Lâu lâu học trò mới được 9 điểm, cô giáo phê một dòng "đá xéo", đọc xong hoang mang không biết đang khen hay chê

Vân Trang, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:40 31/03/2021

Không biết cô giáo vui thật cho học sinh hay có ý đồ gì đây?

Trước đây, ai cũng cho rằng thầy cô luôn là người chính chuyên và nghiêm khắc nhất. Họ phải nghiêm túc thì mới răn dạy được học sinh. Nhưng đi học thời Gen Z lại khác, có không ít giáo viên có tính cách vui vẻ, vừa gây được ấn tượng mà vẫn giữ được bầu không khí học hành nghiêm túc trong lớp.

Như mới đây, một câu chuyện hài hước đã được chia sẻ trên MXH. Nam sinh nhận được điểm số bài kiểm tra giữa kỳ II môn Sinh ở trường THPT Lê Quý Đôn. Cậu bạn đạt số điểm khá cao là 9.0. Điều bất thường nằm ở lời phê của cô giáo: "Hết hồn bạn".

Lâu lâu học trò mới được 9 điểm, cô giáo phê một dòng đá xéo, đọc xong hoang mang không biết đang khen hay chê - Ảnh 1.

Lời phê hài hước của nữ giáo viên Sinh học (Ảnh: Trường Người Ta)

Chỉ 3 từ thôi nhưng cũng thấy được niềm vui cũng như sự ngạc nhiên cho thành tích cao lên bất ngờ của cậu học trò. 10x chia sẻ thêm: "Lâu lâu làm bài được 9 điểm mà cô giáo hết hồn thế này đây".

Lời phê của cô giáo vừa chân thực, gần gũi mà cũng có chút hài hước "đá xéo". Điều này vừa giúp lời phê trở nên đặc biệt, mà không tạo ra khoảng cách quá lớn hay những áp lực vô hình ngăn cách giữa người dạy và người học. Chắc hẳn cô giáo này ngoài đời cũng vui tính lắm đấy.

Còn nam sinh dù bị "cà khịa" nhưng cũng rất vui khi được công nhận thành tích. Dù có thể cay cay khi nhìn lời phê nhưng phải công nhận với sự tâm lý và hài hước của giáo viên, trình môn Sinh của 10x sẽ còn tăng lên vèo vèo đấy!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tuyển thủ UAE: Việt Nam mạnh nhất bảng, chúng tôi sẽ "quyết tử" để chiến thắng

    Không như đội tuyển Việt Nam, chủ nhà UAE có nguy cơ bị loại nếu giành kết quả bất lợi trong trận đấu ngày mai (15/6).
  • Đọc thêm