thể phủ nhận sự tiện lợi của bong bóng chat. Nó giúp bạn nhắn tin nhanh hơn, không bị gián đoạn khi đang dùng ứng dụng khác, không cần phải thoát ra ngoài ứng dụng Messenger để nhắn tin.

Người dùng iOS đã từng fake bong bóng chat dành cho iPhone

Bong bóng chat là thứ khiến nhiều người dùng iOS ghen tỵ với Android. Đã có rất nhiều người dùng sử dụng các ứng dụng của bên thứ 3 hay thậm chí là jailbreak máy để có thể cài bong bóng chat trên iPhone.

Bên cạnh đó, trên mạng xã hội người dùng iPhone cũng đang rất háo hức chờ đợi tính năng này xuất hiện trên chiếc iPhone của mình.

Lên giọng chê thế thôi nhưng bong bóng chat chính là thứ mà người dùng iPhone luôn khao khát? - Ảnh 3.

Đã có rất nhiều reviewer và người dùng tìm cách để iOS có bong bóng chat

Nên hay không dùng bong bóng chat trên iOS

Tính năng bong bóng chat trên iOS hiện tại chỉ có trong ứng dụng Facebook, khác với Android khi mà bong bóng chat có thể sử dụng trên mọi ứng dụng. Đây là một điểm đang bị nhiều người dùng chê nhưng đây cũng là một ưu điểm khi mà bạn chỉ nhận bong bóng chat khi dùng Facebook mà không lo bị nhảy vào chen các ứng dụng khác.

Theo đánh giá cá nhân của mình là tính năng này rất có ích, nó cũng chỉ hoạt động khi bạn dùng Facebook và bạn hoàn toàn có quyền bật tắt tính năng bong bóng chat trong cài đặt.

Lên giọng chê thế thôi nhưng bong bóng chat chính là thứ mà người dùng iPhone luôn khao khát? - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Showbiz đại loạn vì loạt tiết lộ gây shock, Matt Liu và Hương Giang đã đường ai nấy đi?

    Trong cuộc đại loạn showbiz thời gian gần đây, nhiều nghệ sĩ đã phải lên tiếng nêu quan điểm cá nhân và vô tình hé lộ nhiều góc khuất ngỡ ngàng trong làng giải trí
  • Đọc thêm