Lập 5 chốt phong tỏa siêu thị Big C Đồng Nai vì có ca mắc Covid-19 ở Bình Dương đến mua sắm

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:18 17/06/2021

Lực lượng chức năng đã thành lập 5 chốt phong tỏa tại cổng ra vào siêu thị Big C Đồng Nai vì một ca mắc Covid-19 ở Bình Dương từng đến mua sắm. Hiện tại, siêu thị này cũng đã đóng cửa, tạm ngưng hoạt động theo quy định.

Ngày 17/6, lực lượng chức năng TP. Biên Hoà, Đồng Nai đã phong toả, cách ly Big C Đồng Nai ngay ngã tư Vũng Tàu (phường Long Bình Tân, TP. Biên Hòa) vì liên quan đến một ca mắc Covid-19.

Theo quyết định của UBND TP. Biên Hoà, thời gian khoanh vùng cách ly là 21 ngày bắt đầu từ 5h sáng cùng ngày.

Lập 5 chốt phong tỏa siêu thị Big C Đồng Nai vì có ca mắc Covid-19 ở Bình Dương đến mua sắm - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phong toả siêu thị Big C Đồng Nai

Theo đó, lực lượng chức năng gồm Công an, Y tế, Ban Chỉ huy Quân sự phường,… cũng bố trí 5 chốt trực tại cổng ra vào Big C từ 5h sáng cùng ngày để kiểm soát, không cho ai ra vào siêu thị.

Ghi nhận bên trong siêu thị đã đóng cửa, khung cảnh trống vắng không bóng người. Bên ngoài các cổng được giăng dây và có lực lượng chức năng túc trực.

Lập 5 chốt phong tỏa siêu thị Big C Đồng Nai vì có ca mắc Covid-19 ở Bình Dương đến mua sắm - Ảnh 2.

Biển thông báo "Khu vực đang phong toả" đặt tại các lối ra vào siêu thị

Được biết, việc khoanh vùng cách ly do có liên quan một ca dương tính với SARS-CoV-2 tại phường Bình Thắng, TP. Dĩ An, Bình Dương đến siêu thị Big C Đồng Nai mua sắm. Phường Bình Thắng (TP. Dĩ An, Bình Dương) và TP. Biên Hoà (Đồng Nai) là hai địa phương giáp ranh nên mật độ người dân lưu thông qua lại rất đông.

Cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai (CDC Đồng Nai) cũng thông báo những ai đến địa điểm sau khẩn trương liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất.

Lập 5 chốt phong tỏa siêu thị Big C Đồng Nai vì có ca mắc Covid-19 ở Bình Dương đến mua sắm - Ảnh 3.

Bên trong siêu thị vắng vẻ vì đã tạm ngưng hoạt động

1. Siêu thị Big C Đồng Nai, địa chỉ ngã tư Vùng Tàu, số 833 Xa lộ Hà Nội, phường Long Bình Tân, TP. Biên Hoà, Đồng Nai. Thời gian từ 14h ngày 12/6 đến ngày 16/6.

2. Quán phở Hương Lan và tạp hoá kế bên tại khu phố 10, phường An Bình, TP. Biên Hoà, Đồng Nai. Thời gian từ 6h ngày 14/6 đến ngày 16/6.

3. Chợ Long Bình Tân, TP. Biên Hoà, Đồng Nai. Thời gian từ 16h ngày 12/6 đến ngày 16/6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ tướng: Có thể áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 để ngăn dịch lây lan

    Thủ tướng yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, có thể áp dụng các biện pháp với mức yêu cầu cao hơn so với Chỉ thị 16 nhằm hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa người với người để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
  • Đọc thêm