Lấy chồng mới "chịu" vào bếp, cô gái cho ra đời loạt mâm cơm dễ nấu mà ngon vô cùng

Vikendi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:16 07/08/2021

Những mâm cơm của Ngọc Giang không đều tăm tắp như ảnh tạp chí nhưng ghi điểm bởi tính thực tế.

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn khá nhiều người mặc định bếp núc là nơi dành riêng cho con gái. Điều này vô hình trung đã khiến không ít cô nàng cảm thấy bức xúc, bất công, thậm chí có thái độ chống đối là nhất quyết không vào bếp để chứng minh điều ngược lại.

Hoàng Ngọc Giang (25 tuổi) đến từ Hà Nội là một cô nàng như vậy. Suốt thời còn con gái, Giang gần như không bao giờ đụng vào nồi niêu xoong chảo, chỉ thích ăn cơm hàng cháo chợ. Ấy vậy mà ai rồi cũng khác. Sau khi lấy chồng, mẹ và em gái lại định cư ở nước ngoài, Giang đâm ra thèm vô cùng những món ăn mẹ nấu nhưng chẳng nơi đâu có hương vị đó. Kết quả là cô nàng đã phải tự vào bếp để tái hiện lại hương vị đó trong sự ngạc nhiên của tất cả mọi người.

"Lần đầu tiên mình tập 'vào bếp' là hồi còn ở nhà với mẹ. Và mẹ mình tá hoả luôn vì mình nấu 1 tí mà bày khắp nhà, báo hại 2 mẹ con phải dọn dẹp cả tiếng đồng hồ. Sau đó thì mình lấy chồng. Những bữa cơm đầu tiên mình tự nấu từ đầu đến cuối hoàn toàn trong tình trạng vừa Facetime hỏi mẹ vừa đứng bếp đấy. Mẹ mình cũng bất ngờ và vui lắm vì con gái hơn 20 năm ở nhà chưa bao giờ tự nấu 1 bữa cơm hoàn chỉnh, giờ đi lấy chồng đã biết vào bếp chăm lo cho tổ ấm nhỏ. Nhờ thế mà mẹ mình ở xa cũng yên tâm hơn", Giang chia sẻ.

Những mâm cơm ngon lành mà đơn giản của vợ chồng Ngọc Giang

"Tuổi nghề" bếp núc không dài nhưng tính đến thời điểm hiện tại, Giang đã có thể nấu được kha khá món Việt và món Âu bằng cách hỏi mẹ kết hợp tham khảo công thức trên các clip nấu ăn. Đặc biệt là do khả năng nấu nướng không thượng thừa như Master Chef thực sự nên các mâm cơm của Giang vì thế mà gần gũi, đơn giản, dễ nấu, dễ học hơn nhiều so với các gái đảm khác từng khoe tài trên MXH.

Cô vợ trẻ này cho biết thêm mỗi mâm cơm 2 người của vợ chồng Giang có chi phí trung bình khoảng 80k "quay đầu". Về thời gian nấu thì dao động trong khoảng 30 phút - 1 tiếng cho các bữa ăn thông thường. Hôm nào nấu món mới và cầu kỳ hơn thì lâu hơn, có khi mất cả ngày để chuẩn bị.

Lấy chồng mới chịu vào bếp, cô gái cho ra đời loạt mâm cơm dễ nấu mà ngon vô cùng  - Ảnh 2.

Dưới sự hỗ trợ của "quân sự" mẹ và Internet, Giang hiện tại đã có thể nấu được rất nhiều món

Lấy chồng mới chịu vào bếp, cô gái cho ra đời loạt mâm cơm dễ nấu mà ngon vô cùng  - Ảnh 3.

Khi là cơm nhà, khi là các món bún phở cầu kỳ...

Giang thừa nhận kể cả bây giờ, khi đã có niềm yêu với bếp thì Giang vẫn trung thành với quan niệm "Bếp núc không phải nơi dành riêng cho con gái". Khác biệt là hiện tại cô nàng không còn cực đoan như xưa.

"Đến giờ thì mình yêu bếp hơn, thích được vào bếp hơn và chính 'anh xã' mình cũng luôn tham gia vào bếp cùng vợ. Trước đây khi mình mới tập nấu thì chồng mình phụ trách việc sơ chế thức ăn và dọn dẹp bếp sau khi mình nấu. Giờ thì mình có thể tự làm được những việc đó nên anh ấy có nhiệm vụ rửa bát sau khi ăn cơm. Nói chung sau đợt giãn cách này, chắc mọi người đều sẽ hiểu hơn rằng ai cũng nên biết nấu ăn để chăm sóc bản thân và gia đình, dù là con trai hay con gái đi chăng nữa", gái đảm tâm sự.

Giang vẫn trung thành với quan niệm bếp núc không dành riêng cho con gái

Nhưng cô nàng giờ yêu bếp hơn...

Nhất là khi bên cạnh Giang luôn có một người chồng cực kì tâm lý, sẵn sàng vào bếp phụ vợ bất kì lúc nào

Ảnh: Tổng hợp

"Cơm nhà là best" - một thử thách vui đến từ Kenh14.vn. Ngay bây giờ, để tham gia vào thử thách, hãy:

1. Cùng khoe mâm cơm nhà do chính tay bạn thực hiện.

2. Đính kèm hashtag #comnhalabest #ancomonha #k14comnha và nhớ tag @kenh14official nữa nhé!

3. Tag 3 "đầu bếp" khác để thách đấu.

Lấy chồng mới chịu vào bếp, cô gái cho ra đời loạt mâm cơm dễ nấu mà ngon vô cùng  - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm