Lệ Quyên thu âm ca khúc mới hậu ly hôn, Vũ Cát Tường tung E.P Một Triệu Năm Ánh Sáng, Phúc Bồ debut ban nhạc sau 5 năm ấp ủ

Koi Koi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:00 19/11/2020

Tối 18/11 quả thật là một đêm nhộn nhịp của làng nhạc Việt với loạt động thái từ Lệ Quyên, Vũ Cát Tường, Phúc Bồ,...

Lệ Quyên khoe vòng eo con kiến hậu ly hôn, tươi cười trong phòng thu với sản phẩm mới

Sau ly hôn, nữ ca sĩ Lệ Quyên vẫn giữ các hoạt động, dự án nghệ thuật bình thường theo đúng lịch trình. Cô vẫn chăm chỉ biểu diễn cho các đêm nhạc tại phòng trà và sự kiện từ thiện đồng thời giữ được tinh thần thoải mái mỗi khi xuất hiện trước công chúng. Điều này khiến người hâm mộ không khỏi vui mừng khi thấy Lệ Quyên vẫn giữ được cân bằng sau ly hôn.

Mới đây, nữ ca sĩ cũng đã chia sẻ loạt hình ảnh chụp tại phòng thu, nơi cô ghi âm cho sản phẩm âm nhạc mới chuẩn bị ra mắt. Xuất hiện ở studio, Lệ Quyên gây ấn tượng với hình ảnh tối giản, trang phục cắt xẻ ấn tượng, khoe trọn vòng eo con kiến. Gần chạm ngõ 40 tuổi, Lệ Quyên vẫn giữ được sắc vóc tươi trẻ cùng thần thái rạng ngời mỗi khi xuất hiện ở bất kỳ đâu. 

Lệ Quyên thu âm ca khúc mới hậu ly hôn, Vũ Cát Tường tung E.P Một Triệu Năm Ánh Sáng, Phúc Bồ debut ban nhạc sau 5 năm ấp ủ - Ảnh 1.

Nữ ca sĩ tiết lộ, sản phẩm trở lại lần này của Lệ Quyên sẽ được chắp bút bởi nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường, hit-maker của Vpop gắn liền với 2 bản hit Buồn Làm Chi Em Ơi Hoa Nở Không Màu. "Nữ hoàng phòng trà" bật mí MV cho ca khúc này sẽ được ra mắt vào năm 2021 và được đạo diễn bởi Kawaii Tuấn Anh - "đạo diễn tỉ view" của làng nhạc Việt.  

Dù chưa tiết lộ được nhiều thông tin xoay quanh dự án này, đồng thời vẫn còn khá xa cho đến thời điểm ra mắt, nữ nghệ sĩ cho hay cô đã đầu tư khá nhiều tiền bạc, công sức và dự án sẽ mang nhiều dấu ấn đặc biệt trong sự nghiệp ca hát hơn 20 năm của Lệ Quyên. 

Lệ Quyên thu âm ca khúc mới hậu ly hôn, Vũ Cát Tường tung E.P Một Triệu Năm Ánh Sáng, Phúc Bồ debut ban nhạc sau 5 năm ấp ủ - Ảnh 2.
Lệ Quyên thu âm ca khúc mới hậu ly hôn, Vũ Cát Tường tung E.P Một Triệu Năm Ánh Sáng, Phúc Bồ debut ban nhạc sau 5 năm ấp ủ - Ảnh 3.
Lệ Quyên thu âm ca khúc mới hậu ly hôn, Vũ Cát Tường tung E.P Một Triệu Năm Ánh Sáng, Phúc Bồ debut ban nhạc sau 5 năm ấp ủ - Ảnh 4.

Vũ Cát Tường tung E.P Một Triệu Năm Ánh Sáng: lấy chuyện vũ trụ nói chuyện tình yêu

Đúng 19h00 ngày 18/11, E.P Một Triệu Năm Ánh Sáng của Vũ Cát Tường đã chính thức được ra mắt trên các nền tảng âm nhạc quốc tế và Việt Nam. Sản phẩm âm nhạc lần này do chính Vũ Cát Tường đứng ra đảm nhiệm vai trò sáng tác và sản xuất âm nhạc, phần hoà âm phối khí được thực hiện bởi StillaD - producer trẻ tuổi sinh năm 1998.

Lệ Quyên thu âm ca khúc mới hậu ly hôn, Vũ Cát Tường tung E.P Một Triệu Năm Ánh Sáng, Phúc Bồ debut ban nhạc sau 5 năm ấp ủ - Ảnh 5.

Với Một Triệu Năm Ánh Sáng, nữ ca sĩ đưa người nghe ra khỏi thực tại để tiến tới vùng không gian - thời gian do chính nữ nghệ sĩ sáng tạo nên. Đây cũng là một trong những sản phẩm hiếm hoi của Vpop khai thác concept về vũ trụ - không gian để đưa vào âm nhac.

Toàn bộ E.P có 5 track gồm: Một Triệu Năm Ánh Sáng, Hành Tinh Ánh Sáng, Tìm Hành Tinh Khác, Phi Hành Gia Cô Đơn và Planet E - tất cả các tiêu đề ca khúc đều liên quan chặt chẽ đến chủ đề của E.P. Lần này, Vũ Cát Tường đã sử dụng loạt hình ảnh về không gian - vũ trụ để ẩn dụ, lí giải những cung bậc và trạng thái khác nhau trong tình yêu.

Hành Tinh Ánh Sáng - Vũ Cát Tường

Phần hoà âm phối khí tạo cảm giác bay bổng, thư giãn với các thanh âm độc đáo, bám sát concept vũ trụ. Đặc biệt, Vũ Cát Tường đã sử dụng âm hưởng lo-fi đang thịnh hành trên thế giới để đưa khán giả vào một vùng không gian lãng đãng, nhẹ nhàng và vô cùng thư giãn.

Vũ Cát Tường cho biết, E.P Một Triệu Năm Ánh Sáng chỉ là màn "dạo đầu" cho một dự án âm nhạc lớn hơn của cô, trong thời điểm từ đây cho đến cuối năm, nữ ca sĩ vẫn còn nhiều dự án sẽ dần được hé lộ đến người hâm mộ.

Lệ Quyên thu âm ca khúc mới hậu ly hôn, Vũ Cát Tường tung E.P Một Triệu Năm Ánh Sáng, Phúc Bồ debut ban nhạc sau 5 năm ấp ủ - Ảnh 7.
Lệ Quyên thu âm ca khúc mới hậu ly hôn, Vũ Cát Tường tung E.P Một Triệu Năm Ánh Sáng, Phúc Bồ debut ban nhạc sau 5 năm ấp ủ - Ảnh 8.
Lệ Quyên thu âm ca khúc mới hậu ly hôn, Vũ Cát Tường tung E.P Một Triệu Năm Ánh Sáng, Phúc Bồ debut ban nhạc sau 5 năm ấp ủ - Ảnh 9.

Phúc Bồ tung sản phẩm đầu tiên với nhóm nhạc vừa debut sau 5 năm ấp ủ

Sau một thời gian im ắng trên thị trường Vpop, mới đây, Phúc Bồ đã chính thức nói lời trở lại bằng việc ra mắt ban nhạc do chính anh dẫn dắt mang tên PB Live Band, cùng dự án âm nhạc lớn nhất năm 2020 - PB Live Band: Back To 2010.

PB Live Band gồm 6 thành viên: Phúc Bồ đảm nhận vai trò sản xuất - nhạc sĩ - ca sĩ, các thành viên còn lại lần lượt là: Benjamin Nie (chơi Keyboard), Vũ Hoàng (Guitar Lead), Thiện Nhân (Guitar bass), Du Bảo (bộ gõ) và Duy Hiển (kỹ sư âm thanh). PB Live Band được xem như "đứa con tinh thần" được Phúc Bồ ấp ủ suốt 5 năm. 

Lệ Quyên thu âm ca khúc mới hậu ly hôn, Vũ Cát Tường tung E.P Một Triệu Năm Ánh Sáng, Phúc Bồ debut ban nhạc sau 5 năm ấp ủ - Ảnh 10.
Lệ Quyên thu âm ca khúc mới hậu ly hôn, Vũ Cát Tường tung E.P Một Triệu Năm Ánh Sáng, Phúc Bồ debut ban nhạc sau 5 năm ấp ủ - Ảnh 11.

Phúc Bồ đảm nhận vai trò sản xuất - nhạc sĩ - ca sĩ, các thành viên còn lại lần lượt là: Benjamin Nie (chơi Keyboard), Vũ Hoàng (Guitar Lead), Thiện Nhân (Guitar bass), Du Bảo (bộ gõ) và Duy Hiển (kỹ sư âm thanh)

Sau khoảng thời gian dài tìm kiếm và chọn lọc thành viên, mãi cho tới năm 2020, nhóm mới chính thức được thành lập, bắt tay vào thực hiện các dự án dài hơi, vừa để định hình tên tuổi, vừa khẳng định màu sắc riêng không lẫn lộn trong Vpop.

Nam ca sĩ thừa nhận, anh từng mất một thời gian bị bế tắc trong âm nhạc, cạn kiệt cảm xúc và việc làm duy nhất là ngồi săn vài hợp đồng nhạc quảng cáo để kiếm thêm thu nhập. Thi thoảng lắm, anh mới có cảm xúc để viết nhạc nhưng không có điều kiện phát hành. Quãng thời gian này khủng hoảng đến mức ba anh từng khuyên nên chạy xe ôm để kiếm sống. Song, chính nhờ khó khăn này càng giúp anh có niềm đam mê mãnh liệt với âm nhạc hơn và dành hết tâm huyết vào PB Live Band.

Lệ Quyên thu âm ca khúc mới hậu ly hôn, Vũ Cát Tường tung E.P Một Triệu Năm Ánh Sáng, Phúc Bồ debut ban nhạc sau 5 năm ấp ủ - Ảnh 12.

PB Live Band quyết tâm "chơi lớn" bằng việc mỗi tuần phát hành một MV với concept khác nhau, trải dài qua các dòng nhạc: future bass, pop, balld, r&b,... Trong đó, mỗi MV đều được thu âm và ghi hình trực tiếp tại phim trường, giúp khán giả có những trải nghiệm âm nhạc chân thực nhất mà không phải tiếp nhận qua bất cứ công đoạn xử lý hậu kỳ nào. MV đầu tiên được giới thiệu mang tên I Wanna Be A Star.

PB Live Band - I Wanna Be a Star

6 ca khúc trong PB Live Band: Back To 2010 đều là các bản hit cũ và được làm mới lại. "Đây sẽ là dự án giúp khán giả bước vào chuyến du hành ngược thời gian trở lại năm 2010, khi tôi bắt đầu đặt chân tới Sài Gòn. Đây là thành phố có quá nhiều điều tuyệt vời nhưng cũng để lại cho tôi nhiều vết thương và nó vẫn đang nằm lại trong 6 ca khúc tôi đã viết..."

Ảnh: ekip sản xuất - Clip: YouTube

Lệ Quyên thu âm ca khúc mới hậu ly hôn, Vũ Cát Tường tung E.P Một Triệu Năm Ánh Sáng, Phúc Bồ debut ban nhạc sau 5 năm ấp ủ - Ảnh 14.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên công bố 18.000 trang sao kê ngân hàng, làm rõ các khoản thu - chi và chốt 1 ý đặc biệt quan trọng

    Ngay sau khi trở về từ ngân hàng, tối nay 17/9 Thuỷ Tiên đã tung 18000 trang sao kê và nói rõ những thắc mắc của công chúng trước lùm xùm từ thiện.
  • Đọc thêm