Lên đỉnh núi chơi, chàng trai vô tình chứng kiến "rồng hút nước" - hiện tượng siêu hiếm có và ngoạn mục

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:00 18/09/2021

Được biết, người địa phương quan niệm rằng cảnh tượng này tượng trưng cho việc rồng nhà trời đang bay xuống uống nước dưới biển.

Mới đây, một đoạn clip về hiện tượng thiên nhiên có tên "Rồng hút nước" đã thu hút được rất nhiều sự chú ý từ phía CĐM Trung Quốc.

Chiều ngày 17/9, một người dân thành phố Giang Môn, tỉnh Quảng Đông, trong lúc đi bộ lên đỉnh núi tại địa phương, đã vô tình được chứng kiến một cảnh tượng thiên nhiên ngoạn mục có tên "Rồng hút nước".

Hiện tượng "Rồng hút nước" được anh chàng quay video lại

Trong video, bầu trời mây đen bao phủ toàn bộ cảnh vật xung quanh, sấm nổ vang trời. Giữa toàn bộ cảnh tượng ngoạn mục đó, một cột gió lốc xoáy cực lớn như đang nối liền trời đất và khiến mặt biển biến thành một dòng xoáy trông rất mãn nhãn.

Theo lý giải của khoa học, dưới tác động của gió xoáy, mặt biển sẽ hình thành một dòng xoáy cực lớn. Còn với người địa phương thì quan niệm rằng cảnh tượng này tượng trưng cho việc rồng nhà trời đang uống nước dưới biển.

Đi lên đỉnh núi du ngoạn, chàng trai vô tình được chứng kiến hiện tượng hiếm Rồng hút nước cực ngoạn mục - Ảnh 2.
Đi lên đỉnh núi du ngoạn, chàng trai vô tình được chứng kiến hiện tượng hiếm Rồng hút nước cực ngoạn mục - Ảnh 3.

Hình ảnh cắt ra từ clip

Dù khoa học hay quan niệm dân gian thì hiện tượng "Rồng hút nước" cũng vô cùng hiếm gặp vì nó chỉ xảy ra khi có lốc xoáy trên mặt biển.

Ngay lập tức, đoạn video đã trở nên viral trên MXH Trung Quốc vì cảnh tượng ngoạn mục và đẹp mắt.

Nguồn: Sina

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thảm sát 3 người thân trong gia đình ở Bắc Giang: “Tôi sốc khi chứng kiến hiện trường vụ án”

    Theo lời kể của người chứng kiến hiện trường vụ con trai sát hại bố mẹ đẻ và em gái ở Bắc Giang, sau khi gây án, hung thủ đã cố che giấu thi thể để tránh bị người đi đường trông thấy.
  • Đọc thêm