Lật tẩy "bí mật" bên trong nhóm chat Chung cư bằng loạt drama: Từ đổ rác, bó rau cho đến... chôm đồ đủ cả!

Bà Hàng Xóm, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:09 01/09/2021

Chưa bao giờ nhóm chat ở các Chung cư lại nhộn nhịp đến thế, nhưng càng nhộn nhịp thì càng lắm... drama để nói.

Alo alo alo!

Có thể nói chưa bao giờ chúng ta trải qua những tháng ngày mà chỉ cần bật smartphone lên là thấy "lũ lụt" drama thế này. Showbiz thì có đại hội người yêu cũ "bóc phốt", trên TikTok thì lại tới công chuyện phụ nữ Việt Nam có phong tục tập quán rửa bát, đâu đó lại có tranh cãi rằng dẫn về nhà thì có được gọi là FWB hay người yêu... Nhưng các bạn ơi, đó vẫn chưa phải đỉnh cao của drama đâu, bởi vì tầm này, nơi dễ khiến con người ta nhạy cảm + xúc động nhất lại chính là những Group chat của Chung cư cơ!

Lật tẩy bí mật bên trong nhóm chat Chung cư bằng loạt drama: Từ đổ rác, bó rau cho đến... chôm đồ đủ cả! - Ảnh 1.

Các cụ ngày xưa dặn dò kĩ lắm rồi: Bán bà con xa - mua láng giềng gần. Người gần gũi, bên cạnh chúng ta nhiều nhất chính là các bà hàng xóm bên sát nhà. Đặc biệt là ở thời điểm này, câu chuyện tình làng - nghĩa xóm với hàng xóm trong chung cư lại càng phải được chú trọng hơn nữa.

Nhưng sống trong một tập thể, có người này người kia, có tính khí "that" thì cũng có tính khí "this". Dưới đây là 3 mẩu drama sương sương, cóp nhặt từ những nhóm chat chung cư mùa giãn cách này cho bà con cùng đọc.

1. Chuyện về mấy bó rau "free" tại Chung cư hạng trung ở Quận 3 (Sài Gòn)

Hoà (28 tuổi) - một nam nhân viên văn phòng hiện đang "work from home" ở căn chung cư 1 phòng ngủ tại Quận 3 (Sài Gòn) kể lại: Những ngày này, nhóm chat chung cư anh tưng bừng nhất là cái chuyện đồ ăn. Ai ở chung cư thì đều biết mỗi toà đều được phân chia 1 người đứng ra làm đại diện để làm "gương mặt thương hiệu", thành phần cán bộ này sẽ chịu trách nhiệm cho việc chăm sóc đời sống cư dân.

+ Chị ơi mua rau ở đâu? => Hỏi tổ trưởng.

+ Chị ơi khi nào tiêm vaccine => Hỏi tổ trưởng.

+ Chị ơi siêu thị ở dưới khi nào có thịt => Hỏi tổ trưởng.

Tóm lại, 7749 công chuyện ở mùa giãn cách này đều dồn hết cho cô tổ trưởng. Hoà chia sẻ may mắn cô tổ trưởng chỗ chung cư bạn rất đảm việc, thường xuyên tìm được những mối phát rau miễn phí, giật từng slot đem về cho tổ mình. Tuy nhiên, có vẻ chỉ những bó rau thôi không đủ nhu cầu của một cơ số người. Với họ, đồ cho ngoài tươi ngon thì còn phải là đồ xịn, thậm chí còn có nhà yêu cầu... rau ORGANIC vì không quen ăn rau bình thường ở siêu thị. Nghĩ cũng... lạ lắm à nghen!

Lật tẩy bí mật bên trong nhóm chat Chung cư bằng loạt drama: Từ đổ rác, bó rau cho đến... chôm đồ đủ cả! - Ảnh 2.

2. Chỉ vì chuyện "đổ rác", anh này la làng chị kia, cà khịa cãi nhau um sùm trong nhóm chat Chung cư YYY ở Quận 2 (Sài Gòn)

Tạm rời xa câu chuyện rau từ thiện, cùng đến với Trang (31 tuổi), hiện đang làm thiết kế tự do. Cô bạn cho biết vốn dĩ từ trước tới nay vì làm thiết kế nên phải ở nhà thường xuyên, việc giao tiếp với cư dân bên trong group chat với cô không có gì xa lạ. Trang kể lại chuyện buồn cười nhất cô từng chứng kiến đó là có 2 anh chị tạm gọi là A và B sống chung một tầng. Chẳng biết cô B có thù oán gì với anh A hay không, nhưng mỗi lần anh A lên tiếng gì là cô B lập tức tung luôn màn rap "dizz".

Lật tẩy bí mật bên trong nhóm chat Chung cư bằng loạt drama: Từ đổ rác, bó rau cho đến... chôm đồ đủ cả! - Ảnh 4.

Mà kể ra kiểu người thường xuyên văng tục, chửi thề như anh A cũng dễ dính chuyện thị phi thật. Trong nhóm chat bao nhiêu là người, mỗi người lại có mỗi độ tuổi - trình độ khác nhau, anh cứ hồn nhiên văng tục hết lần này đến lần khác bảo sao người ta không ghét. Chưa kể, đổ rác anh cũng chửi, nhà anh bị cúp điện anh cũng chửi, chung cư chưa có người tới thu tiền nước đúng hẹn, anh cũng chửi luôn. Nói tóm lại, người khó ưa khó chịu như anh A, nhóm cư dân nào lại chẳng có vài ba kiểu giống thế.


3. Chuyện "chôm đồ ship" của Chung cư ZZZ ở Quận 7 (Sài Gòn) làm cô chủ căn hộ Penthouse "dằn mặt" ngay trong nhóm chat

Toạ lạc ngay giữa khu nhà giàu ở Sài Gòn, Chung cư ZZZ được cho là quy tụ không ít những "công chúa - hoàng tử", con nhà đại gia từ khắp vùng miền thuê (hoặc mua) cho các con đi học trường Đại học RMIT gần đó. Tuy nhiên, nói giàu thì giàu vậy thôi chứ thi thoảng vẫn có vài người có tật... thó đồ không phải của mình. Nhiều người order bây giờ cứ tiện tay nói để ngay dưới sảnh bảo vệ rồi thong thả xuống lấy. Nhưng chắc thấy đồ ngon thì lại nổi tâm tà nên bịch đồ vừa order về đã không cánh mà bay.

Lật tẩy bí mật bên trong nhóm chat Chung cư bằng loạt drama: Từ đổ rác, bó rau cho đến... chôm đồ đủ cả! - Ảnh 6.

Chị C, chủ nhân của căn hộ Penthouse không giấu nổi bức xúc mà nổi cơn thịnh nộ ngay trong nhóm chat của chung cư. Chị cho biết đồ chị mua về vốn để... cho con mèo nhà mình ăn, vậy mà không hiểu sao vừa xuống nơi lấy thì cái bịch đồ cũng biến mất tăm. Có anh A kia vốn đã không thích chị C này từ lâu nên cũng tranh thủ "khịa khịa" vài câu. Vậy là toàn bộ cư dân được dịp chứng kiến màn tranh cãi chẳng mấy vui vẻ gì của 2 anh chị.


Tóm lại là:

Mặc dù nghe có vẻ nhiều drama như vậy nhưng không thể phủ nhận, nhờ group chat của Chung cư mà nhiều hộ dân vốn dĩ từ trước đến nay không biết tên, chẳng nhớ mặt nay lại thân thuộc đến lạ.

Thậm chí nhiều nhà không có hành lá, hết muối, thiếu gạo, cần tương ớt, nhượng lại bó rau - kg thịt cũng là chuyện vô cùng bình thường. Thế nên mặc dù có cãi vã, có những drama, nhưng thôi ai cũng tâm niệm "bán bà con xa mua láng giềng gần". Mặc dù láng giềng này có hay cãi nhau chút nhưng chỉ cần tắt thông báo là mọi chuyện êm xuôi ấy mà!

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Xôn xao thông tin thầy giáo Hà Nội hứa cho nữ sinh qua môn nếu “vào khách sạn”, nhiều cô gái phải thế chấp ảnh khỏa thân để vay lãi ở Hà Nội

    Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đang điều tra vụ án có dấu hiệu của tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự" và "Cưỡng đoạt tài sản". Nạn nhân trong vụ án là cô gái trẻ N.T.N. (quê Nghệ An), khi cảnh sát bắt quả tang hành vi bán dâm và có dấu hiệu môi giới mại dâm, N. khai phải làm "nghề" để lấy tiền trả lãi vay "bốc bát họ".
  • Đọc thêm