Lễ trao giải Grammy 2021 chính thức bị hoãn vì dịch bệnh, fan BTS lại mừng vì có cơ may được thấy idol diễn trực tiếp?

Tiểu Duy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:12 06/01/2021

Lễ trao giải Grammy 2021 chính thức bị hoãn đến giữa tháng 3 vì tình hình dịch Covid-19.

Không nằm ngoài dự đoán, mới đây, website chính thức của Lễ Trao giải Grammy đã đăng thông cáo, xác nhận việc Grammy 2021 sẽ hoãn lại vì tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến xấu hơn tại Mỹ. Theo kế hoạch ban đầu, Grammy 2021 sẽ diễn ra vào tối 31/1 (tức sáng 1/2 theo giờ Việt Nam) tuy nhiên sự kiện chính thức được dời lại vào tối 14/3 (tức sáng 15/3 theo giờ Việt Nam). 

Cụ thể, website của Grammy đã ra thông cáo: "Sau khi có những cuộc trao đổi kĩ lưỡng với những chuyên gia sức khoẻ, với ban tổ chức và với các nghệ sĩ tham dự, chúng tôi quyết định sẽ dời Lễ Trao giải Grammy lần thứ 63 sang ngày Chủ nhật, 14 tháng 3 năm 2021. Với tình trạng dịch Covid-19 bùng phát tại Los Angeles, các bệnh viện quá tải, các thiết bị hỗ trợ đã đạt đến giới hạn cũng như quy định mới từ chính quyền tiểu bang, đây rõ ràng là việc mà chúng tôi nên làm. 

Không gì quý hơn sức khoẻ và sự an toàn của hàng trăm người làm trong ngành âm nhạc và hàng trăm người làm việc không mệt mỏi để tạo nên sự kiện này. Chân thành cảm ơn các nghệ sĩ, ekip và toàn bộ nhân sự đã thấu hiểu, kiên nhẫn và sẵn lòng hợp tác với chúng tôi trong thời điểm khó khăn này."

Lễ trao giải Grammy 2021 chính thức bị hoãn vì dịch bệnh, fan BTS lại mừng vì có cơ may được thấy idol diễn trực tiếp? - Ảnh 1.

Đây là một thông tin không mấy bất ngờ, đặc biệt là với tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra ngày càng phức tạp tại Hoa Kỳ. Suốt năm 2020, toàn bộ các lễ trao giải âm nhạc ở Hoa Kỳ đều phải tổ chức dưới hình thức online hoặc không có khán giả, một tiền lệ chưa từng có trước đây. Và có vẻ như năm 2021 cũng đã khởi đầu không mấy khả quan với nền công nghiệp âm nhạc nước Mỹ.

Cộng đồng người hâm mộ Kpop nói chung và fan BTS nói riêng đặc biệt quan tâm đến Lễ trao giải Grammy 2021 khi nhóm nhạc nhà Big Hit nhận được một đề cử ở hạng mục khá quan trọng: Best Pop Group/ Duo Performance (Màn trình diễn giọng Pop nhóm xuất sắc nhất) cho bản hit Dynamite. Thông tin trên lại khiến fan Kpop nói chung và fan BTS nói riêng có thêm hi vọng về việc sẽ được thấy nhóm nhạc nhà Big Hit trình diễn trực tiếp trên sân khấu lễ trao giải âm nhạc lớn nhất hành tinh.

Lễ trao giải Grammy 2021 chính thức bị hoãn vì dịch bệnh, fan BTS lại mừng vì có cơ may được thấy idol diễn trực tiếp? - Ảnh 2.

Dưới bài đăng, nhiều fan BTS bày tỏ niềm lạc quan về việc idol sẽ được trình diễn trực tiếp tại sự kiện danh giá này

Trước đó, xuyên suốt năm 2020, BTS lâm vào cảnh "có tiếng nhưng không có miếng" khi chiến thắng giòn giã tại Billboard Music Awards, MTV Video Music Awards lẫn American Music Awards cũng như có sân khấu trình diễn tại cả 3 sự kiện. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19, cả 3 sân khấu trên đều tổ chức dưới hình thức online, BTS thu hình trước tại Hàn Quốc và phát lại ở lễ trao giải. 

Dù cả 3 sân khấu đều được đầu tư hoành tráng nhưng khó có thể so sánh với việc trình diễn trực tiếp "bằng xương bằng thịt" cho được! Chính vì thế, người hâm mộ đặt hi vọng khi Grammy dời đến tháng 3, tình hình dịch có thể bớt căng thẳng để 7 chàng trai nhà Big Hit có thể xuất hiện trực tiếp trên sân khấu Grammy.

- Dời sao cũng được, miễn vẫn giữ đề cử nhà tui là được rồi.

- Hi vọng lúc đó dịch cũng nguôi nguôi để 7 trai nhà xuất hiện trình diễn, nhớ lắm rồi.

- Dời đi và hi vọng được diễn live nha. Chứ cũng ngán coi sân khấu quay trước lắm rồi.

- Sang tháng 3 không biết có đỡ hơn không, tui thấy không khả quan lắm đâu...

- Dời thì dời đi, nhưng vẫn hi vọng BTS thắng Grammy năm nay nhé! Xứng đáng quá mà!

Nguồn: Grammy - Ảnh: chụp màn hình

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm